Làm Landing Page Cho NgườI Mới: Hướng Dẫn Chi Tiết 2021

làm landing page

Một nội dung thu hút chưa chắc có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn cần rất nhiều yếu tố như số liệu, hình ảnh, bố cục để truyền tải được hết giá trị của thông điệp đến với khách hàng. Hôm nay, Rentracks sẽ hướng dẫn cho các bạn, đặc biệt là những người mới bắt đầu cách làm Landing Page một cách đơn giản nhất nhé!

Khi người dùng truy cập vào trang web, họ thường phải click vào khá nhiều các mục thông tin khác nhau trước khi tìm đến được mục tiêu họ cần. Điều đó sẽ gây ra một trải nghiệm không tốt đối với khách hàng. Và Landing Page sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này rất nhẹ nhàng. Landing Page của bạn cũng sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian tìm kiếm vì tại đây có tất cả  những thông tin mà họ cần biết.

làm landing page

Hoặc bạn có thể hiểu một cách đơn giản Landing Page là một trang web đơn độc lập, tập trung chủ yếu vào các nội dung nhằm thúc đẩy người đọc thực hiện ý định mua hàng.

Lý Do Nên Làm Landing Page

Nhiều người hay so sánh giữa website và Landing Page vì chúng khá tương đồng. Nhưng website thường có những thông tin bao quát hơn và không hướng về mục đích cụ thể. 

Để nâng cao hiệu quả bán hàng, chúng ta nên có cho mình một trang Landing Page vì mục tiêu cụ thể của một chiến dịch quảng cáo trên Landing Page sẽ giúp cho khách hàng dễ tìm kiếm và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

2 Loại Landing Page Cơ Bản

Landing page sẽ được chia làm 2 loại khác nhau dựa theo mục đích cần sử dụng:

  • Landing page tập trung thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng
  • Landing page tập trung chuyển đổi, tăng tỉ lệ mua hàng

Hướng Dẫn Làm Landing Page Cho Người Mới Bắt Đầu

 Rentracks sẽ hướng dẫn các bạn tạo một trang landing page chủ đề review khóa học bằng Google Site nhé.

Bước 1: Tạo Trang Trắng Trên Google Site

Truy cập vào trang Google Site và chọn “Blank” hay có thể hiểu là trang trắng. Lúc này sẽ xuất hiện một giao diện bao gồm một Section cho phần tiêu đề. Tùy vào chiến dịch hoặc sản phẩm mà bạn có thể giữ lại hoặc xóa đi. Ở góc trái trên cùng sẽ có một ô “Enter site name” để bạn có thể nhập tên trang. Bạn có thể đặt tên tùy thích nhưng nên thể hiện được nội dung tổng quát cho Landing Page.

Ví dụ: Nội dung là về review các khóa học nên “site name” sẽ là Review Khóa Học

tạo trang trắng landing page

Bước 2: Tạo Và Chỉnh Sửa Các Section

Tiếp theo để tạo được các section cho trang, các bạn sẽ chọn ở bảng “Layout”. Tại đây đã có các “Layout” được chia sẵn. Các bạn chỉ cần sử dụng thao tác kéo, thả và đưa vào vị trí mình mong muốn.

chỉnh sửa các section

Bên cạnh đó các bạn có thể thêm hình ảnh vào từng section bằng cách ấn dấu “+”

chỉnh sửa các section

Bước 3: Tạo Heading

Để tạo Heading, các bạn sẽ chọn vào phần “Text Box” và thêm vào dòng text bất kỳ. 

Ví dụ: Ở mục khóa học dành cho bé thì Heading sẽ là khóa học dành cho bé

tạo heading landing page

Bước 4: Chèn Link Và Tạo DeepLink

Ở bước này, các bạn sẽ chèn link vào hình ảnh đã tạo trước đó. Các bạn click vào hình ảnh mong muốn, chọn biểu tượng “Insert Link”, sau đó copy deeplink của mình bỏ vào ô “Insert”. Các bạn lưu ý tất cả link chèn đều sử dụng toàn bộ là deeplink nhé.

Ví dụ: Chọn hình ảnh khóa học Monkey Junior, lấy deeplink của chiến dịch Monkey và chèn vào hình ảnh

Bạn có thể xem chi tiết bài viết hướng dẫn tạo deeplink tại đây

chèn và tạo deeplink landing page
chèn link và tạo deeplink

Bước 5: Tạo Nút CTA (Call To Action)

Đối với Landing Page thì nút CTA là một điểm không thể thiếu. Để tạo được nút CTA, các bạn sẽ kéo xuống bên dưới và chọn “Button”. Tại đây các bạn cũng thực hiện bước chèn deeplink vào nút CTA.

Ví dụ: Nút CTA là “Đăng ký ngay” và chèn deeplink chiến dịch vào nút “Đăng ký ngay”

tạo nút cta

Bước 6: Tạo Section Dưới Dạng Tin Tức

Tạo một section dạng tin tức sẽ giúp cho Landing Page của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Các bạn chỉ cần copy deeplink rồi click vào “Embed”. Sau đó chờ khoảng vài giây và chọn chế độ “Hiển thị trên trang” rồi chọn “Insert”. Như vậy là bạn đã hoàn thành một vài section dạng tin tức hoàn chỉnh.

tạo section tin tức
tạo section tin tức
tạo section tin tức

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn ở Video dưới đây:

6 Lưu Ý Khi Làm Landing Page

Với người mới, trước khi bắt tay thực hiện một trang landing page bạn cần lưu ý các yếu tố sau.

Tiêu Đề

Khi khách hàng truy cập vào trang landing page của bạn, yếu tố đầu tiên chính là tiêu đề (Heading). Một tiêu đề ngắn gọn, đầy đủ thông điệp sẽ giúp khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn. 

Giao Diện

Hơn 70% người dùng sẽ chỉ lướt qua nội dung một cách nhanh chóng. Vì vậy bạn cần lên ý tưởng về thiết kế giao diện thật đẹp mắt để giữ chân người dùng.

Hình Ảnh

Khi truy cập vào một trang web, người dùng có xu hướng bị thu hút bởi hình ảnh. Vì thế một trang Landing Page càng phải chú trọng đầu tư hình ảnh đẹp mắt và phù hợp nội dung. Lời khuyên là các bạn nên sử dụng hình ảnh thực tế từ sản phẩm để tăng mức độ xác thực và uy tín.

lưu ý khi làm landing page

Mô Tả Sản Phẩm

Hãy đặt mình vào tâm lý của khách hàng. Bạn sẽ chẳng bao giờ muốn mua một sản phẩm mà các thông tin cần thiết lại không được rõ ràng và chi tiết. Bạn nên nêu rõ về thành phần, đặc điểm, xuất xứ của sản phẩm một cách thu hút nhất có thể. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh hay các video review để giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về sản phẩm.

CTA ( Call To Action)

CTA là yếu tố không thể thiếu để đạt được mục tiêu chuyển đổi. Như đã chia sẻ ở trên, bạn cần xác định rõ mục tiêu mà bạn cần triển khai khi làm Landing Page: thu thập dữ liệu thông tin của khách hàng, tập trung chuyển đổi, gia tăng đơn hàng mới…, từ đó đặt nút CTA một cách hợp lý.

nút cta

Lợi Ích

Xu hướng mua hàng của người dùng ngày càng thay đổi và phát triển. Hiện nay họ không mua hàng chỉ vì sản phẩm của bạn quá rẻ. Thứ họ cần là sản phẩm đó sẽ mang lại lợi ích gì và tại sao họ phải chọn sản phẩm của bạn thay vì một bên khác. Cho nên bạn cần liệt kê được những giá trị nổi bật, đắt giá nhất của sản phẩm một cách rõ ràng và thuyết phục.

Tips Đơn Giản Tăng Traffic Cho Landing Page

Hiện nay có rất nhiều cách để giúp bạn tăng traffic cho một trang Landing Page. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, Rentracks sẽ ưu tiên những mẹo đơn giản giúp cho những bạn mới có thể dễ dàng tiếp cận và triển khai nhé.

Nghiên Cứu Từ Khóa

Bạn cần xác định tệp khách hàng mục tiêu mà sản phẩm của bạn hướng tới. Sau đó nghiên cứu những từ khóa có lượt tìm kiếm cao phù hợp với từng độ tuổi và đưa vào nội dung trang Landing Page của bạn. Bạn có thể sử dụng một số công cụ để thực hiện điều này như: 

  • Keyword Tool
  • KW Finder
  • Google Trends

Chia Sẻ Cho Người Thân, Bạn Bè

Bạn có thể nhờ vả những người thân xung quanh để có cho mình những lượt traffic đầu tiên. Và tất nhiên nếu sản phẩm của bạn thật sự tốt, trang Landing Page của bạn có điểm thu hút thì họ sẽ tiếp tục giới thiệu cho những người quen của họ và giúp bạn tăng được mức độ uy tín cho Landing Page cũng như lượng khách hàng mới.

Mạng Xã Hội

Được xem là mỏ vàng khi mỗi ngày có hàng triệu người dùng hoạt động mạnh mẽ. Bạn có thể chia sẻ nội dung về trang Landing Page trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Youtube…. một mẹo cực kỳ dễ dàng nhưng vẫn luôn đạt được hiệu quả rất cao nếu bạn có thể tận dụng triệt để hình thức này.

tips gia tăng traffic

Thông qua bài viết này, Rentracks hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp đỡ bạn trên hành trình thực hiện một trang Landing Page cho riêng mình. Và nếu bạn đã sở hữu cho mình một trang landing page nhưng vẫn còn đắn đo khi lựa chọn một network đáng tin thì đội ngũ Rentracks rất vinh dự được đồng hành cùng bạn trên chặng đường này. Bạn có thể đăng ký trở thành Publisher của Rentracks tại đây nhé >>> https://bit.ly/3i4kNiT

Bài viết liên quan: