Lựa Chọn Ngách Affiliate Marketing Đúng Đắn Và Hiệu Quả

  • Viết bởi
lựa chọn ngách affiliate marketing

Bản chất của “ngách Afililate Marketing” trong việc quyết định sự thành bại trong Affiliate Marketing có tầm quan trọng như thế nào?

Trong bài viết này, trọng tâm sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn thị trường “ngách” phù hợp.

Ngoài ra, bài viết cũng sẽ giúp bạn phân biệt được độ lớn của ngách như: authority, niche site và micro niche site.

1. Ngách Affiliate Marketing là gì?

Ngách là một chủ đề nhỏ nằm trong các thị trường lớn, thường là một nhóm sản phẩm/dịch vụ nhất định.

Một số ví dụ ngách nhỏ để bạn dễ hình dung:

  • “Điện thoại Samsung” là một ngách rất nhỏ. Sau này bạn có thể phát triển ra thành niche điện thoại. Lớn hơn nữa là authority trung tâm điện máy.
  • “Kem trị mụn” là một ngách rất nhỏ. Có thể phát triển ra thành niche trị mụn hoặc lớn hơn là authority mỹ phẩm.
  • “Du lịch Cát Bà” là một ngách rất nhỏ. Có thể phát triển ra thành niche du lịch biển. Lớn hơn là authority du lịch Việt Nam
  • ……………..
sơ đồ ngách affiliate marketing

Như vậy ta có thể thấy, trong cuộc sống có vô vàn “ ngách nhỏ” khác nhau. Chính vì vậy, bạn luôn có nhiều sự lựa chọn về “ngách” để bắt đầu và theo đuổi.

2. Cách chọn “ngách” Affiliate Marketing hiệu quả

lựa chọn ngách affiliate marketing

Việc lựa chọn ngách cần có các yếu tố khách quan và số liệu thống kê. Sau đây sẽ là các tiêu chí lựa chọn ưu tiên cần thiết cho “ngách“.

2.1 Ngách mà bạn có kiến thức

Đầu tiên, bạn hãy nghĩ đến bạn GIỎI gì, bạn có chuyên môn và năng khiếu nào? Khi bạn lựa chọn như vậy sẽ dễ dàng triển khai nội dung, thời gian nghiên cứu sẽ ít hơn so với người không có chuyên môn.

Nhưng…

Nếu bạn nghĩ mình là người bình thường, gần như cái gì cũng biết một chút thì sao?

Rất nhiều bạn như thế này đã gặp vấn đề tương tự.

Chính vì cái gì cũng biết một chút, thành ra lan man. Mỗi ngách thử một chút rồi kết quả chẳng đâu vào đâu… cuối cùng lại quay lại khâu chọn ngách mới.

Nếu rơi vào trường hợp này…

Bạn hãy nghĩ đến lĩnh vực bạn THÍCH. Làm công việc liên quan tới sở thích tất nhiên sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và đam mê hơn.

Sở thích sẽ giúp bạn kiên trì hơn với mục tiêu của mình. Tất nhiên, điều quan trọng là lĩnh vực bạn chọn phải có tiềm năng làm MMO.

2.2 Ngách có khả năng kiếm tiền

Có thể ngách bạn đam mê và am hiểu dễ dàng kiếm được tiền. Nhưng đôi khi lại là không thể.

Mục đích cuối cùng vẫn là kiếm tiền với lĩnh vực đã chọn. Vì thế nếu ngách không thể sinh lợi nhuận, bạn hãy từ bỏ ngay.

Bạn đừng quan tâm tới việc sẽ phải lựa chọn một chủ đề xa lạ, hay hoàn toàn mới mẻ với tầm hiểu biết của bản thân. Một điều bạn nên biết. Đó là bạn không nhất thiết phải biết trước kiến thức đối với một chủ đề nào đó. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu nó trong quá trình phát triển nội dung. Google, youtube.. sẽ đảm bảo cho bạn kiến thức để bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà ngay từ đầu bạn không hề biết gì.

2.3 Ngách ít cạnh tranh và nhiều người quan tâm

Sẽ có vô vàn các chủ đề mà bạn có thể làm, nhưng bạn cần tìm hiểu chúng đã phổ biến trên internet hay chưa?Trước khi bắt tay vào mọi thứ thì hãy đảm bảo vẫn còn chỗ cho bạn có thể chen chân vào.

Hãy tự mình trả lời câu hỏi “liệu mình có đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn dự định hay không?“. Đây là yếu tố quyết định sự thành/bại, vì kinh nghiệm và kiến thức của người đi sau khó có thể vượt lên là điều hiển nhiên.

Ngược lại, dù bạn có thích chủ đề đã lựa chọn bao nhiêu đi nữa, nhưng phần lớn mọi người lại không hề quan tâm tới nó, thì bạn cũng sẽ chẳng thu được gì. Chỉ khi, bạn khai thác được một chủ đề hấp dẫn, có nhiều người quan tâm thì mới có nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm mà bạn đang tiếp thị trong ngách đó.

3. Yếu tố thành công với “ngách” trong Affiliate Marketing

Đến đây, việc chọn cho bản thân một “ngách” có lẽ không còn quá khó đối với bạn. Nhưng để thành công với bất kỳ một lĩnh vực nào thì cũng cần có một yếu tố then chốt.

Đó là bạn phải là “chuyên gia” trong ngách hay lĩnh vực bạn chọn.

Bạn cần mang lại các thông tin hữu ích, đưa ra các kiến thức và lựa chọn giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của họ.

4. Tạm kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đầy đủ kiến thức cũng như cách lựa chọn thị trường “ngách” một cách hiệu quả nhất. Nếu như bạn đã tìm ra cho mình một thị trường “ngách” tốt nhất và phù hợp nhất thì hãy tham khảo thêm bài viết về “Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing hiệu quả”

Đăng kí ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin về Affiliate Marketing

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc