TOP 3 MÔ HÌNH AFFILIATE MARKETING SINH LỢI NĂM 2023

Top mô hình Affiliate Marketing sinh lợi

Affiliate Marketing đang trên đà phát triển đa dạng. Đâu là TOP mô hình Affiliate Marketing tiềm năng và đem lại thu nhập khủng? Nếu bạn là người mới bắt đầu và cần tìm mô hình phù hợp thì đây là bài viết dành cho bạn!

1. Tạo trang website/blog

Một trong những phương pháp kiếm tiền Affiliate Marketing bền vững nhất chình là thông qua Website/Blogs. Bạn có thể thu hút các lượt truy cập từ các bài content, các banner bắt mắt, tối ưu hóa SEO,…

>>> Đọc thêm bài viết: Top 6 nền tảng tạo website bán hàng miễn phí 2020

Hiện nay, mô hình này đang phát triển mạnh với nội dung đa dạng. Bạn sẽ đặt link Affiliate ở mỗi bài viết và nhận hoa hồng khi có đơn hàng được ghi nhận.

a. Website review, đánh giá sản phẩm

Đây là dạng website có lĩnh vực đa dạng tùy thuộc vào chuyên môn của người viết. Bạn có thể review về các sản phẩm mà bạn yêu thích như thực phẩm dành hữu cơ cho các bà mẹ, các sản phẩm công nghệ hay sản phẩm chăm sóc, làm đẹp,…

Website dạng này có hai quy mô nhỏ và lớn. Ở quy mô nhỏ (niche sites), website có thể review chuyên về một lĩnh vực nhất định nhưng ở quy mô lớn hơn (authority sites), website sẽ review nhiều sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

mô hình Affiliate Marketing: website review, chia sẻ, đánh giá
Chiasedanhgia là blog chuyên review chia sẻ kiến thức mua hàng online

b. Website so sánh giá, so sánh sản phẩm

Thói quen lướt web tìm nguồn bán giá rẻ đã trở thành thói quen của người tiêu dùng. Website so sánh giá/sản phẩm cung cấp bảng so sánh đa dạng sản phẩm, chi tiết đặc tính và liên kết cả những bài viết đánh giá,… Việc này vô cùng thuận tiện đối với người tiêu dùng và và thường thu hút lượt traffic khá cao.

mô hình Affiliate Marketing: website so sánh
Web So sánh là một trong những website review, so sánh các dòng sản phẩm khác nhau về giá tiền và chất lượng.

c. Website hoàn tiền Cash Back

Đây là một dạng website mới nở rộ gần đây và đang trên đà tăng trưởng tại thị trường Việt Nam. Hình thức này giúp bạn nhận lại được tiền chiết khấu khi mua sản phẩm thông qua một trung gian nào đó.

Trước nhất bạn truy cập vào website cashback, tìm sản phẩm cần mua. Sau đó, bạn chọn mua hàng, giao dịch thành công và nhận lại một lượng % tiền hoàn trả.

mô hình Affiliate Marketing: website cashback
BeFrugal là một dạng website hoàn tiền. Khách hàng khi mua hàng qua website sẽ được hoàn lại tiền như một dạng discount/coupon.

d. Website chia sẻ mã khuyến mãi, giảm giá

Với sự bùng nổ của các trang thương mại điện tử như Tiki, Sendo, Lazada cùng hàng loạt mã giảm giá đã khiến người tiêu dùng liên tục săn đón. Các website chia sẻ mã giảm giá giúp người dùng giảm bớt thời gian tìm kiếm. Khi người tiêu dùng click vào các đường link affiliate thì và mua sản phẩm thì chủ website sẽ được nhận hoa hồng từ đơn hàng đó.

mô hình Affiliate Marketing: webstie coupon, discount codes
Honey cung cấp cho người dùng các loại mã giảm giá coupon codes

2. Social Media Marketing

Đây là hình thức tiếp thị qua mạng truyền thông xã hội và là hình thức ít tốn kém nhất. Bạn thực hiện xây dựng hình ảnh cá nhân trên các trang mạng như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter,… Từ đó bạn thu hút được sự quan tâm từ độc giả và tăng lưu lượng truy cập đến website của bạn hay các link Affiliate.

Các trang mạng xã hội hiện đang có lượng người dùng khổng lồ, lên đến hàng tỷ. Tệp khách hàng tiềm năng lớn và quy mô toàn cầu. Làm Affiliate Marketing bằng hình thức này bạn có thể tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng trong một khoảng thời gian ngắn.

hình thức Social Media Marketing
Tỉ lệ người dùng tương tác với mạng xã hội tại Việt Nam 2019

3. Search Affiliate

Mô hình Affiliate Marketing sinh lợi tiếp theo Rentracks muốn chia sẻ là mô hình chạy quảng cáo. Đây là mô hình dành cho những người thấu hiểu insight khách hàng, có khả năng đo lường và phân tích số liệu từ các chiến dịch quảng cáo, biết tận dụng các công cụ tìm kiếm để quảng cáo được hiển thị tối đa, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhất. Với mô hình này, bạn có thể chạy quảng cáo qua các kênh như Facebook Ads, Google Adwords, Email Marketing, Youtube,…

Mô hình Search Affiliate
Quảng cáo Facebook là một công cụ được sử dụng phổ biến để quảng bá sản phẩm

Nhấp chuột ĐĂNG KÝ NGAY để trở thành Publishers đồng hành cùng Rentracks!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc