Tạo Đơn Hàng Không Cần Quảng Cáo: Hướng Dẫn Từ A – Z

4 bước tạo đơn hàng không cần quảng cáo

Bạn là người mới và còn thiếu kinh nghiệm trong chạy quảng cáo? Vậy thì việc bỏ tiền ra để chạy quả là “đau ví” phải không nào? Thật may mắn khi ngoài quảng cáo, chúng ta có thể tăng traffic một cách tự nhiên bằng nhiều thủ thuật khác. Hãy cùng Rentracks theo dõi 4 bước tạo đơn hàng không cần quảng cáo nhé!

Bước 1: Xác định sản phẩm ngách tiềm năng

Trước khi bắt đầu quảng bá bất cứ sản phẩm nào, bạn cần xác định rõ ràng:

+ Sản phẩm bạn dự định quảng bá là những dòng, những loại sản phẩm nào?
+ Sản phẩm này phải là ngách tiềm năng.

Ví dụ: Bạn có thể chọn sản phẩm ly nước. Tuy nhiên, ly nước vẫn còn quá rộng. Bạn nên chọn một ngách của ly nước chẳng hạn như ly giữ nhiệt.

Bước 2: Nghiên cứu xu hướng tìm kiếm của người dùng (người dùng có quan tâm sản phẩm này hay không)

a. Sử dụng công cụ Google Trends

Bạn truy cập website google trends và nhập từ khóa mình cần tìm vào ô “Enter a search term or a topic”. Google Trends sẽ trả cho bạn kết quả được thể hiện dưới dạng

+ Biểu đồ đường. Bao gồm mức độ search theo quốc gia, khoảng thời gian, đề mục, hình thức search.
+ Bản đồ địa lý. Tức mức độ search theo vùng của một quốc gia.

Qua những kết quả này, bạn có thể biết được xu hướng quan tâm của người dùng đối với sản phẩm đang tăng lên hay giảm xuống.

Trong trường hợp sản phẩm “ly giữ nhiệt”, ta thấy được kết quả trong 12 tháng gần nhất thì tháng 10/2021 ly giữ nhiệt có vẻ “hot” nhất. Sau đó, mức độ quan tâm của người dùng có giảm đi một phần, giao động ít ổn định.

Dùng google trend để tạo đơn hàng không quảng cáo

Theo vùng miền thì TPHCM, Đồng Nai và Long An là top 3 vị trí quan tâm ly giữ nhiệt nhất. Nếu bạn phân phối sản phẩm trong các tỉnh này thì cơ hội thành công sẽ cao hơn những vùng khác.

Công cụ google trend

b. Sử dụng công cụ KWFinder

Khi sử dụng công cụ KWFinder bạn sẽ xem được số lần từ khóa này được khách hàng dùng để tìm kiếm mỗi tháng và top những website nằm trên SERP.

Ví dụ: Gõ từ khóa “ly giữ nhiệt” vào mục Search by Keyword, chọn địa điểm Ho Chi Minh City, Vietnam (nếu bạn phân phối sản phẩm tại TPHCM) và chọn ngôn ngữ Vietnamese.

Dùng KW Finder để tạo đơn hàng không quảng cáo

Bước 3: Xác định từ khóa mua hàng cho sản phẩm

Bạn nên hạn chế những từ khóa mang tính tìm kiếm thông tin như ly giữ nhiệt là gì,… Những từ khóa này rất khó tạo ra đơn hàng. Thay vào đó bạn nên tập trung vào nhóm từ khóa thường được dùng bởi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm. Ví dụ như: Ly giữ nhiệt loại nào tốt nhất? Nên mua ly giữ nhiệt ở đâu? Ly giữ nhiệt nào giữ nhiệt tốt?…

Bạn hãy xem xu hướng từ khóa tìm kiếm của người dùng thay vì chọn từ khóa chung chung. Từ khóa đuôi dài (long-tailed keywords) là dạng từ khóa bạn nên tối ưu. Từ khóa đuôi dài thường bao gồm 3-7 từ. Từ khóa ngắn (1-3 từ) cho phép bạn tiếp cận vào nhóm đối tượng rộng nhất nhưng từ khóa đuôi dài giúp mô tả bài viết chi tiết hơn, tiếp cận nhóm người có mức độ quan tâm cao hơn.

Bước 4: Xây dựng nội dung và tối ưu từ khóa mua hàng

a. Sử dụng công cụ KWFinder

Trở lại công cụ KWFinder, bạn hãy dùng từ khóa của bạn để tìm kiếm và theo dõi những bài viết nằm trên top SERP. Sau đó đọc một lượt hết các bài viết, ghi chú những cái hay, những cái dở của bài viết. Cuối cùng, bạn xây dựng nội dung bài viết của mình tốt hơn dựa trên kinh nghiệm đã học. Về cơ bản, đây là cách bạn tìm hiểu đối thủ của mình và xây dựng chiến lược để đánh bại đối thủ.

b. Sử dụng công cụ Keywordtool.io

Bạn chọn tab Google, nhập từ khóa chính vào ô “type a keyword and press enter” và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để xem những từ khóa liên quan đến từ khóa chính.

Sử dụng công cụ KW Finder

Để lên top trong SERP, bạn hãy lên một danh sách những từ khóa liên quan. Sau đó, bạn hãy đưa những từ khóa này vào bài viết của bạn. Bạn có thể đặt nó trong Headings, trong đoạn văn, trong thẻ meta hay trong Alt Text của hình ảnh.

Nghiên cứu từ khóa với KW Finder

Với từ khóa “ly giữ nhiệt”, ta có các từ khóa liên quan là:

  • “ly giữ nhiệt lock & lock”
  • “ly giữ nhiệt starbucks”
  • “ly giữ nhiệt yeti”,…

Bạn có thể chèn những từ khóa này vào bài viết bằng cách thêm một mục so sánh, liệt kê các loại ly giữ nhiệt hiện có trên thị trường.

Bước 5: Xây dựng chùm nội dung – Scale up đơn hàng

Sau khi kết thúc 4 bước tạo đơn hàng không cần quảng cáo trên, để giữ cho traffic đến website bền vững thì bạn không nên dừng lại ở một bài viết. Bạn cần tiếp tục xây dựng chùm nội dung liên quan xoay quanh sản phẩm để tạo ra nhiều đơn hàng hơn.

Mục tiêu của bạn là giữ top cho bài viết và tối ưu nhiều từ khóa khác liên quan đến sản phẩm mà bạn đang giữ top.

Đầu tiên, bạn truy cập tài khoản Google Search Console để lên list những từ khóa mà người dùng đã sử dụng để tiếp cận bài viết của bạn. Bạn chọn Truy vấn và nhập từ khóa bạn chọn. Sau đó, bạn sẽ thấy những từ khóa liên quan đến từ khóa đó. Từ đó, bạn hãy tạo ra những bài viết mới tối ưu những từ khóa mà người dùng quan tâm.

Ví dụ: Từ khóa “ly giữ nhiệt” có các từ khóa liên quan là: “ly giữ nhiệt lock & lock”, “ly giữ nhiệt starbucks”

Bạn có thể viết thêm bài viết như “Ly giữ nhiệt hãng nào tốt nhất?” “Nên mua ly giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt?”, “Ly giữ nhiệt Lock & Lock và Starbucks loại nào tốt hơn?”,…. Khi đã nắm được keyword và định hướng được nội dung bài viết, điều tiếp theo bạn cần làm đó là tạo nội dung SEO để thu hút người xem. Tham khảo ngay bài viết: Bí quyết viết bài chuẩn SEO

TIPS thêm:

Bạn nhớ kết nối các bài viết với những đường dẫn nội bộ. Những đường dẫn này sẽ dẫn dụ người dùng đi từ bài viết này đến bài viết khác nhằm xây dựng cấu trúc chùm nội dung thật chắc chắn.

Bạn có thấy chia sẻ hữu ích không nào? Mau mau ứng dụng thử các bước trên và đẩy nhanh traffic nườm nượp nhé!

Nguồn tham khảo: 4 bước để tạo ra ĐƠN HÀNG không cần QUẢNG CÁO khi làm Tiếp thị liên kết – Ngọc Đến Rồi

Nhấp chuột ĐĂNG KÝ NGAY để trở thành Publishers đồng hành cùng Rentracks!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc