Bật kiếm tiền Youtube – Hướng dẫn chi tiết mới nhất 2022

 • Viết bởi
Bật kiếm tiền Youtube

Từ lâu, việc kiếm tiền thông qua các nền tảng MXH đã rất phổ biến trên toàn cầu, và Youtube là 1 trong số đó. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều người thành công và kiếm được tiền từ nền tảng này. Nhưng vẫn có một số bạn trẻ hiện nay vẫn chưa biết cách bật kiếm tiền trên Youtube. Đó là lý do cho sự ra đời của bài viết ngày hôm nay. Hãy để Rentracks giải đáp ngay cho các bạn nhé! 

1. Youtube là gì?

Dù đã ra mắt gần 2 thập kỷ. Youtube vẫn được xem là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Ngày nay, Youtube không chỉ là nơi để chúng ta giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, mà còn là nơi để chúng ta tạo ra mức thu nhập cộng thêm hoặc thậm chí là ổn định với các công việc kiếm tiền online nói chung hay làm Affiliate Marketing nói riêng. 

ĐỌC THÊM: Youtube SEO là gì?

2. Điều kiện để bật kiếm tiền Youtube 

Ở đâu cũng thế, khi bạn muốn kiếm tiền từ một bên khác thì bạn phải tuân thủ “luật chơi” của họ, kiếm tiền trên Youtube cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số điều tiên quyết mà bạn bắt buộc phải tuân theo để có thể bật kiếm tiền Youtube: 

2.1 Yêu cầu từ đối tác Youtube 

Đây là yêu cầu bắt buộc phải đạt được khi muốn bật được chức năng kiếm tiền từ Youtube:

 • Kênh Youtube đạt được tối thiểu 1000 người đăng ký 
 • Tổng thời gian xem kênh đạt 4000 giờ trong 12 tháng gần nhất 

Lưu ý, đối với thời gian xem chỉ thỏa điều kiện nếu diễn ra trong 12 tháng gần nhất. Có một số trường hợp đã đủ 4000 giờ xem nhưng lại không đạt yêu cầu là do đã vượt quá 12 tháng. 

2.2 Không vi phạm nội dung bản quyền 

Vi phạm nội dung bản quyền nghĩa là nội dung mà bạn đăng tải được Youtube phát hiện có chứa nội dung của một bên khác. Lý do cần phải có điều kiện này là vì để tất cả mọi người không lợi dụng kẽ hở đó với mong muốn “Không làm mà đòi có ăn”. Cũng như hạn chế việc ăn cắp chất xám của những nhà sáng tạo nội dung khác. 

2.3 Nguyên tắc cộng đồng

Bắt đầu từ năm 2021, Youtube đã siết chặt các chính sách về nguyên tắc cộng đồng nhằm bảo vệ quyền lợi cho những người tham gia. Bạn hãy lưu ý thật kỹ để tránh những điều này nếu không sẽ bị Youtube cảnh cáo hoặc vô hiệu hóa kênh vĩnh viễn:

 • Không sử dụng các nội dung nhạy cảm, đồi trụy. 
 • Không sử dụng các nội dung ngược đãi, bạo hành. 
 • Không sử dụng các nội dung có tính chất quấy rối, đe dọa. 
 • Không sử dụng các nội dung mang tính bạo lực, gây thương tích. 
 • Không lừa đảo, mạo danh người khác để trục lợi.

2.4 Nguyên tắc về chất lượng nội dung

Các nội dung cần có tính sáng tạo cũng như cho thấy được sự độc đáo của riêng bạn. Không đăng các nội dung trùng lặp nhau vì sẽ khiến kênh của bạn bị đánh giá nhàm chán. 

3. Cách bật kiếm tiền Youtube

Khi đã thỏa các điều kiện trên thì bạn đã thành công bật được tính năng kiếm tiền trên Youtube. Để tham gia: 

Bước 1: Truy cập vào Youtube Studio tại đây 

truy cập Youtube Studio để bật kiếm tiền Youtube

Bước 2: Chọn mục “kiếm tiền”, nếu chưa đủ điều kiện bạn có thể click chọn mục “thông báo khi đủ điều kiện”.

bật tính năng kiếm tiền trên Youtube

Bước 3: Xem xét và đồng ý tất cả các điều khoản từ phía Youtube. 

Bước 4: Đăng ký mở tài khoản Google AdSense (Để Youtube có thể trả tiền cho bạn).

Bước 5: Hoàn thành và chờ xét duyệt từ phía Youtube. Thông thường thời gian sẽ từ vài tuần hoặc 1 tháng chờ đợi. 

4.  Lưu ý quan trọng để bật kiếm tiền Youtube

Một số trường hợp sau khi thành công xét duyệt và có dấu hiệu lơ là các chính sách cũng như điều kiện từ Youtube sẽ dẫn đến kết quả bị tắt chức năng kiếm tiền Youtube. Bạn nên nhớ Youtube sẽ thường xuyên kiểm tra và đánh giá xem kênh của bạn có tuân thủ đúng quy tắc hay không.

Vì thế, lời khuyên là các bạn hãy xem và ghi nhớ thật kỹ các chính sách và điều kiện để tham gia một cách bền vững nhất. 

5. Cách kiếm tiền từ Youtube

Hiện nay, cách kiếm tiền thông dụng nhất là bạn trở thành đối tác của Youtube. Khi đó Youtube sẽ đặt những quảng cáo của họ lên video của bạn, người xem click vào quảng cáo và bạn sẽ nhận được tiền thông qua hình thức CPC (Cost Per Click). Ngoài ra còn 1 số cách kiếm tiền khác với Youtube như: 

5.1 Kinh doanh sản phẩm của bản thân

Nếu bạn là một người ưa thích những video về rừng núi hoặc những món ăn đậm chất vùng Tây Bắc thì không thể không biết đến Hoa Ban Food. Chủ kênh đã sáng lập kênh này để chia sẻ cuộc sống của mình cũng như review các món ăn do chính mình bán. Mỗi video của anh đều đạt được trung bình 50.000 lượt view và con số này vẫn tăng trưởng qua từng ngày. 

gắn link sản phẩm để bán hàng trên Youtube

5.2 Làm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing đang là xu hướng của thế giới. Hiện nay không khó để bắt gặp những người đang hoạt động trong lĩnh vực này. Làm Affiliate Marketing thông qua Youtube nghĩa là bạn sẽ lên kế hoạch, xây dựng những nội dung dạng video xoay quanh về sản phẩm mà bạn đang muốn bán. Sau khi có người mua hàng thông qua link thì bạn sẽ được nhận hoa hồng. 

Hình thức này hiện đang rất được ưa chuộng vì ngoài thu nhập đến từ Affiliate Marketing, bạn còn nhận thu nhập từ chương trình Youtube Partner. Hiện nay, tại Rentracks đang có rất nhiều Publisher đã và đang áp dụng hình thức này để tạo ra thu nhập thụ động cho bản thân. 

gắn link để làm Affiliate Marketing

Vì vậy, sau khi đọc xong bài viết này. Nếu như bạn đang có ý định gia nhập thị trường Affiliate Marketing và trở thành một Publisher đầy tài năng thì nhanh tay đăng ký ngay để đồng hành cùng Rentracks https://bit.ly/3i3Ruyn.

ĐỌC THÊM: Cách kiếm tiền trên Youtube với Affiliate Marketing.

Cách tăng follow (Lượt xem) trên Youtube

Dù bạn sử dụng Youtube với mục đích giải trí hay kinh doanh thì việc sở hữu lượt follow, lượt view cao là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Dưới đây là một số cách giúp bạn tăng follow hiệu quả. 

Tăng lượt xem (View) trên Youtube 

 • SEO Youtube
 • Xem view trao đổi chéo 
 • Kéo view từ các nguồn khác 
 • Mua view từ bên thứ 3 
 • Chạy quảng cáo Youtube Ads

Lời Kết

Tất tần tật những gì bạn cần biết về cách bật kiếm tiền Youtube cũng như các điều kiện tham gia đã được chúng mình giải đáp trong bài viết này. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ và đừng quên luôn theo dõi những bài viết sắp tới của Rentracks tại Blog nhé.

Bài viết liên quan: