Những sai lầm khi xây dựng thương hiệu cá nhân

  • Viết bởi
sai lầm xây dựng thương hiệu cá nhân

Hiện nay thương hiệu cá nhân không còn là một lợi thế cạnh tranh nữa, mà dần trở thành một thứ nhất định phải có của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có cái nhìn đúng về việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Dưới đây là những sai lầm xây dựng thương hiệu cá nhân mà bạn nên lưu ý, giúp cho công việc xây dựng thương hiệu của bản thân ngày càng chuyển biến tốt đẹp hơn.

1. Kiếm người theo dõi chỉ vì muốn có được lượng theo dõi cao

Kiếm người theo dõi vì muốn có lượng follow cao

Cố gắng thu hút nhiều người theo dõi hơn là một việc làm rất tốt. Tuy nhiên nếu chăm chăm quá vào số lượng và đánh mất chất lượng. Thì đây là một sai lầm xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu bạn có khoảng 100.000 người theo dõi nhưng mỗi khi bạn post bài lên chẳng có ai tương tác thì con số này chẳng tạo nên giá trị gì.

Để bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cần quan tâm đến chất lượng hơn là số lượng. Khi đã có sự tương tác với người xem. Hãy lan tỏa nó để thu hút thêm nhiều người theo dõi. Hoặc nếu bạn vẫn cố gắng xây dựng cộng đồng theo dõi của mình lớn mạnh, bạn có thể sử dụng những công cụ như Crowdfire, nó sẽ giúp bạn tùy biến những người bạn muốn họ theo dõi bạn bằng từ khóa, hashtag và những khán giả cụ thể.

2. Không sử dụng nội dung do chính mình sáng tạo

Không sử dụng nội dung do mình sáng tạo

Bạn muốn mang lại cho mọi người những nội dung hay nhưng bạn không tự tin vào chính mình. Vì thế bạn quyết định chia sẻ bài viết của những người khác. Đó cũng là một cách hay nhưng không bài là chiến thuật lâu dài để tăng tương tác. Việc bạn chia sẻ những ý kiến, nội dung của người khác chỉ khiến khán giả của bạn tìm kiếm đến những người khác mà thôi.

Vì thế hãy tự tin đăng tải những nội dung của chính mình. Nên nhớ rằng hãy tạo ra những nội dung chất lượng nhất. Bày tỏ quan điểm cá nhân về những vấn đề khán giả quan tâm. Dần dần, bạn có thể tự cải thiện những nội dung của mình sao cho lôi cuốn và hấp dẫn người xem.

>>> Xem thêm: Định hướng viết content thu hút khách hàng trên các nền tảng khác nhau

3. Tự thuyết phục mình ít đăng bài hơn

Bạn sợ đăng nhiều bài viết sẽ làm ảnh hưởng đến người khác và sợ họ nghĩ rằng đang bị bạn làm phiền. Thực tế, để tương tác với người xem, bạn cần đăng nhiều hơn trên mạng xã hội. Với một người mỗi ngày đăng một bài viết và một người cả tuần mới đăng bài thì chắc chắn người đầu tiên sẽ nhận được nhiều sự tương tác hơn. 

Trong thời gian đầu, bạn không cần quá vồ vập, đăng nhiều bài. Bạn chỉ cần lên lịch đăng bài viết với khoảng giãn cách đừng quá dài. Sau đó, hãy dần tăng số lượng thành mỗi ngày một bài. Việc này sẽ giúp bạn phủ đầy trang cá nhân của mình và tăng tương tác với người xem.

Đừng sợ việc bài viết của bạn đang làm phiền người xem vì để khán giả thấy được bài viết của bạn trên mạng xã hội đã là một điều quá khó khăn rồi. Vì thế hãy trở nên năng động và năng động ngay từ bây giờ!

4. Đánh giá thấp thời gian xây dựng thương hiệu

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là thời gian trong chớp mắt mà nó cần có thời gian để xây dựng. Thương hiệu là sự lặp đi lặp lại một cách kiên định những thông điệp và giá trị mà mình đã đặt ra, là sự phấn đấu kiên cường để bảo vệ những điều tốt đẹp mà mình đang đại diện. Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là một công việc, không có ngày nghỉ phép, không có thủ thuật. Nó là quá trình rèn luyện để sống đúng, sống thật với chính bản thân mình.

5. Giả vờ trở thành một người khác

Ai cũng muốn cho mọi người thấy những gì tốt nhất của mình, từ công việc đến nơi ở phải thật đẹp, thật hào nhoáng. Điều này chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý, giúp bạn trở thành ước mơ của nhiều người. Nhưng sẽ không hữu dụng trong thời gian dài. Khi những hình ảnh đó không đúng sự thật thì đến một ngày nào đó họ sẽ nhận ra mình chẳng phải là mình. Đừng bao giờ cố tỏ ra mình là người khác. Chìa khoá của việc xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, đơn giản, hãy là chính mình.

Hy vọng thông tin về sai lầm xây dựng thương hiệu cá nhân Rentracks cung cấp sẽ có ích cho bạn trong quá trình tạo nên thương hiệu đặc biệt của mình. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết bổ ích từ blog của Rentracks bạn nhé!

Đăng ký trở thành Publishers tại Rentracks ngay hôm nay!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc