Cách kiếm tiền trên Youtube với Tiếp thị liên kết/ Affiliate Marketing

  • Viết bởi
kiếm tiền trên youtube

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trên Youtube có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền trên Youtube bằng Tiếp thị liên kết. Bạn có bao giờ cảm thấy thắc mắc rằng các Youtuber làm việc này như thế nào hay không?

Tiếp thị liên kết trên Youtube là gì?

Youtube là được xem là công cụ tìm kiếm video hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, cũng là trang web có lượng truy cập khổng lồ hơn 1,5 tỷ người dùng mỗi tháng.

Những nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền trên Youtube bằng cách đặt liên kết cho các sản phẩm liên quan đến chủ đề của video Youtube. Nội dung video mà họ sáng tạo sẽ thúc đẩy hoạt động Tiếp thị liên kết thông qua các liên kết trong phần mô tả video. Với mỗi lượt đăng kí hoặc mua hàng từ liên kết sẽ kiếm được hoa hồng cho họ.

Hình thức kiếm tiền thông qua Tiếp thị liên kết hiện nay đã rất phổ biến. Là một nhà Tiếp thị liên kết, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng tốt nếu bạn đầu tư sáng tạo nội dung một cách nghiêm túc và cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng.

tiếp thị liên kết trên youtube là gì?

Những lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền trên Youtube?

Dễ dàng để bắt đầu ngay và luôn

Việc Tiếp thị liên kết trên Youtube dễ dàng hơn nhiều so với khi bạn làm Affiliate trên Website. Hoặc xây dựng cộng đồng trên Fanpage,… Thông thường những người làm Tiếp thị liên kết trên Website cần phải đầu tư rất nhiều về SEO từ khóa lên top Google để thu hút được traffic khách hàng. Điều này cần rất nhiều thời gian và kiến thức về thiết kế Website.

Đối với SEO trên Youtube sẽ rất dễ dàng. Vì bạn chỉ cần dành vài ngày để tìm tòi và học hỏi các kỹ thuật để SEO Youtube. Nếu như so sánh về thời gian thì đầu tư vào Tiếp thị liên kết Youtube sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, người dùng Youtube rất đông đảo nên có nhiều cơ hội để kéo nguồn traffic nếu nội dung video của bạn thật sáng tạo và SEO từ khóa đúng xu hướng tìm kiếm.

Nội dung tiếp thị dựa trên sự sáng tạo

Khi kiếm tiền trên Youtube. Điều bạn cần làm là tập trung đầu tư một cách nghiêm túc về mặt nội dung. Các video có tính sáng tạo, nội dung đầy mới mẻ và hấp dẫn sẽ là “miếng mồi ngon” để câu kéo khách hàng làm tăng traffic cho kênh của bạn. Ngoài ra, nôi dung video càng độc đáo thì càng được Youtube đưa vào “mục đề xuất” trong những video có nội dung liên quan.

Không cần tốn kém đầu tư tài chính

Đối với những hình thức kiếm tiền online khác. Bạn sẽ nghĩ rằng mình cần phải bỏ ra một số vốn ban đầu để đầu tư. Ví dụ như nếu bạn muốn tạo Website để làm tiếp thị. Thì sẽ phải cần mua domain (tên miền), hosting, quảng cáo Google Ads… Còn nếu bạn kinh doanh trên Fanpage thì ban đầu cũng cần phải chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận khách hàng.

Kiếm tiền trên Youtube thì hoàn toàn ngược lại. Bạn chỉ cần một thiết bị quay video ở mức trung bình và một chiếc máy tính để chỉnh sửa video thì có thể bắt đầu ngay.

kiếm tiền trên youtube: không cần tốn kém

Hướng dẫn làm Affiliate Marketing trên Youtube

Nghiên cứu từ khóa

Giống như khi tạo nội dung tập trung vào SEO cho trang Web hoặc Blog của riêng bạn, một chiến lược từ khóa tương tự có thể được sử dụng cho YouTube.

>>> Bạn có thể xem thêm chi tiết về Youtube SEO qua bài viết: Youtube SEO là gì? Vì sao cần làm SEO Youtube?

Hãy tham khảo nội dung video của những người khác có liên quan đến chủ đề hoặc sản phẩm mà bạn dự định làm tiếp thị. Tự hỏi rằng trong những nội dung đó họ còn bỏ sót điều gì mà bạn có thể đề cập sâu hơn trong nội dung của mình không hoặc có điều gì bạn có thể giải thích rõ hơn.

hướng dẫn kiếm tiền trên youtube: Nghiên cứu từ khóa

Đảm bảo bạn sử dụng từ khóa chính của bạn trong tiêu đề của video. Sau đó sử dụng nó và các từ khóa liên quan khác trong các thẻ của video. Đề cập rõ trong nội dung video và trong câu đầu tiên của mô tả video của bạn.

Viết mô tả chi tiết về Video của bạn

Viết một mô tả video có độ dài khoảng 250-500 từ là lý tưởng. Độ dài này là hợp lí vì Youtube luôn khuyến khích người dùng xem Video nhiều hơn. Sử dụng từ khóa của bạn nhiều lần. Lặp lại một cách thật tự nhiên trong suốt phần mô tả video.

kiếm tiền trên youtube: mô tả video chi tiết

Tạo Playlist liên kết những Video có nội dung liên quan

Bạn có thể kết nối những Video có nội dung liên quan lại với nhau để tăng lượt view trên tất cả. Khi người dùng xem một Video trong Playlist của bạn. Youtube sẽ gợi ý cho họ những Video hấp dẫn khác cùng Playlist về chủ đề mà họ đang quan tâm.

Tạo play list cho những nội dung video liên quan
Tại Giao diện Youtube Studio, bạn nhấp vào mục “Playlists”
Cách tạo play list
Nhấp vào ô tạo Playlist mới
Cách tạo play list
Nhập tên cho Playlist bạn muốn tạo
Cách tạo play list
Tạo Playlist thành công, bạn có thể chỉnh sửa tên sau khi tạo hoặc thêm mô tả cho Playlist

Những ai có thể làm được Affiliate Marketing trên Youtube?

Tất cả mọi người đều có thể làm Tiếp thị liên kết trên Youtube. Việc bạn cần làm là đầu tư sáng tạo nội dung một cách nghiêm túc để thu hút người xem. Biến họ trở thành khách hàng của mình.

Ai có thể làm Affiliate Marketing trên Youtube

Trên đây Rentracks đã hướng dẫn các bạn Publisher cách kiếm tiền trên Youtube với hình thức Tiếp thị liên kết/ Affiliate Marketing. Hi vọng sau bài viết này bạn đã có thể sẵn sàng để bắt đầu kiếm tiền cùng với nhiều chiến dịch hấp dẫn tại Rentracks Vietnam.

Đăng kí trở thành đối tác Publisher tại Rentracks ngay!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc