Tìm hiểu Bio link, Bio page – Giúp bứt phá doanh thu với Affiliate Marketing

 • Viết bởi
Bio link, Bio page

Bio Link hoặc Bio Page là các thuật ngữ khá phổ biến trong cộng đồng làm Affiliate hiện nay khi được ứng dụng vào rất nhiều mục đích. Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân vẫn chưa hiểu rõ bio page, bio link là gì & chưa biết cách tận dụng công cụ này để gia tăng thu nhập

Do đó, bài viết này Rentracks sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và giải thích tại sao các bạn nên sở hữu một Bio Page cho riêng mình nhé! 

Khái niệm về bio link, bio page

Định nghĩa

Như chúng ta đã biết, Bio là từ viết tắt của “Biography”, dịch nghĩa là một tiểu sử mô tả, giới thiệu chi tiết về người. Vì vậy, chúng ta có thể hiểu khái niệm Bio link, Bio page như sau: 

 • Bio link: 1 đường liên kết đến với trang chứa các thông tin tiểu sử của bạn
 • Bio page: Là trang chưa tất cả các thông tin tiểu sử của bạn

Lý giải cho sự ra đời của công cụ này đến từ những nhu cầu thực tế giúp giải quyết được nỗi đau của những người hoạt động trên các nền tảng MXH. Điển hình như Instagram khi chỉ cho phép chèn 1 đường link url khiến việc quảng bá thương hiệu cá nhân hoặc bán hàng trở nên kém đi. 

Với Bio page, bio link bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản để tạo nên một trang mini website chứa tất cả các thông tin mà bạn mong muốn truyền tải đến cho khách hàng & được tích hợp vào một đường link duy nhất (bio link). 

Những lợi ích của bio link, bio page

Sản phẩm/dịch vụ tập trung tại 1 trang duy nhất

Là một công cụ hữu ích giúp giải quyết vấn đề giới hạn đăng tải chỉ một link duy nhất trên Instagram và Tiktok.Giúp bạn gói gọn tất cả thông tin cá nhân và các link sản phẩm trong một đường link duy nhất và giúp khách hàng dễ dàng truy cập và xem sản phẩm mà bạn đang bán. Việc thống nhất thông tin này sẽ giúp bạn chia sẻ chi tiết toàn bộ thông tin đồng bộ và hiệu quả hơn trong việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình.

Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Bio Page là một giải pháp hoàn toàn miễn phí để tạo hồ sơ cá nhân của bạn mà không cần phải tốn nhiều chi phí như thiết kế web hay duy trì hosting. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tạo nên một trang Profile được cá nhân hóa với nhiều giao diện đẹp để thể hiện cá tính của bạn.

Tạo sự chuyên nghiệp 

Bạn có thể thể hiện được tính minh bạch đối với khách hàng bằng cách cung cấp cho họ trang bio page của bạn. Giúp họ dễ dàng truy cập và xem được đầy đủ các thông tin cá nhân cũng như các sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán một cách nhanh chóng, tiện lợi, tạo nên ấn tượng chuyên nghiệp và nâng cao mức độ uy tín. 

Sử dụng, thao tác dễ dàng

Đối với các công cụ tạo link bio, bio page hiện nay trên thị trường, cách sử dụng đều rất dễ dàng chỉ bằng một vài thao tác kéo thả, phù hợp với kể cả các F0 công nghệ ( người không có sự hiểu biết về công nghệ). 

Gia tăng lưu lượng truy cập

Các nền tảng MXH như instagram hoặc Tiktok bị giới hạn số lượng link url. Do đó, việc ứng dụng công cụ này sẽ giúp cho bạn tạo ra được nhiều cơ hội mới. Với chỉ một liên kết bio link, khách hàng có thể truy cập các thông tin chi tiết của bạn.  Từ đó, có thể thu hút họ chuyển hướng sang các kênh khác của bạn như Blog, Facebook, Youtube. 

Tại sao các Publisher nên sử dụng Bio page, Bio link

Như đã chia sẻ về khó khăn trên các nền tảng MXH, các Publisher hiện đang kiếm tiền tiếp thị liên kết trên Instagram hoặc Tiktok cũng gặp phải những vấn đề khiến cho hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ trở nên kém hơn bao giờ hết. 

Để giải quyết vấn đề bị giới hạn số lượng ký tự và link url, việc sử dụng Bio page, bio link chính là hướng đi tối ưu nhất. Bên cạnh đó, các tính năng nổi bật của công cụ này cũng sẽ giúp cho Publisher gia tăng doanh thu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Khi nào nên ứng dụng Bio page, Bio link 

Nếu bạn là một Publisher và hiện đang triển khai các chiến dịch thuộc ngách như: 

 • EC 
 • Tài chính 
 • Du lịch
 • Giáo dục

Đối với các ngách này, tất nhiên các kênh mà bạn sẽ thực hiện quảng bá sản phẩm phần lớn sẽ là các nền tảng MXH như Facebook, Instagram, Tiktok.  Đối với các kênh này, việc kết hợp sử dụng các công cụ Bio Page sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tối ưu hóa doanh thu từ Affiliate Marketing. 

Các đối tượng phù hợp sử dụng Bio page, Bio link

Publisher (Làm Affiliate Marketing) 

Thông thường, khi triển khai các sản phẩm/dịch vụ, khách hàng đôi khi sẽ không thể có cái nhìn kỹ càng về các sản phẩm/dịch vụ đó. Bên cạnh đó, việc không có các thông tin về tiểu sử bản thân cũng sẽ giúp giảm đi hiệu quả bán hàng đáng kể khi khách hàng chưa nhận thức được mức độ uy tín. 

Thông qua Bio page, khách hàng sẽ xem được đầy đủ tất cả các thông tin về sản phẩm/dịch vụ hoặc kể cả các thông tin về bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Influencer

Nếu bạn là một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, việc sử dụng công cụ Bio page sẽ giúp chuyển hướng những người theo dõi bạn đến những kênh khác một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang là đại sứ thương hiệu hoặc bán các sản phẩm/dịch vụ thì Bio page sẽ là nơi để truyền thông một cách hiệu quả nhất, biến những người theo dõi bạn trở thành khách hàng của bạn. 

influ 800x450 1

Kiếm tiền Affiliate Marketing với Bio link, Bio page

Bio link, Bio page  là một công cụ hữu ích giúp gia tăng lượng theo dõi và khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội đến website bán hàng và trang thanh toán trực tuyến. Không chỉ tăng lượng truy cập mà còn giúp tăng doanh số bán hàng. Đối với các Publisher, việc sử dụng Bio link, Bio page  giúp hướng người xem đến sản phẩm và tăng khả năng mua hàng. Việc gắn Bio Link vào các trang mạng xã hội thường xuyên hoạt động giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận sản phẩm muốn giới thiệu. Khi khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ từ Bio link, Bio page. Publisher sẽ nhận được hoa hồng tương ứng với chiến dịch đó. 

Một số nền tảng tạo Bio Link, Bio page nổi tiếng hiện nay

Mypage

Mypage là công cụ bio page, bio link vừa được Affiliate network Rentracks ra mắt trong thời gian gần đây. Với Mypage, bạn có thể dễ dàng xây dựng một mini website một cách nhanh chóng chỉ trong vài phút và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, Mypage còn cung cấp nhiều tính năng nổi bật như: 

 • Phân chia tab danh mục 
 • Danh sách mã giảm giá 

Giúp cho công cuộc kiếm tiền online của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, công cụ còn được tích hợp cùng hệ thống Rentracks giúp bạn dễ dàng kiểm tra, phân tích các báo cáo doanh thu để tối ưu thu nhập của bản thân một cách hiệu quả. 

Beacon.ai

Nền tảng Beacon cung cấp nhiều tính năng và công cụ miễn phí, giúp bạn tạo ra một trang cá nhân độc đáo và thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, nền tảng này còn cho phép bạn kích hoạt tính năng nhận donate, tạo cửa hàng trực tuyến và nhận báo cáo phân tích số liệu người dùng qua SMS hoặc email. Điều này là rất hữu ích cho các chuyên gia MMO và giúp họ tối ưu hóa các chiến lược marketing.

Biopage

Biopage là công cụ đường xây dựng và phát triển bởi Simple page. Tương tự như các công cụ khác, Biopage cũng giúp tạo các Bio link miễn phí giúp kết nối với người dùng trên các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, biopage cũng sở hữu một vài tính năng giúp bạn kiếm tiền online vô cùng dễ dàng: 

 • Kho giao diện đa dạng
 • Đo lường truy cập
 • Kết nối đa kênh

Tapbiolink

Bạn có thể sử dụng TapBioLink để tạo các liên kết tiểu sử ngắn và dễ dàng thêm vào trang profile của TikTok hoặc Instagram. Nếu bạn quản lý nhiều Bio Link của khách hàng, bảng điều khiển và tính năng “Dự án” sẽ giúp bạn quản lý chúng một cách thuận tiện hơn. Ngoài ra, công cụ này còn tích hợp tính năng phân tích mạnh mẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng của mình, giúp bạn tối ưu hóa chiến lược marketing hiệu quả hơn.

Hướng dẫn sử dụng Bio link, Bio page với công cụ Mypage

Đăng ký tài khoản Mypage

Bước 1: Đăng ký tài khoản Publisher tại Rentracks tại đây

** Lưu ý: Để sử dung được Mypage, bạn cần đăng ký trở thành Publisher tại Rentracks 

Bước 2: Truy cập vào hệ thống Rentracks 

Bước 3: Nhấp chọn “Tool” và nhấp chọn “Mypage”

Screenshot 2023 05 22 101655

Bước 4: Tiến hành đăng ký tài khoản Mypage 

**Bạn có thể xem chi tiết cách đăng ký tại đây

Lựa chọn giao diện

Mypage cung cấp đa dạng nhiều giao diện đẹp mắt phù hợp với nhiều ngách chiến dịch cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó còn cung cấp trang trắng giúp bạn thỏa sức sáng tạo theo chất riêng của bản thân

Screenshot 2023 05 22 102034

Thiết kế từng khối

Sau khi lựa chọn giao diện thành công, bạn sẽ tiến hành lựa chọn, thiết kế các khối phù hợp với mục đích của bản thân. Một số khối sở hữu các tính năng nổi bật giúp bạn tối ưu hóa doanh thu một cách hiệu quả: 

 • Tiểu sử 
 • Hình ảnh
 • Mã giảm giá 
 • Danh sách hình ảnh
 • Sản phẩm
 • Danh sách liên kết
 • ,,,

Xuất bản trang

Sau khi đã hoàn thành trang thiết kế hoàn chỉnh, việc cần làm chính là xuất bản trang và bắt đầu kiếm tiền Affiliate Marketing với công cụ Mypage tại Rentracks. 

Để xem được chi tiết hướng dẫn từ A – Z với Mypage, các bạn có thể truy cập ngay tại đây nhé!

Với những thao tác đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể sở hữu cho mình một mini website đẹp mắt mà không cần tốn bất kỳ chi phí nào. Trên đây là những chia sẻ về bio link, bio page mà bạn cần phải biết. Nếu bạn đang loay hoay không biết cách tạo ra thu nhập với Affiliate Marketing, thì hãy gia nhập ngay cùng đại gia đình Rentracks để được hỗ trợ và bứt phá thu nhập ngay hôm nay. Đăng ký trở thành Publisher tại đây >> https://tinyurl.com/5cntuzv3

Bài viết liên quan: