4 CÁCH KIẾM TIỀN AFFILIATE MARKETING TỐT NHẤT NĂM 2023

Affiliate-Marketing-Cách-kiếm-tiền-hiệu-quả

Được biết đến từ năm năm 90 của thế kỷ trước. Đến năm 1996, mô hình Affiliate Marketing chính thức được đưa vào hoạt động kinh doanh của Amazon và tạo ra được những thành công vang dội. Đến nay, Affiliate Marketing đã rất phát triển tại nhiều nước trên thế giới và trở thành một lựa chọn kiếm tiền hữu hiệu. Affiliate Marketing tại Việt Nam cũng đã có tuổi đời khá lâu. Nhưng đến vài năm gần đây mới trở thành một xu hướng nổi bật và vẫn có thể phát triển mạnh trong tương lai. Vậy Affiliate Marketing là gì? Làm sao có thể kiếm tiền bằng Affiliate Marketing? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing đang trở thành một xu hướng kiếm tiền cực kì hiệu quả. Vậy Marketing affiliate là gì? Marketing Affiliate theo nghĩa tiếng Việt là Marketing liên kết. Nó là một phương pháp kết nối giữa các Advertiser (người có nhu cầu bán) và Publisher (người có tầm ảnh hưởng trên internet) để thúc đẩy hoạt động thương mại trên internet. Đây được xem là một phương pháp kiếm tiền Online (MMO) hữu hiệu được nhiều người sử dụng. 

Affiliate Marketing là gì?

>> Đọc thêm: 5 lợi ích của việc làm Affiliate Marketers

Thế làm sao Affiliate Marketing kiếm được tiền ?

Affiliate Marketing là mô hình quảng bá sản phẩm trong đó các Advertiser (người có nhu cầu mua bán) muốn quảng bá và đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng thông qua một mạng lưới các Publisher (những người sẽ quảng bá sản phẩm của Advertiser). Ngoài ra, trong mô hình này còn có sự xuất hiện của Affiliate Network – đóng vai trò là cầu nối giữa Advertiser và Publisher.

Vậy làm sao để kiếm tiền với mô hình Marketing Affiliate này?
Ở mô hình Marketing Affiliate, khi Advertiser có nhu cầu quảng bá sản phẩm. Họ sẽ thông qua các Affiliate Network để cung cấp các nền tảng kỹ thuật như link gắn mã tracking, banner link, social link,… Và các publisher sẽ nhận được khoản hoa hồng khi khách hàng ghé thăm trang mạng của Advertiser. Và sau đó họ thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn như: Mua hàng, điền thông tin, tải ứng dụng…

Làm Affiliate Marketing kiếm được bao nhiêu tiền?

Việc kiếm được bao nhiêu tiền thông qua Afiliate Marketing phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thứ nhất là các khoản tiền Publisher sẽ kiếm được phụ thuộc rất nhiều vào các Advertiser mà Publisher lựa chọn để quảng bá. Tùy theo các Advertise và các chiến dịch của họ mà sẽ có hoa hồng khác nhau và các điều khoản khác nhau để Publisher có thể được tính hoa hồng.

Hai là mức tiền Publisher nhận được còn phụ thuộc vào sự cạnh tranh giữa các Publisher với nhau. Khi một chiến dịch Marketing Affiliate được thực hiện, sẽ có sự tham gia của nhiều Publisher từ nhiều Affiliate Network khác nhau. Do đó mức độ cạnh tranh giữa các Publisher sẽ tăng cao và sẽ ảnh hưởng đến hoa hồng được nhận.

Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất để một Publisher có thể thành công và kiếm được nhiều tiền thông qua mô hình Affiliate Marketing là khả năng của chính Publisher đó. Khi một Publisher dành nhiều thời gian và công sức vào chiến dịch quảng bá của mình. Điều đó sẽ thúc đẩy kết quả của chiến dịch ngày càng tốt hơn. Và đồng nghĩa với đó là hoa hồng của Publisher sẽ ngày càng nhiều.

kiếm tiền từ affiliate marketing - Rentracks

Cách thực hiện Affiliate Marketing để kiếm tiền

Đa số các Publisher lâu năm có nhiều phương án để truyền tải thông điệp mua hàng của mình đến với người xem. Dưới đây, Rentracks sẽ tổng hợp cho các bạn những phương pháp thường được các Publisher lâu năm sử dụng:

1. Social Marketing

Đây là cách rất thường được các Publisher sử dụng. Với việc đính kèm các đường link trên các bài post của Facebook, Twitter, Youtube, Instagram… chúng sẽ giúp Publisher tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng. Đó là lý do mà hầu như những Publisher thành công nhất trong mảng Affiliate Marketing đều sở hữu các tài khoản mạng xã hội, fanpage hoặc kênh Youtube với hàng chục ngàn lượt theo dõi.

2. PPC Marketing (Paid Per Click)

PPC Marketing là tiếp thị bằng các chạy quảng cáo thông qua các nền tảng như Google, Bing, Facebook, Youtube,… Đây là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng yêu cầu một nguồn ngân sách khá lớn. Nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả rất cao nếu Publisher nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

3. Email Marketing

Email Marketing là một phương pháp Affiliate Marketing kiếm tiền rất hiệu quả. Bằng cách tiếp thị đến từng khách hàng, Publisher có thể tối đa hóa mức độ chuyển đổi của mình.

Phương pháp này rất hiệu quả nếu Publisher có một danh sách email (Mailings List) chất lượng:

  • Mailing list chất lượng bao gồm khách hàng mà Publisher xem là phù hợp nhất đối với sản phẩm. Các khách hàng này nên là những người đã từng chuyển đổi nhờ đường link của Publisher để đảm bảo ra đơn hiệu quả.
  • Để thu thập được email của đối tượng này Publisher cần đặt mẫu đăng ký email (Opt-in Forms) trên các websites có nội dung liên quan đến sản phẩm mà Publisher muốn quảng bá.

Nên nhớ, dù có gửi Affiliate Links đến cả triệu emails, thì nó cũng không có ích nếu email đó là của những người không muốn mua sản phẩm.

4. Content Marketing (Affiliate Blog)

Content Marketing là chiến lược tiếp thị xây dựng nội dung và thu hút khách hàng tiềm năng đến với Blog, Website tiếp thị. Affiliate Blog là blog/website đặt link Affiliate để giới thiệu tới người dùng. Ngoài ra, Blog còn là nơi để các Publisher cung cấp cung cấp các thông tin cần thiết cho người đọc như các bài đánh giá, nhận xét về sản phẩm. Trong đó có thể bao gồm cả các sản phẩm của Advertiser

Hiện nay, đây là một phương án cực kì hiệu quả để thực hiện Affiliate Marketing. Các Publisher còn có thể kết hợp sử dụng thêm Email Marketing, Social Marketing, PPC Marketing vào trong hoạt động Content Marketing.

Các Trang Affiliate Marketing kiếm tiền uy tín tại Việt Nam

1. AccessTrade.vn

Accesstrade là một Affiliate Network tại Việt Nam. Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2015. AccessTrade kết nối Advertiser và Publisher chủ yếu theo mô hình CPA. Ngoài hợp tác với các trang Ecommerce, hiện nay AccessTrade đã phát triển thêm hình thức D2C – Direct to Customer.

Accesstrade sở hữu đa dạng các ngành hàng và sản phẩm như: Thương mại điện tử, du lịch, tài chính, giáo dục, sức khỏe,.… Với sự tham gia của nhiều thương hiệu như Lazada, Tiki, VNTRIP, Citibank,…

2. Adpia

Adpia là một mạng lưới tiếp thị liên kết đang phát triển khá mạnh tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2000 tại Hàn Quốc, Adpia đã có khoảng thời gian hoạt động hơn 3 năm tại Việt Nam. Hiện nay Adpia đang hợp tác với nhiều đối tác lớn như Lazada, Shopee, Alibaba,…

Adpia có danh mục sản phẩm đa dạng với nhiều ngành như: thời trang, nội thất, mỹ phẩm, đồ gia dụng, du lịch, vé máy bay,…

3. Rentracks

Rentracks là tập đoàn thương mại quảng cáo Internet hàng đầu tại Nhật Bản. Rentracks được xếp hạng trong Technology Fast 500™ Asia Pacific của Deloitte. Hiện nay, công ty đã phát triển đến 14 chi nhánh trên 8 quốc gia. Mô hình Affiliate Marketing của Rentracks đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2018 và đang phát triển mạnh. Mô hình của Rentracks giúp cung cấp công cụ và hỗ trợ thực hiện Marketing Affiliate để các Publisher có thể tăng thu nhập từ Internet.

Rentracks Affiliate Marketing - Mạng lưới tiếp thị liên kết từ Nhật Bản

Hiện nay, Rentracks đang hợp tác cùng nhiều đối tác lớn như Shopee, Lazada. Nền tảng của Rentracks cung cấp cho Publisher nhiều lựa chọn với nhiều ngành nghề và sản phẩm đa dạng như: giáo dục, du lịch, thời trang, tài chính, thực phẩm, mỹ phẩm, làm đẹp,… 

Mức hoa hồng dành cho các Publisher của Rentracks rất cao, lên đến 60%. Và tỷ lệ hoa hồng được duyệt lên đến 90%. Khác với các mạng lưới tiếp khi liên kết khác, mức hoa hồng tối thiểu yêu cầu để được thanh toán khi bạn hợp tác cùng Rentracks là 110.000VND. Nhờ thế, Rentracks là một mạng lưới tiếp thị liên kết hấp dẫn dành cho các Publisher.

Qua bài viết, Rentracks đã đưa đến cho bạn đọc những điều cần biết để kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing. Xin mời bạn đọc tham khảo các bài viết khác trên Blog của Rentracks nhé!

Bài viết liên quan: