5 xu hướng Affiliate Marketing phát triển mạnh trong năm 2024

5 xu hướng Affiliate Marketing phát triển mạnh trong năm 2024

Affiliate Marketing đã trải qua cả một hành trình dài phát triển. Giờ đây, affiliate marketing không chỉ là chiến dịch giới thiệu sản phẩm đơn giản mà nó còn đòi hỏi bạn cần phải có những chiến lược và kỹ thuật phức tạp hơn. Điểm qua 5 xu hướng affiliate marketing phát triển mạnh năm 2024 dưới đây để xem bạn cần trang bị điều gì để tiếp tục mở rộng chiến lược của mình. 

Các xu hướng đang định hình nên Affiliate Marketing ở hiện tại 

Công nghệ đang thay đổi từng ngày và đóng góp những bước tiến lớn trong lĩnh vực tiếp thị. Song song với điều đó, con người luôn cần đi đầu trong những xu hướng mới nhất để thành công. Những xu hướng affiliate marketing hiện tại có thể kể đến là:

Sự ứng dụng của AI 

Cũng như các lĩnh vực khác của tiếp thị kỹ thuật số, AI cũng là xu hướng affiliate marketing đang được “trọng dụng”. Những nhiệm vụ được lặp đi lặp lại như tracking link, thống kê data và tối ưu chiến dịch,.. Đều có thể tự động hóa bằng AI.

AI cũng là xu hướng affiliate marketing đang được “trọng dụng”
AI cũng là xu hướng affiliate marketing đang được “trọng dụng”

Nội dung đóng vai trò quan trọng 

Nội dung phù hợp, chất lượng cao là chìa khóa tạo nên sự thành công của chiến dịch affiliate marketing. Nội dung hấp dẫn có thể thu hút khách hàng mục tiêu, tạo dựng niềm tin và thúc đẩy doanh số bán hàng. Sự trỗi dậy của các phương tiện truyền thông và các kênh tiếp thị kỹ thuật số đã khiến cho nội dung trở thành vũ khí cạnh tranh. 

Tập trung vào thiết bị di động 

Sự phụ thuộc vào thiết bị di động ngày càng gia tăng, bởi vậy sự phát triển của affiliate marketing trên thiết bị di động cũng từ đó mà tăng cao. Bao gồm việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua các trang web, ứng dụng di động và tiếp thị qua SMS. Với sự bùng nổ của thương mại di động, tiếp thị liên kết di động dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. 

Hợp tác cùng các Influencer 

Sự hiệu quả rõ rệt của khi hợp tác cùng các Influencer đã trở thành một xu hướng thiết yếu. Influencer đã tạo ra lượng lớn tiếp cận của khách hàng và từ sự uy tín của họ giúp khách hàng quyết định mua hàng dễ dàng hơn. 

Xu hướng affiliate marketing hợp tác cùng Influencer đem lại kết quả đáng kinh ngạc
Xu hướng affiliate marketing hợp tác cùng Influencer đem lại kết quả đáng kinh ngạc

Sự phát triển của affiliate network

Affiliate network có nhiệm vụ liên kết giữa Advertiser và Publisher. Ngày càng nhiều các affiliate network xuất hiện và phân nhánh thành những mạng lưới chuyên về những lĩnh vực cụ thể. 

Xem thêm: Top 5 Affiliate Network uy tín ở Việt Nam 

5 xu hướng affiliate marketing 2024

Affiliate Marketing vẫn sẽ liên tục đổi mới trong tương lai, dưới đây là 5 xu hướng Affiliate Marketing được dự báo phát triển mạnh trong 2024:

Tăng cường sử dụng short video 

Short video ngày càng trở thành xu hướng affiliate marketing. Bởi vì sự tiện lợi và truyền tải nhanh, short video được dự đoán là nội dung chủ chốt mà affiliate marketing sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Các doanh nghiệp/ nhãn hàng có thể thu hút khách hàng mục tiêu, tạo dựng niềm tin, tăng doanh số bán hàng bằng cách sản xuất nội dung video hấp dẫn và giàu thông tin.

Short video ngày càng trở thành xu hướng affiliate marketing
Short video ngày càng trở thành xu hướng affiliate marketing

Zero click search và visual search 

Sự phát triển chóng mặt của điện thoại thông minh và công cụ voice search đã ảnh hưởng đến thói quen tìm kiếm thông tin của người dùng. Theo thống kê 50% tìm kiếm trên Google là zero click search (tìm kiếm không nhấp chuột).

Visual Search (Tìm kiếm trực quan) cũng phát triển chóng mặt. Dường như khách hàng đang hướng tới việc tìm kiếm chính xác dựa trên trực quan từ ảnh chụp. Các doanh nghiệp/ thương hiệu cần có những chiến lược điều chỉnh để đáp ứng xu hướng này của khách hàng. Cụ thể với xu hướng affiliate marketing này, cần tối ưu hóa nội dung một cách tốt nhất cho các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói, hình ảnh thay tìm kiếm kiểu truyền thống. 

Cần tối ưu hóa nội dung một cách tốt nhất cho các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói, hình ảnh
Cần tối ưu hóa nội dung một cách tốt nhất cho các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói, hình ảnh

Sự phát triển của Keyword Research

Từ khóa tìm kiếm được thay đổi liên tục trong những năm vừa qua. Từ khóa tìm kiếm của năm 2020 có sự khác biệt rất lớn so với các từ khóa tìm kiếm được sử dụng cách đây hơn 2 chục năm. Các từ mới đang ngày càng phát triển, thể hiện cảm xúc của khách hàng và thay đổi theo ngôn ngữ của từng khu vực, địa phương. Các mô hình mới của SEO và PPC cũng từ đó mà thay đổi theo. Trong tương lai, tỉ lệ chuyển đổi sẽ được hỗ trợ bằng nhiều công cụ hữu ích khác.

Sự phát triển của keyword research trong những năm vừa qua
Sự phát triển của keyword research trong những năm vừa qua

Ngoài ra, khả năng chia sẻ thông tin, dữ liệu trong thời gian thực sẽ giúp Smart Contract (Hợp đồng thông minh) và công nghệ blockchain (chuỗi khối) tiếp tục là xu hướng đột phá được ứng dụng rộng rãi trong đa lĩnh vực thời gian tới. Những thay đổi sẽ thay đổi cấu trúc của modules doanh thu và hoa hồng trong mô hình affiliate marketing.

Bảo mật được chú ý 

Quy định về quyền riêng tư điện tử mới sẽ không chỉ bao gồm dữ liệu cá nhân mà còn bao gồm cả siêu dữ liệu. Việc phân tích xử lý dữ liệu ẩn danh hay hoặc phân tích thông tin cá nhân của người dùng sẽ là một thách thức to lớn. Sự phát triển vượt bậc về công nghệ sẽ buộc các nhà tiếp thị phải tìm mọi cách đảm bảo dữ liệu khách hàng được bảo mật tốt nhất.

Mở rộng tiếp thị đa kênh 

Trong tương lai, xu hướng affiliate marketing là sẽ phủ rộng trên đa kênh bao gồm tiếp thị qua email, tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung. Dự đoán cho thấy sẽ có sự gia tăng số lượng các nhà tiếp thị liên kết sử dụng tiếp thị đa kênh khi môi trường tiếp thị kỹ thuật số tiếp tục thay đổi.

Affiliate Marketing sẽ luôn phát triển và thay đổi trong tương lai gần. Với những xu hướng affiliate marketing ở trên mong rằng sẽ giúp doanh nghiệp/ thương hiệu có góc nhìn và hướng đi phù hợp. Bằng cách theo kịp những tiến bộ mới nhất và điều chỉnh hành vi thay đổi của khách hàng, các doanh nghiệp/ thương hiệu có thể phát triển chiến lược affiliate marketing của mình một cách hiệu quả nhất. 

Bài viết liên quan: