Các giải pháp phục hồi du lịch, dịch vụ hậu Covid-19

  • Viết bởi
giải pháp phục hồi du lịch, dịch vụ

Hậu Covid-19 cuộc sống của người dân đang trở lại bình thường. Các giải pháp phục hồi hoạt động du lịch, dịch vụ được thúc đẩy để nhằm khôi phục nền kinh tế.

Tại hội thảo tổ chức ngày 23.6 “Digital Marketing – Đổi mới phương pháp quảng bá du lịch hậu Covid”. Các ban ngành và nhiều doanh nghiệp đã bàn về các giải pháp phục hồi du lịch, dịch vụ hậu đại dịch lần này.

Vào đầu năm 2020, nhiều quốc gia trên thế giới đã bị tác động nhiều bởi đại dịch Covid-19. Trong đó bao gồm cả Việt Nam. Dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế. Đặc biệt là hai ngành du lịch và dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Mặc dù các ngành chức năng Việt Nam cùng cộng đồng doanh nghiệp đã chung tay, nỗ lực kiểm soát tình hình dịch bệnh nhưng nền kinh tế vẫn không mấy khả quan.

giải pháp phục hồi covid-19

Ước Tính Thiệt Hại

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết. Ước tính thiệt hại cho ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn từ tháng 2 – tháng 4/2020 có thể lên đến 5,9-7,7 tỷ USD. Chỉ riêng Vietnam Airlines, doanh thu của hãng này có thể bị giảm 2,1 tỷ USD trong năm 2020.

Cũng trong giai đoạn này, nhiều khách sạn, công ty lữ hành bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều khách sạn phải áp dụng các giải pháp từ rút ngắn thời gian làm việc của nhân viên. Sa thải nhân viên đến tạm thời đóng cửa khách sạn vì không đủ sức hoạt động.

Một trong những nội dung được ngành du lịch thành phố Đà Nẵng triển khai sớm để phục hồi kinh tế du lịch hậu Covid-19 là nhanh chóng tung ra các chương trình kích cầu du lịch. Chương trình kích cầu này tỏ ra rất hiệu quả. Được các chuyên gia du lịch, những người làm du lịch đánh giá rất cao vì sự kịp thời và nhanh chóng.

Hiện nay trên thực tế cho thấy. Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nhiều nước. Đặc biệt là cácvùng lãnh thổ trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Do đó, hoạt động ngoại thương cũng như du lịch sẽ tiếp tục bị hạn chế.

giải pháp phục hồi covid-19

Nhiều tổ chức thế giới đã đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2020 có khả năng sẽ tăng trưởng âm. Vì thế, năm 2020, thay vì thực hiện các chính sách hướng ra bên ngoài, Việt Nam cần có các chính sách hướng vào bên trong, đặc biệt là phát triển thị trường nội địa và du lịch trong nước. 

>>> Xem thêm bài viết: Covid-19 đã thay đổi giới trẻ như thế nào?

Đăng kí trở thành đối tác Publisher tại Rentracks ngay!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc