Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Backlink Cực Hiệu Quả

Top 5 công cụ kiểm tra Backlink cực hiệu quả

Backlink là yếu tố chủ chốt để Google đánh giá mức độ uy tín của trang web. Khi Website được liên kết bằng backlink với những trang web chất lượng sẽ là một cách tuyệt vời tăng thứ hạng cho website của bạn. Vậy backlink là gì? Các công cụ nào hiệu quả để kiểm tra backlink? Mời bạn cùng tìm hiểu cùng Rentracks thông qua bài viết “Top 5 công cụ kiểm tra Backlink cực hiệu quả” nhé.

Backlink là gì? 

Thuật ngữ Backlink được hiểu là những đường link được liên kết từ các trang web, blog, diễn đàn, mạng xã hội tới website của mình. Trong quá trình thực hiện SEO, Backlink là một trong những yếu tố được Google ưu tiên sử dụng để xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì cơ hội được xếp hạng tốt càng cao.

Top 5 công cụ kiểm tra Backlink cực hiệu quả

Top 1: công cụ kiểm tra Backlink – Semrush

Semrush là công cụ cực kì chất lượng để thực hiện các công việc nghiên cứu về SEO. Tuy là một công cụ kiểm tra Backlink trả phí, nhưng bạn có thể sử dụng phiên bản Semrush miễn phí trong vòng 7 ngày. Dù vậy, bạn nên sử dụng bản trả phí do ở phiên bản tính phí các backlink được cập nhật liên tục. Tức là mỗi khi có một backlink mới nào được trỏ đến website của bạn, bạn sẽ được thấy ngay lập tức.

Ở các công cụ khác, thường một phần danh sách được show ra để thu hút người dùng. Tuy nhiên, Semrush đã sử dụng một cách hoàn toàn khác. Nó thể hiện một chuỗi các phân tích backlink, nhưng lại không cung cấp danh sách backlink này.

Ngoài chức năng kiểm tra backlink đối thủ, Semrush còn rất nhiều chức năng khác như so sánh backlink của các website, kiểm tra các trang lên top với những từ khóa gì, quốc gia nào bạn nhận được nhiều backlink nhất,… 

Top 2: kiểm tra Backlink với Ahref

Ahref là một công cụ rất hữu hiệu cho người cần nghiên cứu Backlink. Nó giúp cung cấp tất cả các dịch vụ cần có cho SEO như: phân tích cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu Backlink, nghiên cứu nội dung, theo dõi xếp hạng, giám sát web chỉ với bước làm đơn giản.

Ahref - Công cụ kiểm tra backlink hiệu quả
Ahref – công cụ kiểm tra Backlink hiệu quả

Tuy nhiên, đến nay Ahref không còn phiên bản miễn phí nữa. Đồng nghĩa là để sử dụng công cụ tuyệt vời này bắt buộc bạn phải trả phí.

Top 3: công cụ kiểm tra Backlink – SEO Spyclass

SEO Spyclass là một công cụ kiểm tra Backlink tuyệt vời khác mà Rentracks sẽ giới thiệu đến các bạn.  SEO SpyGlass cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng để phân tích và quản lý backlink. Khác với các công cụkhác, SpyGlass cung cấp khả năng sắp xếp và lọc dữ liệu backlink bằng cách sử dụng hàng chục tham số backlink, trong đó bao gồm:

  • Các trang được dẫn link.
  • Anchor text và anchor URL.
  • Thuộc tính Dofollow và nofollow.
  • Chỉ số DA (Domain Authority – đo lường độ uy tín và độ mạnh của một tên miền)
  • Chỉ số PA (Page Authority – đo lường độ mạnh và uy tín của từng Page riêng).

Số lượng backlink bạn có thể xem miễn phí bị giới hạn ở 1.100 backlink trên một domain. Nhưng số lượng tên miền bạn có thể kiểm tra là không giới hạn. Vì vậy bạn có thể nghiên cứu các trang web của riêng mình cũng như các trang web của đối thủ cạnh tranh. 

Top 4: kiểm tra Backlink với Openlinkprofiler

OpenLinkProfiler là một công cụ hoàn toàn miễn phí. OpenLinkProfiler có các tính năng sử dụng trình thu nhập dữ liệu Web của riêng bạn. Cứ 5 phút 1 lần OpenLinkProfiler sẽ lại cập nhật cơ sở dữ liệu liên kết của bạn. Điều đó có nghĩa là nó liên tục làm mới toàn bộ cơ sở dữ liệu về  bạn. Ngoài ra, Openlinkprofiler cho phép xuất tối đa 200.000 Link mỗi lần với tài khoản trả phí. Với tài khoản miễn phí, bạn thì sẽ được phép tải 100.000 Backlink trong định dạng CSV. Vì thế nó có thể tìm kiếm, nghiên cứu, phân tích Backlink Website của đối thủ cực kì tốt.

Top 5: công cụ kiểm tra Backlink – Seobility

Và cuối cùng, Rentracks xin gửi đến bạn đọc một công cụ kiểm tra backlink tuyệt vời nữa – Seobility. Seobility cho phép kiểm tra tối đa 3 backlink một ngày. Tuy nhiên số lượng backlink bạn có thể xem bị giới hạn ở mức 400 cho mỗi lần kiểm tra. Danh sách backlinks được sắp xếp từ xếp hạng liên kết cao nhất đến thấp nhất. Vì vậy, mặc dù số lượng liên kết bạn có thể xem bị hạn chế, thì bạn vẫn có thể xem những liên kết tốt nhất.

Các liên kết sẽ được đính kèm thêm một vài tham số bổ sung, như anchor text, thuộc tính dofollow / nofollow. Ngoài ra Seobility còn thể hiện các loại liên kết và các trang được liên kết. Ở đầu trang, bạn cũng sẽ được xem một bản tóm tắt nhanh về tổng thể backlink. Bao gồm tổng số lượng backlink, xếp hạng tên miền và số lượng tên miền được giới thiệu.

Thông qua bài viết, Rentracks đã gửi đến bạn đọc các thông tin hữu ích về các công cụ kiểm tra Backlink hiệu quả. Bạn có thấy bài viết có bổ ích không? Nếu có hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sắp tới của Rentracks nhé!

>> Xem thêm bài viết: 5 điều cần biết để chạy chiến dịch tiếp thị liên kết thành công

Bài viết liên quan: