Tại Sao Nên Làm Tiếp Thị Liên Kết Shopee?

tiếp thị liên kết Shopee

Bạn là newbie và đăng băn khoăn không biết mình nên chọn lĩnh vực nào trong tiếp thị liên kết? Vậy thì hãy bắt đầu thì tiếp thị liên liên kết Shopee ngay hôm nay. Đối với những bạn không biết mình có thế mạnh quảng cáo về ngành hàng nào thì việc chọn một sàn thương mại điện tử để bắt đầu sẽ cho bạn khá nhiều lựa chọn về sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu về các chiến dịch tiếp thị liên kết của Shopee mà Rentracks đang có nhé.

1. Giới thiệu chiến dịch tiếp thị liên kết Shopee tại Rentracks 

Shopee là một trong những đối tác lớn của Rentracks cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho các Publishers. Hiện tại, Shopee trên hệ thống của Rentracks có rất nhiều ngành hàng đa dạng cho bạn lựa chọn. Các chương trình sale mà Shopee offer cũng rất đa dạng như:

  • Flash Sale
  • Super Brand Day Sale
  • Sale ngành hàng,…

2. Tại sao nên chọn làm tiếp thị liên kết Shopee? 

Như bạn cũng đã biết thì Shopee hiện đang là sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Lượng người dùng của Shopee tính đến thời điểm hiện tại đã lên đến hàng chục triệu.  Một số ưu điểm của chiến dịch tiếp thị liên kết Shopee có thể kể đến như: 

Chính sách hoa hồng hấp dẫn

Mức chi trả hoa hồng của Shopee hiện nay tương đối cao tùy vào từng ngành hàng khác nhau. Ngoài hoa hồng, các Publishers còncó thể kiếm hoa hồng từ các nhãn hàng đang hợp tác với Shopee cung cấp cho các đợt sale lớn của nhãn hàng đó. 

chính sách hoa hồng của chiến dịch tiếp thị liên kết Shopee
chính sách hoa hồng của chiến dịch tiếp thị liên kết Shopee

Giá cả cạnh tranh

Nếu so sánh giá bán hàng thì có thể dễ dàng thấy rằng Shopee có mức giá nhỉnh hơn. Điều này sẽ là một lợi thế cho các Publishers khi quảng cáo các sản phẩm của Shopee. Bởi người dùng thường sẽ có thói quen so sánh giá sản phẩm giữa các sàn thương mại điện tử với nhau và chọn nơi có mức giá tốt nhất.

Lượng khách hàng lớn

Shopee sở hữu lượng người dùng khủng lên đến hơn 10 triệu người. Quả là một con số ấn tượng đúng không nào. Đây là một nguồn khách hàng tuyệt vời để các Publishers có thể khai thác. Khi làm tiếp thị liên kết Shopee, Publishers sẽ không phải lo lắng về việc sản phẩm của mình không tiếp cận được với khách hàng tiềm năng nhé. 

Đa dạng ngành hàng, sản phẩm và thương hiệu 

Có thể nói Shopee là sàn thương mại điện tử có số lượng nhà bán hàng tham gia cực khủng từ các thương hiệu lớn cho đến các nhà cung cấp nhỏ lẻ. Bạn có thể chọn giới thiệu nhiều sản phẩm khác nhau và mở rộng thêm những ngành hàng mới.

Có nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá được tung ra thường xuyên và đều đặn 

Ngoài các chương trình sale lớn vào mỗi tháng như:

  • 8.8
  • 9.9
  • 10.10
  • ,…

Thì Shopee thường xuyên tổ chức rất nhiều các chương trình sale khác như sale các ngày lễ hội, brand day sale. Hầu như mỗi ngày Shopee đều có các đợt sale đặc biệt cho nhãn hàng và các ngành hàng riêng biệt. Điều này tạo cơ hội cho các bạn Publishers đẩy doanh số rất tốt. 

Mã giảm giá Shopee

3. Cách làm tiếp thị liên kết Shopee hiệu quả 

Sau đây Rentracks sẽ chia sẻ cho bạn một số cách phổ biến để làm tiếp thị liên kết Shopee hiệu quả. 

Xây dựng thương hiệu cá nhân tốt và viết bài review kèm link mua sản phẩm 

Đây là một phương pháp được mọi người sử dụng rất nhiều và nó cũng đem lại hiệu quả cao trong việc tạo đơn hàng cho Publishers. Xây dựng trang cá nhân và tạo dựng lòng tin của mọi người sẽ giúp bạn làm affiliate rất hiệu quả. Nếu bạn có kỹ năng viết tốt và một lượng độc giả trung thành thì hãy làm affiliate theo hướng review sản phẩm. 

Quay video review 

Cũng là review sản phẩm nhưng với hình thức video sẽ dễ xem và dễ được khách hàng chú ý. Video ngắn là một phương pháp truyền tải thông tin rất hữu hiệu. Bởi hiện nay số lượng thông tin xuất hiện trên internet ngày càng nhiều trong khi khả năng tập trung của mọi người thì đang dần thấp hơn.

Các clip unbox và review sản phẩm trên Tik Tok đang được mọi người khá ưa chuộng bởi tính ngắn gọn và súc tích. Hoặc nếu bạn yêu thích các video dài, review chi tiết và chia sẻ thông tin kỹ hơn thì có thể sử dụng Youtube nhé. Hình thức này sẽ phù hợp với các bạn yêu thích quay dựng video và có khả năng sáng tạo tốt. 

Reviewer trên Tik Tok
Kiên Review là một kênh Tik Tok vô cùng thành công với hình thức review sản phẩm bằng video ngắn

Tạo trang chia sẻ mã giảm giá

Đây là một cách làm affiliate nổi bật hiện nay. Với tốc độ tăng trưởng nhanh của các sàn thương mại điện tử, người dùng cũng dần ưa chuộng phương thức mua bán online nhiều hơn. Chính vì vậy các trang web chia sẻ mã giảm giá “ăn nên làm ra” nhờ cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho người dùng Shopee. Để xây dựng trang web chia sẻ mã giảm giá, bạn cần một lượng kiến thức nhất định về kỹ thuật và quản trị web.  

>>> Xem thêm bài viết: 5 điều cần biết để làm affiliate marketing thành công 

Hi vọng những thông tin vừa rồi giúp bạn hiểu thêm về tiếp thị liên kết Shopee. Nếu bạn muốn bắt đầu chạy chiến dịch affiliate Shopee cùng Rentracks thì hãy đăng ký ngay tại đây nhé! Chúc bạn thành công. 

Bài viết liên quan: