5 Điều Cần Biết Để Chạy Chiến Dịch Tiếp Thị Liên Kết Thành Công

Chiến dịch tiếp thị liên kết

Bạn là newbie mới bắt đầu chạy chiến dịch tiếp thị liên kết? Bạn đang loay hoay tìm cách để tạo ra những đơn hàng đầu tiên cho mình? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn chạy chiến dịch tiếp thị liên kết thành công.

1. Chiến dịch tiếp thị liên kết là gì?

Chiến dịch tiếp thị liên kết (affiliate marketing campaign) là một khái niệm quen thuộc trong tiếp thị liên kết. Khi các nhãn hàng tung ra một sản phẩm hay một chương trình khuyến mãi cho các Publishers thì đó được gọi là một chiến dịch tiếp thị liên kết. Các Publishers chỉ việc lựa chọn một chiến dịch và giới thiệu nó trên các nền tảng affiliate của mình. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi tạo đơn hàng thành công và tạo được chuyển đổi.

Tuy nghe có vẻ đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai mới bắt đầu cũng có thể kiếm được tiền nhanh chóng từ tiếp thị liên kết. Vậy làm sao để chạy chiến dịch thành công?

2. 5 điều cần biết để chạy chiến dịch tiếp thị liên kết thành công

Làm affiliate thành công là khi bạn tối đa hóa được số lượng đơn hàng và số tiền hoa hồng kiếm được trên mỗi đơn hàng. Để có thể chạy chiến dịch tiếp thị liên kết một cách hiệu quả nhất, bạn cần phải biết những cách sau:

Lập kế hoạch và chiến lược cụ thể

Đây là yếu tố đầu tiên mà những người mới làm tiếp thị liên kết cần quan tâm. Tuy việc lập kế hoạch là một điều quan trọng nhưng nhiều bạn newbie vẫn thường bỏ qua. Có rất nhiều điều bạn cần phải tìm hiểu trước khi bắt tay vào làm tiếp thị liên kết như tìm hiểu khách hàng, lên kế hoạch nội dung, xây dựng trang web tối ưu, chăm sóc vào tương tác với người xem,… 

Chỉ khi chuẩn bị thật kỹ bạn mới xác định được hướng đi đúng đắn tiếp theo cho mình. Hãy nhớ rằng một kế hoạch tốt là khởi đầu cho mọi sự thuận lợi trong công việc bạn nhé! 

Kết nối với một mạng tiếp thị liên kết tốt

Một mạng tiếp thị liên kết chất lượng sẽ mở ra cho bạn cơ hội kiếm tiền nhiều hơn. Hãy cân nhắc chọn cho mình một network với những tiêu chí như:

  • Thương hiệu uy tín
  • Chính sách chi trả hoa hồng tốt
  • Đa dạng chiến dịch
  • Offer mức hoa hồng cao 
  • Chất lượng sản phẩm tốt 
Affiliate Network cho chiến dịch tiếp thị liên kết
Các Affiliate network nổi tiếng tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều affiliate network tốt và uy tín, một trong số đó là Rentracks Việt Nam. Rentracks là một nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu đến từ Nhật Bản và tính đến thời điểm hiện tại, Rentracks đã có mặt ở nhiều quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Đài Loan, UAE, Philipines,… Rentracks là một đối tác tin cậy của rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Shopee, Lazada, Yes24, Pierre Cardin,…

Bạn có thể đăng ký để trở thành Publishers của Rentracks Việt Nam tại đây.

Sử dụng các công cụ digital marketing

Nếu nội dung của bạn hay nhưng không tiếp cận được với nhiều khách hàng, hãy thử sử dụng các công cụ digital marketing. Một trong những cách làm hiệu quả và nhanh nhất đó chính là chạy quảng cáo. Bạn có thể quảng cáo nội dung qua các công cụ như Facebook Ads, Google Ads, hoặc Google Display Network. Điều bạn cần làm đó là tìm hiểu và xác định đối tượng khán giả mà bạn muốn nhắm đến. Ngoài ra bạn có thể chạy quảng cáo để nội dung của bạn xuất hiện trên trang của họ nhiều nhất có thể. 

Bạn cũng nên tìm hiểu về cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Search Engine Optimization (SEO). Đây là một công cụ giúp trang web của bạn xuất hiện ở vị trí cao trong SERPs. Hãy nghiên cứu những từ mà khách hàng hay tìm kiếm và tạo ra những nội dung bổ ích từ đó. Điều này sẽ làm tăng cơ hội người dùng nhìn thấy nội dung của bạn hơn.

Xem thêm: Quảng cáo tìm kiếm từ khóa Google: Nên hay không?

Seo đối với chiến dịch tiếp thị liên kết
SEO – Search Engine Optimization là một công cụ hữu ích khi tham gia chiến dịch tiếp thị liên kết

Chia sẻ những trải nghiệm thực tế và đáng tin cậy về sản phẩm

Nội dung chính là nhân tố tiên quyết dẫn đến sự thành công khi làm tiếp thị liên kết. Những nội dung thu hút là những chia sẻ và trải nghiệm thực tế của bạn về sản phẩm. Hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn những sản phẩm chất lượng để quảng cáo. Dùng thử trước khi chia sẻ là cách rất hiệu quả để bạn giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn có được lòng tin từ người xem và tăng cơ hội có được đơn hàng của bạn. 

Ngoài ra, còn có những cách để khiến nội dung của bạn trở nên tin cậy và thu hút hơn. Như sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng đã sử dụng sản phẩm hoặc chia sẻ thông tin về các mã giảm giá và chương trình khuyến mãi hot của sản phẩm. 

Feedback đáng tin cậy
Chia sẻ mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi hot giúp thu hút nhiều khách hàng hơn

Tìm cách tối đa hóa tiền hoa hồng trên mỗi đơn hàng

Nếu bạn đang chạy chiến dịch tiếp thị liên kết cho các sàn thương mại điện tử, hãy tìm hiểu kỹ và tận dụng hết tất cả các loại hoa hồng được áp dụng trên sản phẩm. Ngoài hoa hồng gốc, bạn còn có các loại hoa hồng thưởng khác như hoa hồng thưởng sản phẩm, hoa hồng thưởng nhãn hàng, hoa hồng thưởng chiến dịch. Bạn có thể tham khảo cách tối ưu tiền hoa hồng trên mỗi đơn hàng tại đây.

3. Lời kết

Khi mới bắt đầu con đường làm tiếp thị liên kết, bạn cần phải kiên nhẫn và chăm chỉ học hỏi mỗi ngày. Chỉ như vậy bạn mới có thể thành công và kiếm được tiền một cách lâu dài với công việc này. Thông qua những chia sẻ vừa rồi, Rentracks hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chạy chiến dịch tiếp thị liên kết thành công.

Bài viết liên quan: