Làm Branded Content trên Instagram Reels áp đảo TikTok

Làm Branded Content trên Instagram Reels

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các video ngắn, Instagram Reels cũng thu về cho mình những con số đáng kinh ngạc. Vậy nền tảng này đang phát triển như thế nào? Làm sao để triển khai chiến dịch trên Instagram Reels hiệu quả? Cùng tìm hiểu nhé!

Branded Content trên Instagram Reels chiếm sóng

Emplifi một nền tảng tương tác khách hàng hàng đầu, đã công bố dữ liệu về hiệu suất video cho branded Instagram Reels, Facebook Reels, và nội dung TikTok. Sau khi phân tích hiệu suất video năm 2023 từ hàng nghìn tài khoản truyền thông xã hội sở hữu thương hiệu bằng Emplifi Social Marketing Cloud, Emplifi phát hiện rằng Instagram Reels đang tạo ra kết quả ấn tượng cho những nhà quảng cáo, vượt trội hơn so với mọi loại nội dung video khác, kể cả video TikTok được đặt nhãn và nội dung video trên Facebook.

Branded Content trên Instagram Reels chiếm sóng
Branded Content trên Instagram Reels chiếm sóng

Emplifi cũng đã so sánh lượt xem video giữa các Instagram Reels ngắn, trung bình và dài, cũng như độ dài video TikTok khác nhau. Và phát hiện rằng Instagram Reels dài hơn (hơn 90 giây) tạo ra hơn gấp đôi số lượt xem trung bình so với video TikTok.

Dữ liệu của Emplifi phù hợp với các phát hiện rộng rãi trong ngành. Theo Insider Intelligence, mọi người dành nhiều thời gian xem video xã hội hơn bất kỳ định dạng nội dung truyền thông xã hội nào khác. 

Instagram Reels thống trị tất cả các nội dung instagram khác  

Emplifi phát hiện rằng video dài hơn trên Instagram tạo ra nhiều lượt xem hơn so với video ngắn và trung bình, trong khi lượt xem video TikTok giữ nguyên trong phạm vi tương tự không phụ thuộc vào độ dài video.

Instagram Reels thống trị tất cả các nội dung instagram khác
Instagram Reels thống trị tất cả các nội dung instagram khác  

Instagram Reels có độ dài lớn hơn đã đạt 8,372 lượt xem trung bình so với 3,379 lượt xem trên TikTok. Thực tế, Instagram Reels dài hơn vượt trội so với tất cả các độ dài Reels khác, với Reels ngắn (dưới 30 giây) có 6,145 lượt xem trung bình và Reels trung bình (30-90 giây) có trung bình 7,830 lượt xem.

TikTok so với Instagram Reels: Lượt xem video (Toàn cầu)
TikTok so với Instagram Reels: Lượt xem video (Toàn cầu)

Dựa trên phân tích của Emplifi, các thương hiệu đang duy trì lượng nội dung tương tự trên cả Instagram và TikTok, cho thấy một cách tiếp cận cân đối đối với video tiếp thị  tổng thể của họ. Sự khác biệt đáng kể trong lượt xem video giữa Instagram Reels được đặt nhãn và nội dung TikTok được đặt nhãn có thể là kết quả của Instagram ưu tiên Reels trên nền tảng của mình.

Tips làm Instagram Reels để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

Qua những kết quả báo cáo trên. Có thể thấy Instagram là một trong những nền tảng tiềm năng nhất cho các publisher triển khai chiến dịch của mình vào năm 2024. Sau đây Rentracks sẽ hướng dẫn tạo Reels trên Instagram để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi nhé!

Trước khi bắt đầu tạo reels trên instagram, đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ thông tin chi tiết về khách hàng và chuẩn bị nội dung một cách cẩn thận.

Xác định mục tiêu

Xác định rõ mục tiêu của reels bạn là gì. Bạn muốn giới thiệu sản phẩm mới, tăng cường nhận thức về thương hiệu, hay đơn giản chỉ muốn tạo niềm vui cho khán giả? Hiểu rõ mục tiêu sẽ giúp bạn xây dựng nội dung phù hợp với nhu cầu của người xem và hình thành cách làm reels hiệu quả trên instagram.

Hiểu rõ mục tiêu sẽ giúp bạn xây dựng nội dung phù hợp với nhu cầu của người xem 
Hiểu rõ mục tiêu sẽ giúp bạn xây dựng nội dung phù hợp với nhu cầu của người xem 

Lựa chọn nhạc nền đang thịnh hành

Âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong reels trên instagram. Chọn những bản nhạc phù hợp với nội dung của reels để tạo động lực cho khán giả.

Thư viện nhạc của instagram cung cấp nhiều bản nhạc phổ biến để bạn lựa chọn. Sử dụng những bài hát đang thịnh hành hoặc tìm những bản nhạc độc đáo để làm cho reels của bạn nổi bật.

Lên ý tưởng và kịch bản

Lập kế hoạch và viết kịch bản cho video của bạn. Xác định cảnh quay, phong cách truyền thông và thông điệp bạn muốn truyền đạt. Viết ra các yếu tố quan trọng và xác định thứ tự chúng trong kịch bản.

Đề xuất Challenge và thêm hashtag

Thuật toán của reels sẽ ưu tiên hiển thị những video liên quan đến các thách thức và hashtag nổi bật. Tham gia vào các Challenge và thêm các hashtag phù hợp để tăng khả năng reels của bạn được hiển thị và tiếp cận nhiều người xem.

Thời gian lý tưởng để đăng instagram

Vào năm 2024, thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram là 4 giờ sáng (tính theo giờ địa phương theo các múi giờ) .

“Bật mí” thời gian đăng bài instagram nhiều lượt reach
“Bật mí” thời gian đăng bài instagram nhiều lượt reach

Để tìm dữ liệu này, Later đã phân tích hơn 9 triệu bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Instagram toàn cầu (hình ảnh, video, băng chuyền và Câu chuyện) từ các bài đăng từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 đến ngày 1 tháng 10 năm 2023.

Ngày tốt nhất để đăng bài trên Instagram là Thứ Năm – với mức độ tương tác trung bình cao nhất với những bài đăng lúc 4 giờ sáng.

Kết luận

Instagram Reels là nền tảng mạnh mẽ để các publisher và nhà sáng tạo nội dung khám phá. Trong tương lai, nền tảng này còn phát triển bứt phá, hứa hẹn khuynh đảo thị trường affiliate nhờ khả năng chuyển đổi và tiếp cận người dùng cao. Hy vọng bài viết có thể cung cấp có thể định hướng cho bạn những kế hoạch triển khai chiến dịch trong năm tới. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chiến lược tiếp thị Affiliate Tết – Mẹo vàng tăng doanh số

Bài viết liên quan: