HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI

(Nhà phân phối / Publisher)

Hướng dẫn tạo Affiliate Link

Publisher có thể sử dụng 2 loại link tiếp thị liên kết (Affiliate link) để triển khai chiến dịch tiếp thì liên kết của Rentracks: Link code và Deeplink

  • Link code: là link tiếp thị liên kết đã được tạo sẵn bởi Rentracks đã bao gồm mã tracking của publisher, nằm ở mục “Danh sách chiến dịch”, Publisher có thể chọn link code và triển khai chiến dịch nhanh chóng.
  • Deeplink: là link tiếp thị liên kết được tạo bởi Publisher bao gồm mã tracking của Publisher và link trang đích do publisher cập nhật. Publisher có thể lấy link trang sản phẩm, chương trình ưu đãi… của nhà cung cấp để tạo Deeplink nhằm điều hướng người dùng đến đúng trang đích mà publisher mong muốn. 

*** Lưu ý: Publisher cần phải đăng ký và được duyệt triển khai chiến dịch trước khi thực hiện lấy affiliate link.

1. HƯỚNG DẪN LẤY LINK CODE

Bước 1: Truy cập vào mục Tất cả các nhà cung cấp trên thanh menu chính và chọn nhà cung cấp mà bạn muốn tham gia chạy chiến dịch.

Bước 2: Tại phần thông tin chiến dịch, bạn sẽ thấy được Danh sách chiến dịch của nhà cung cấp.

Bước 3: Chọn chiến dịch mà bạn muốn quảng cáo và bấm vào ô Chọn link code để sao chép link code.

Bước 4: Sử dụng link code vừa lấy được để quảng cáo cho nhà cung cấp. Bạn có thể dùng thêm các phần mềm rút gọn link trước để thuận tiện hơn khi sử dụng ví dụ: Bitly, Tinyurl, Buff.ly… 

2. HƯỚNG DẪN TẠO DEEPLINK

Deeplink giúp publisher điều hướng khách hàng đến trang đích theo ý định của publisher nhằm tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Thông qua tính năng Deeplink, publisher có thể dẫn người dùng đến trang sản phẩm, dịch vụ hay chương trình ưu đãi của nhà cung cấp. 

Các bước tạo deeplink: 

Bước 1: Tại mục Tất cả nhà cung cấp, bấm chọn nhà cung cấp mà bạn muốn

Bước 2: Giao diện hiện ra như hình bên dưới. Bấm chọn Deeplink

Bước 3:  Lấy link một trang đích bất kỳ của nhà cung cấp, sau đó dán vào ô Link sản phẩm và bấm Tạo. 

Đặc biệt đối với nhà cung ứng Lazada và Shopee, publisher có thể bấm ô “Tìm kiếm sản phẩm” để tìm kiếm các sản phẩm đang áp dụng hoa hồng thưởng (nếu có) để tạo deeplink nhằm tối đa mức hoa hồng.

Bước 4: Sau khi tạo link thành công, chọn nút Copy để lấy deeplink và tiến hành quảng cáo link. Sử dụng công cụ rút gọn link như Bitly, Tinyurl, Buff.ly… để rút gọn deeplink…

Lưu ý: Không sử dụng tính năng tạo Deeplink đối với các chiến dịch tải ứng dụng.