FAQ

(Nhà phân phối / Publisher)

FAQs

1. Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate marketing tiếng Việt còn gọi là tiếp thị liên kết, đây là một hình thức quảng cáo dựa trên hiệu suất. Tiếp thị liên kết là hoạt động giới thiệu sản phẩm cho người dùng thông qua các đường link liên kết. Khi có khách hàng chọn mua sản phẩm từ link mà bạn cung cấp thì bạn sẽ nhận được một khoảng tiền hoa hồng. 

Nói một cách dễ hiểu hơn thì affiliate marketing sẽ giống như việc bạn quảng cáo sản phẩm hộ nhà cung cấp. Nếu bạn khiến cho khách hàng đồng ý mua sản phẩm thì bạn sẽ được trả tiền hoa hồng. Càng giới thiệu được nhiều người mua hàng thì số tiền mà bạn kiếm được sẽ càng cao.

2. Tại sao tôi nên làm tiếp thị liên kết?

Kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết có rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

– Kiếm tiền online uy tín, hiệu quả và có thể làm lâu dài

– Tạo ra nguồn thu nhập thụ động tốt

– Không cần chi phí vốn ban đầu 

– Tự chủ trong công việc, được tùy ý lựa chọn sản phẩm mà mình thích  

– Tự do về thời gian và địa điểm làm việc

– Đơn giản và dễ làm, ai cũng có thể bắt đầu được

3. Mất bao lâu để tôi kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết?

Trên thực tế không có một con số cụ thể về thời gian bạn sẽ tạo ra thu nhập từ tiếp thị liên kết. Điều này phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng riêng của mỗi người cũng như công sức mà bạn bỏ ra để đầu tư cho công việc này. Có thể bạn sẽ không thể làm ra tiền ngay lập tức, nhưng sau một khoảng thời gian xây dựng và phát triển nội dung chất lượng thì hiệu quả của việc chạy chiến dịch sẽ dần tốt lên. Bạn sẽ mau kiếm được tiền khi những thông tin mà bạn cung cấp cho khách hàng thực sự hấp dẫn và bổ ích.

4. Tôi sẽ nhận được tiền hoa hồng như thế nào?

Khi bạn tạo ra đơn hàng và được duyệt là thành công thì khi đó bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Số tiền hoa hồng mà bạn kiếm được sẽ cập nhập trên dashboard để bạn tiện theo dõi. Đến kỳ thanh toán, Rentracks sẽ chuyển tiền hoa hồng vào tài khoản ngân hàng mà bạn cung cấp. Bạn có thể xem lại lịch sử giao dịch và số tiền hoa hồng đã được nhận tại mục Lịch sử thanh toán.

Kỳ thanh toán của Rentracks Vietnam
- Thứ 6 hàng tuần đối với 1 số chiến dịch CPO, CPL...
- Ngày 15 hàng tháng đối với các chiến dịch CPS, CPQL…
***Lưu ý mức thanh toán tối thiểu từ 110.000 đồng

5. Làm sao để tôi biết đơn hàng nào được duyệt và sẽ có hoa hồng?

Khi có đơn hàng thì phần doanh thu của bạn sẽ hiển thị với các trạng thái: Chờ xử lý / Đã huỷ / Đã duyệt / Đã thanh toán. Các trạng thái này sẽ được cập nhật bởi nhà cung cấp (advertiser) trong khoảng thời gian của từng chiến dịch.

– Chờ xử lý: có nghĩa là đơn hàng của bạn trong trong thời gian xét duyệt.

– Đã huỷ: có nghĩa là đơn hàng phát sinh không được duyệt và bạn sẽ không được nhận hoa hồng từ đơn hàng này.

– Đã duyệt: có nghĩa là bạn đơn hàng của bạn đã đạt đủ các điều kiện mà nhà cung cấp yêu cầu và bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ đơn hàng này.

– Đã thanh toán: có nghĩa là Rentracks đã thanh toán hoa hồng cho đơn hàng này cho bạn hoặc sẽ thanh toán trong kỳ thanh toán tiếp theo.

6. Rentracks có điểm gì nổi trội so với các network tiếp thị liên kết khác?

Rentracks Group là một trong những tập đoàn Nhật Bản hàng đầu trong lĩnh vực Digital Advertising. Chúng tôi cung cấp một dịch vụ tiếp thị liên kết chuyên về truyền thông xã hội và đã có mặt ở nhiều nước trong khu vực Châu Á như Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia,… 

Được thành lập từ năm 2005, Rentracks đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị liên kết và là đối tác của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Rentracks sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tiếp thị liên kết chuyên nghiệp, uy tín với chất lượng vượt trội. 

7. Deeplink và Link Code khác nhau như thế nào?

Deeplink là link được tạo bởi Publisher với mã tracking thông qua tính năng Deeplink của Rentracks với mục đích điều hướng khách hàng đến trang sản phẩm, dịch vụ và chương trình ưu đãi xác định mà không phải thông qua bước truy cập vào trang chủ của nhà cung cấp. Sử dụng deeplink giúp Publisher điều hướng người dùng đến trang đích phù hợp và tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Link Code là link được tạo sẵn bởi Rentracks và đã bao gồm mã tracking của Publisher giúp Publisher lấy link quảng cáo nhanh chóng. Link Code thường dắt về trang chủ hoặc landing page của nhà cung cấp.

8. Tôi có thể thay đổi thông tin tài khoản và thông tin ngân hàng của mình được không?

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các thông tin cá nhân, thông tin kênh và thông tin tài khoản ngân hàng của mình tại mục Cài đặt tài khoản.