RENTRACKS - FAQs

1.  Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì?

Tiếp thị liên kết là một hình thức Marketing trong đó quá trình bạn có thể kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp hay cá nhân khác nhằm kiếm một phần lợi nhuận cho mỗi lần bán hàng mà bạn thực hiện.

※ Tìm một sản phẩm bạn thích, quảng bá nó cho người khác và kiếm tiền hoa hồng.

Theo khảo sát của Viện Kinh tế và Nghiên cứu Yano, quy mô của thị trường tiếp thị liên kết năm 2018 tăng 10,2% so với năm trước, tổng cộng khoảng 2,66856 tỷ USD, và dự kiến ​​sẽ tăng 8,7% vào năm 2019, đạt xấp xỉ 2,8 tỷ USD. Thị trường này được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và đạt giá trị 3,1 tỷ USD vào năm 2020 và 4,2 tỷ USD vào năm 2023.

Ngoài ra, theo khảo sát về thị trường Tiếp thị liên kết của NPO Member Marketing Association, 29,7% thành viên liên kết  ‘không có thu nhập, 15,6% là dưới 10 đô la Mỹ, 9,3% trên 10 đô la Mỹ và dưới 50 đô la Mỹ.

Tuy nhiên, cũng có những người đang kiếm được khoản thu nhập rất lớn. Khoảng 6,7% kiếm được hơn 10.000 đô la Mỹ  và 4,0% kiếm được từ 5.000 đô la Mỹ đến 10.000 đô la Mỹ.

2.  Hệ thống Tiếp thị liên kết của Rentracks hoạt động như thế nào?

  1. Bạn tham gia chương trình Tiếp thị liên kết của Rentracks qua link: https://manage.rentracksw.com/form/terms_of_service/publisher?src=rt
  2. Bạn chọn một sản phẩm để quảng bá (Bạn sẽ nhận được một liên kết duy nhất).
  3. Bạn chia sẻ liên kết qua các phương tiện thông tin và mạng xã hội như Instagram, Blog, video YouTube, quảng cáo Facebook hoặc bất kỳ hình thức nào khác.
  4. Khi ai đó mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng liên kết.

 

3.  Mất bao lâu để chiến dịch tiếp thị liên kết mang lại cho tôi hoa hồng/commision?

Khi bạn bắt đầu chiến dịch tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), nó có thể không mang lại hoa hồng cao ngay lập tức, bởi vì lợi ích lớn nhất của tiếp thị liên kết là sự tăng trưởng liên tục, đó là sự khác biệt lớn nhất so với những hình thức tiếp thị quảng cáo khác.

Hiệu quả chiến dịch của bạn sẽ dần tăng trưởng liên tục phụ thuộc vào đặc điểm tiếp thị của bạn phải hấp dẫn và thu hút. Nó sẽ từ từ lan rộng theo thời gian. Tuy nhiên, sau một thời gian dài, bạn sẽ thấy rằng những người muốn tìm các sản phẩm liên quan trên Internet sẽ đến trang web của bạn và hầu hết tất cả những người tiêu dùng này sẽ quay lại trang web của bạn vì họ thích phong cách chia sẻ của bạn.

Tất nhiên, bạn sẽ trở thành người có hoa hồng cao nhất bỏ xa những đối thủ cạnh tranh cùng ngành khác.

Lưu ý: Khi bạn không cung cấp nội dung đủ thu hút, chất lượng quảng cáo sẽ bị hạ thấp, hiệu quả cũng có thể giảm.

4.  Khi nào tôi có thể nhận được hoa hồng/commision?

Khi có đơn hàng, doanh số được ghi trên bảng điều khiển (dashboard), trạng thái sẽ hiển thị dưới dạng Đang chờ xử lý. Trạng thái bán hàng này sẽ được cập nhật bởi nhà cung cấp (advertiser) trong khoảng thời gian của từng chiến dịch, chương trình khuyến mãi.

Trạng thái bán hàng sẽ được cập nhật như sau:

Đang chờ xử lý – Đã phê duyệt/Không chấp thuận – Hóa đơn

Lưu ý: Không được chấp thuận có nghĩa là điểm chuyển đổi được thiết lập bởi chiến dịch chưa đạt được. Trong trường hợp này, các Publisher không thể nhận hoa hồng.

Đã phê duyệt có nghĩa là bạn đã đạt đến các điểm chuyển đổi được chỉ định trong chiến dịch. Đã phê duyệt cho phép nhà xuất bản nhận hoa hồng.

Khi Advertiser lập hóa đơn cho khách hàng, trạng thái bán hàng sẽ thay đổi từ Đã phê duyệt sang Hóa đơn.

Rentracks sẽ xác nhận với Advertiser trạng thái Bán hàng vào cuối mỗi tháng. Bắt đầu từ ngày duyệt Hóa đơn, Rentracks sẽ trả tiền hoa hồng cho các Publisher vào cuối tháng sau.

5.  Lợi ích khi tham gia Tiếp thị liên kết là gì?

Hầu hết các Publisher tham gia tiếp thị liên kết như một hình thức tạo thu nhập bổ sung.

Yêu cầu duy nhất cho những Publishers thành công trong tiếp thị liên kết là một tài khoản truyền thông xã hội hoặc trang web, với nhiều nội dung thú vị và hữu ích cho những người theo dõi.

Một số lợi ích mà tiếp thị liên kết mang lại cho các Publishers::

Thu nhập bổ sung

Nếu bạn là một KOL, bạn sẽ luôn phải tìm kiếm một chương trình khuyến mãi mới, vì các chiến dịch thông thường chỉ thực hiện một lần.

Chương trình liên kết có đặc điểm là bạn có thể tiếp tục thực hiện các chiến dịch quảng bá liên tục một cách dễ dàng  vì các điểm chuyển đổi được đặt bởi CPA / CPS.

Vì vậy, miễn là bạn cập nhật nội dung và có chuyển đổi, bạn sẽ kiếm được thu nhập liên tục.

Không cần chi phí đầu tư và vận hành.

Các Publishers có thể trở thành thành viên của Rentracks Affiliate mà không phải trả chi phí đầu tư hoạt động nào.

Không cần kho.

Bạn không phải xây dựng nền tảng thanh toán của riêng mình hoặc phải sử dụng kho hàng.

Rủi ro thấp

Các Publishers có cơ hội kiếm thêm thu nhập với ít rủi ro hơn.

6.  Sự khác biệt giữa Rentracks với các nền tảng tiếp thị liên kết khác?

Rentracks là một dịch vụ tiếp thị liên kết chuyên về truyền thông xã hội, chúng tôi đang phát triển một dịch vụ độc đáo.

Trụ sở của Rentracks là ở Nhật Bản và chúng tôi đang điều hành các dịch vụ ở mỗi quốc gia chủ yếu ở Châu Á. Chúng tôi cũng có kế hoạch để hợp tác với nhiều thương hiệu quốc tế

7.  Tôi lỡ quên mật khẩu đăng nhập của mình?

Bạn có thể đặt lại mật khẩu bằng cách nhấp vào Đặt lại mật khẩu trên trang đăng nhập

8.  Deeplink là gì?

Tạo Deeplink có nghĩa là bạn tạo link liên kết đến các sản phẩm riêng lẻ trong cửa hàng của nhà cung cấp. Do đó, thay vì các liên kết liên kết của bạn trỏ đến trang chủ thông thường, Deeplink sẽ tạo ra một liên kết đính kèm mã theo dõi của riêng bạn trỏ đến từng sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn quảng bá.

9.  Tôi có thể thay đổi thông tin tài khoản được không?

Trong Bảng điều khiển (Dashboard), chuyển đến Cài đặt tài khoản, bạn có thể thay đổi thông tin tài khoản của mình như Tên, Địa chỉ, Thông tin ngân hàng.

10.  Tiền hoa hồng được tính như thế nào?

Hoa hồng chỉ được tính cho các đơn đặt hàng thành công.

Giá trị hoa hồng cao nhất lên tới 50%