GIẢI ĐÁP 3 LÝ DO NÊN KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE

Định hướng affiliate marketing

Định hướng Affiliate Marketing đúng, hành động không ngừng nghỉ sẽ là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến con đường thành công.

Đồng tiền đầu tiên bạn kiếm được từ Internet sẽ là giá trị đáng tin cậy nhất cho hướng đi của bạn.

Vậy các bạn hãy nhớ theo dõi hết bài viết này! Để có thể hiểu hơn về Affiliate Marketing, để có định hướng phát triển tốt nhất trong Affiliate Marketing.

1. Affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing ( tiếp thị liên kết) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, một Publisher sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều Advertiser khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng.

Lý thuyết thì đúng là chỉ đơn giản như vậy!

Nhưng, để làm được thì không hề dễ chút nào. Bạn cần có kiến thức về Digital Marketing và kỹ năng IT như: SEO Google, SEO Facebook, chỉnh sửa video, chỉnh sửa ảnh…

2. Lý do nên kiếm tiền online với Affiliate marketing?

Thật sự, có rất nhiều hướng kiếm tiền online tại nhà hiện nay mà bạn có thể thử sức. Nhưng liệu có mang lại hiệu quả hay chỉ là những trang web kiếm tiền online lừa đảo. Chính vì vậy, lời khuyên chân thành là các bạn nên chọn Affiliate marketing vì tính bền vững, lâu dài và uy tín của nó.

2.1 Không cần sở hữu sản phẩm

Đây là lý do giúp Affiliate Marketing ngày càng phát triển.

Tiếp thị liên kết giải quyết được một vấn đề lớn đối với kinh doanh truyền thống. Đó chính là những khó khăn liên quan tới sản phẩm như: chủng loại, kho bãi, trưng bày...

Với Affiliate, bạn có thể bán sản phẩm, mà không cần sở hữu chúng. Các vấn đề như: chăm sóc khách hàng, chuyển hàng hay bảo hành… là trách nhiệm của nhà cung cấp sản phẩm mà bạn đang tiếp thị.

2.2 Hoàn thiện các kỹ năng kinh doanh online

Bản chất tiếp thị liên kết cũng giống như các hình thức kinh doanh thông thường.

Để bán được sản phẩm, không đơn thuần là quăng cái link tiếp thị đến khách hàng và yêu cầu họ mua đi.

Bạn phải có các tư duy, chiến lược bán hàng và các kỹ năng cơ bản mới có thể thành công với Affiliate Marketing.

Vì thế, khi có thành quả và thành công với Affiliate, bạn sẽ hoàn thiện rất nhiều kỹ năng cần có từ lúc nào mà bạn cũng không hề hay biết đâu.

Các kỹ năng này đặc biệt quan trọng trong thời đại công nghiệp 4.0 như:

 • Tạo website/blog bằng WordPress.
 • Seo – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
 • Tạo Fanpage Facebook chuẩn Seo
 • Quảng cáo Facebook.
 • Quảng cáo Google Adwords.
 • Email Marketing.
 • Content Marketing.
 • Xây dựng phễu bán hàng.
 • Quy trình Automation Marketing.

Bạn thấy đó, sẽ rất nhiều kỹ năng online marketing mà bạn sẽ thành thạo trong quá trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

2.3 Nghiêm túc hơn với việc kinh doanh online

Dù bạn đang dành toàn thời gian cho Affiliate, hay chỉ đang dành một chút thời gian cho nó. Thì, một điều mình muốn bạn hiểu:

 “Affiliate không phải là công việc “làm chơi ăn thật” và đây là “làm affiliate marketing” chứ không như một số bạn nói là “chơi affiliate“. 

Kiếm tiền với hình thức MMO này, bản chất vẫn là xây dựng một doanh nghiệp của riêng bạn. Điều khác biệt chỉ là môi trường thực và môi trường internet mà thôi.

Vì vậy, bạn cần có sự đầu tư về thời gian, công sức và tiền bạc. Chỉ khi bạn nghiêm túc và nỗ lực thì thành quả mới đến với bạn.

2.4 Rèn luyện tính kiên trì và sự bền bỉ

Không biết bạn định nghĩa nó là “nhanh hay chậm”. Nhưng đây là khoảng thời gian một người làm Affiliate chân chính bắt buộc phải trải qua. Khoảng thời gian này có thể nhiều hoặc ít hơn, tùy thuộc vào xuất phát điểm của bạn.

Trong gian này bạn sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: vui khi có đơn hàng đầu tiên, buồn vì thất bại với một chiến dịch cụ thể, nản vì thất bại liên miên…

Đặc biệt, một cảm giác chắc chắn bạn sẽ trải qua đó là mất phương hướng và muốn bỏ cuộc.

Đừng vội nản lòng nếu bạn chưa có kết quả. Bạn cần hiểu bản chất vấn đề là gì? có thể kỹ năng bạn chưa đủ và phương pháp làm chưa hiệu quả.

Thay vì nghĩ đến việc dừng lại. Bạn hãy tập trung nâng cao kiến thức marketing online hơn nữa và tiếp tục hành động. Quả ngọt chắc chắn sẽ đến với bạn mà thôi.

Hãy kiên nhẫn, liên tục cố gắng. Không ai thành công sau một đêm cả. Tất cả thành công đều là thành quả của cả quá trình rèn luyện, thực hành kiên trì và bền bỉ.

3. Các yếu tố cần có khi làm Affiliate marketing

3.1 Đam mê và niềm tin

Đam mê và niềm tin nghe có vẻ là rất lý thuyết!

Nhưng thực tế, đối với tiếp thị liên kết. Đặc biệt ở giai đoạn đầu, hầu hết mọi người thường cực kỳ dễ bỏ cuộc.

Có thể bạn không biết là 100 người tìm hiểu về Affiliate Marketing, có đến hơn 90 người bỏ cuộc trong giai đoạn đầu. Đơn giản vì họ mất phương hướng, mất niềm tin do chưa kiếm được tiền. Chính vì thế, đam mê và niềm tin rất quan trọng để thôi thúc bạn tiếp tục.

Bạn hãy tin vào một thành công trong tương lai gần. Điều đó sẽ là động lực giúp bạn hành động bền bỉ mà không bỏ cuộc.

3.2  Có mục tiêu cụ thể ở ngắn hạn và dài hạn

Khi bạn mới bắt đầu, đừng vội vàng đặt các mục tiêu quá xa vời và không thực tế.

Thay vào đó, hãy đặt cho mình những mục tiêu nhỏ và vừa sức trong thời gian gần.

Ví dụ:

 • Trong tuần này tôi phải làm được một website Affiliate.
 • Trong ngày hôm nay tôi phải làm được 1 video review sản phẩm.
 • Sau khoảng 6 tháng thì website của tôi phải 1000 lượt truy cập mỗi ngày.
 • ….

Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ hành động theo đúng lộ trình đã đặt ra mà không bị mất phương hướng.

Từ việc hoàn thành các mục tiêu nhỏ và gần, sẽ góp phần giúp bạn đạt được các mục tiêu xa hơn và lớn hơn trong công việc tiếp thị liên kết của bạn.

4. Sai lầm khi làm Affiliate marketing

Những người mới là những người luôn thường mắc sai lầm, với tỉ lệ rất cao. Bạn hãy xem các sai lầm cần tránh sau đây để tránh và rút kinh nghiệm cho bản thân.

4.1 Nghĩ rằng Affiliate marketing dễ làm và dễ kiếm tiền

Nếu thật sự Affiliate Marketing dễ dàng thì ai họ cũng giàu rồi.

Affiliate dễ với những người có sẵn nền tảng Marketing cơ bản.

Với đa số mọi người thì đây là một lĩnh vực khó. 

Rất nhiều người đã làm Affiliate theo bản năng mà không có phương pháp bền vững. Dẫn đến, không những không mang lại kết quả mà còn gặp phải những rắc rối như:

 • Đi spam link bằng cách rải chúng khắp các diễn đàn => FB chặn link và khóa luôn tài khoản.
 • Làm nhanh một trang website, copy viết bài viết rồi tiến hành SEO => Google phạt có thể bay màu luôn website.
 • Quảng cáo FB Ads, Google Ads => thiếu kỹ năng dẫn đến thua lỗ.

Đây chính là những phương pháp chính mà những Newbie thường hay sử dụng nhưng không có kết quả. Khiến họ thua lỗ… dẫn đến suy sụp ý chí và mất niềm tin.

Có nhiều người đã mở ra các lớp học online về kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Muốn thành công thì hãy học người thành công. Điều này đúng là không sai, đây là cách bạn rút ngắn được thời gian để có được thành quả trong công việc tiếp thị liên kết.

Nhưng, vấn đề học ai và học như thế nào? thì đa số các bạn Newbie lại không hề tỉnh táo. Điều này vô tình biến bạn thành miếng mồi ngon cho các thành phần lừa đảo dựa hơi vào Affiliate Marketing.

Dưới đây là 1 vài tiêu chí, bạn nên quan tâm trước khi bỏ tiền để theo học một khóa học online về tiếp thị liên kết:

(+) Chỉ tiêu cần chọn

 • Thông tin người dạy: Người có tên tuổi trên cộng đồng MMO, có profile sạch. Sở hữu blog, kênh youtube có lượt theo dõi lớn và có chủ đề liên quan tới lĩnh vực Affiliate Marketing.
 • Khóa học thiên về thực chiến: Hãy luôn luôn lựa chọn các khóa học thiên về thực hành. Làm Affiliate chỉ thực hành mới giỏi, thực hành nhiều sẽ giúp bạn có kinh nghiệm quý báu cho sau này.
 • Có kênh giao lưu và hỗ trợ: Khóa học có group hoạt động công khai. Việc người dạy không tạo một group hay một kênh thông tin nào thì rất có thể họ không muốn thành viên thảo luận và lo ngại về thiếu sót trong kiến thức của mình. Hoặc xa hơn nữa là sợ “bóc phốt“. Vì vậy, bạn hãy chọn khóa học nào có group Facebook hoặc diễn đàn để thảo luận với các thành viên khác.

(-) Chỉ tiêu không cần chọn

 • Giá khóa học: Thông thường mọi người thường suy nghĩ “đắt sắt ra miếng” và “chi phí tỷ lệ thuận với kiến thức”. Điều này chưa chắc đúng đối với tất cả các khóa học, nhất là các khóa học online. Khuyên bạn nên nhớ “chi phí không nói lên chất lượng khóa học“. Có những khóa học rất đắt tiền (vài triệu thậm chí là vài chục triệu), nhưng nội dung chẳng ra đâu vào đâu. Ngược lại, có rất nhiều khóa học rất rẻ (vài trăm nghìn đến 1 triệu) mà nội dung lại đầy đủ gồm cả cơ bản và nâng cao và có tính thực chiến cao.
 • Bằng chứng thu nhập: Tuyệt đối không nhé, bạn đừng thấy người dạy show thu nhập ra để thu hút mà mờ mắt. Những con số này hoàn toàn dễ dàng tạo ra chỉ với một chút kiến thức về đồ họa. Họ có thể đang đánh vào lòng tham để dẫn dụ bạn.
 • Cam kết có thu nhập: Hoặc những cam kết tương tự như “cầm tay chỉ việc”… mình đã gặp rất nhiều các khóa học dạng này. Đa số các khóa học này sau khi bạn đóng tiền, bạn sẽ thấy sự chính xác trong ngôn ngữ của họ và sự ngây thơ của bạn khi quá tin tưởng vào những sự cam kết đó.

4.3 Lười thực hành trong quá trình học tập và làm việc

Lý do nhiều nhất trong các lý do vẫn do là “lười”.

Có thể bạn lười do không còn đam mê, do luôn thất bại và không có thành quả. Hoặc do bản chất… nói cho cùng nếu bạn LƯỜI bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Tiếp thị liên kết không dành cho người “lười”. Nếu bạn nằm trong số đó thì khuyên chân thành bạn nên dừng lại và đầu tư thời gian cho việc khác.

Tham gia ngay để những thông tin mới nhất về Affiliate Marketing từ Rentracks

>>> Xem thêm: 4 mẫu Content Marketing cho Tiếp thị liên kết siêu hữu dụng

Bài viết liên quan:

2 thoughts on “GIẢI ĐÁP 3 LÝ DO NÊN KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE”

  1. Publisher Support Vietnam

   Hiện nay đang có khá nhiều nền tảng tiếp thị liên kết để mình lựa chọn: Rentracks, Accesstrade, Masoffer,… Mình có thể tham gia cùng Rentracks để nhận lấy các khoản hoa hồng lớn cùng rất nhiều Advertiser nhé.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc