Cách Đặt Link Trên Tik Tok Bằng Các Công Cụ FREE

Với số lượng người dùng không ngừng tăng cao, Tik Tok được xem là một nền tảng rất tiềm năng để khai thác các hoạt động liên quan đến tiếp thị liên kết. Hiện nay có rất nhiều Publishers lựa chọn nền tảng Tik Tok để chạy chiến dịch affiliate bằng cách đặt link trên Tik Tok. 

Đối với Tik Tok, cách hiệu quả nhất để quảng cáo affiliate link đó là chèn link tại phần Bio Link trên profile cá nhân. Trong bài viết hôm nay, Rentracks sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt link trên Tik Tok vô cùng đơn giản nhé.

dat-link-tren-tik-tok

1. Bio Link Là Gì?

Với đặc tính chỉ cho phép đặt 1 link URL tại phần mô tả trên trang cá nhân, các tài khoản Tik Tok Business bị giới hạn khá nhiều cơ hội kinh doanh trên nền tảng này. Chính vì vậy, các công cụ đặt bio link đã ra đời với mục đích khắc phục hạn chế này.

Bio Link là một đường link tổng hợp tất cả các thông tin liên quan mà người dùng muốn cung cấp cho followers của mình. Bio Page (landing page mini) là trang được liên kết với Bio Link, trang này sẽ chứa tất cả các đường link dẫn followers tới các trang đích mà bạn mong muốn. 

>>> Xem thêm: Landing Page Mini: Công cụ tối ưu affiliate trên Tik Tok

Bio Link sẽ giúp mọi người tiếp cận được với các nội dung tiếp thị mà bạn đăng tải. Khi người dùng click vào link bio trên profile, họ sẽ được chuyển hướng tới các trang thông tin mà bạn muốn chia sẻ. Hầu hết các bạn làm affiliate Tik Tok đều dùng link bio để dẫn khách hàng tới website bán hàng. Nó giúp Publishers thu hút một lượng traffic lớn đổ về trang bán hàng. Từ đó làm tăng khả năng khách hàng chọn mua sản phẩm mà bạn giới thiệu.

them-bio-link-vao-tik-tok

2. Tại Sao Nên Đặt Link Trên Tik Tok  

Sử dụng link bio có rất nhiều ưu điểm trong quá trình chạy chiến dịch affiliate. Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng bio page và đặt link trên Tik Tok:

  • Tăng số lượt truy cập vào đường link affiliate mà bạn cung cấp
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành công khi chạy chiến dịch 
  • Đa dạng hóa các sản phẩm mà bạn có thể tiếp thị trên Tik Tok 
  • Dễ dàng quản lý nhiều link cùng lúc và thống kê được lượng click của người dùng

3. Hướng Dẫn Cách Đặt Link Trên Tik Tok 

Để đặt link trên Tik Tok đầu tiên bạn cần chuyển từ tài khoản thường sang tài khoản doanh nghiệp. Các bước chuyển đổi sang Business Account: 

  • Bước 1: Truy cập mục Cài đặt tài khoản (Setting and Privacy) và chọn Quản lý tài khoản (Managing Account) 
  • Bước 2: Tại mục Quản lý tài khoản chọn Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp (Switch to business account)
  • Bước 3: Tại mục Edit profile, copy và paste link vào phần website.

4. Top Công Cụ Hỗ Trợ Đặt Link Miễn Phí

Hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn tạo và đặt link trên Tik Tok. Cùng Rentracks tìm hiểu top các công cụ được sử dụng phổ biến nhất nhé.

4.1. Đặt link bằng Linktree

Linktree là một công cụ rất quen thuộc để đặt link bio với hơn 8 triệu người sử dụng. Linktree hiện đang cung cấp 2 phiên bản sử dụng miễn phí và trả phí với mức giá 6$/tháng. Khi sử dụng Linktree để tạo và đặt bio link trên Tik Tok,  bạn còn được cung cấp các tool kể theo dõi thống kê lượt người truy cập vào đường link của mình. 

dat-link-tren-tik-tok-bang-cong-cu-mien-phi

4.2. Đặt link bằng Later

Sử dụng Later cho phép bạn đính kèm những liên kết cụ thể cho từng video. Bạn cũng có thể lên lịch tự động đăng cho các bài post của mình thông qua Later. Công cụ này sẽ tiết kiệm thời gian và giúp quản lý tốt các bài đăng trên Tik Tok của bạn.

dat-link-tren-tik-tok-bang-cong-cu-mien-phi

4.3. Đặt link bằng Tapbiolink

Tapbiolink cũng cung cấp cho bạn hai phiên bản sử dụng miễn phí hoặc trả phí với mức giá khoảng $3.99/tháng. Bạn có thể dùng Tapbiolink để tạo các link tiểu sử ngắn trên profile của mình. Tính năng Project trên Tapbiolink cũng giúp bạn quản lý nhiều link bio cùng lúc một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, nền tảng này còn cung cấp cho bạn các tiện ích giúp phân tích và tìm hiểu về khách hàng mục tiêu của mình.

dat-link-tren-tik-tok-bang-cong-cu-mien-phi

4.4. Đặt link trên tik tok bằng Simple Page

Khác với các nền tảng trên, Simple Page là một công cụ được phát triển tại Việt Nam. Simple Page giúp bạn tạo bio link vào bio page một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua các tiện ích được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Simple Page cung cấp cho bạn rất nhiều giao diện Bio Page bắt mắt và phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể chọn các mẫu giao diện bio có sẵn trên Simple Page như giao diện page bán hàng, giới thiệu bản thân, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ,…

dat-link-tren-tik-tok-bang-cong-cu-mien-phi

5. Kết luận 

Đặt link trên Tik Tok là một phương pháp hiệu quả giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí trong việc thu hút traffic cho kênh của mình. Thông qua bài viết này, Rentracks đã cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích về cách đặt link trên Tik Tok. Hãy nhớ đón đọc thêm nhiều bài viết hay về tiếp thị liên kết tại blog của Rentrack bạn nhé.

Bài viết liên quan: