HƯỚNG DẪN CHI TIẾT 5 BƯỚC LÀM AFFILIATE MARKETING CHO NGƯỜI MỚI

Hướng dẫn làm Affiliate Marketing từ A đến Z

Việc kiếm tiền “tay trái” online ngày càng phổ biến khi dân văn phòng muốn có thêm thu nhập hay khi sinh viên muốn kiếm thêm tiền tiêu vặt,… Nếu bạn là một trong số đó thì Rentracks xin hân hạnh giới thiệu đến bạn “bộ bí kíp” làm Affiliate Marketing từ A đến Z – một trong những cách kiếm tiền ít hao tổn chi phí ban đầu nhất.

Làm Affiliate Marketing giúp bạn kiếm tiền online dù bạn không hề sở hữu một sản phẩm vật lý hay sản phẩm số nào. Bạn đã sẵn sàng chưa?

BƯỚC 01: Chọn một thị trường ngách, hay còn gọi là chọn “niche” của bạn

Trước tiên, bạn phải chọn được cho mình một thị trường ngách mà bạn hiểu và nắm rõ.
“Niche” của bạn có thể là bất cứ thứ gì. Nếu bạn là một người yêu thích thủ công. Bạn có thể chọn bắt đầu một account Instagram chia sẻ về những thứ bạn tạo ra. Nếu bạn là người yêu thích làm đẹp. Bạn có thể bắt đầu chạy một kênh youtube chia sẻ kinh nghiệm makeup hay review sản phẩm làm đẹp. Điều quan trọng nhất chính là bạn phải có hiểu biết về những điều bạn chia sẻ.

BƯỚC 02: Xây dựng website hoặc trang mạng xã hội với nội dung xoay quanh “niche” mà bạn chọn

Sau khi đã chọn được thị trường ngách. Bạn cần xây dựng một “địa điểm” mà người theo dõi bạn có thể “lui tới”. Như mình đã chia sẻ ở trên, nó có thể là một website, một kênh Youtube, một trang Facebook,…

Các nhà quảng cáo (Advertiser) sẽ dựa vào lượng traffic đến website của bạn. Số người đăng ký kênh Youtube của bạn, số người thích hay theo dõi trang Facebook của bạn để đánh giá xem bạn có phải là một Affiliate tiềm năng cho sản phẩm của họ hay không.

Làm Affiliate Marketing: xây dựng website
Các website làm affiliate marketing phổ biến hiện nay

Để bắt đầu tạo một website thật hiệu quả, mời bạn xem thêm bài viết: Những điều cần biết về làm website

BƯỚC 03: Tìm và tham gia chương trình Affiliate phù hợp

Công việc tiếp theo bạn cần làm là tìm bên hợp tác. Bạn có thể tham gia các Affiliate Program do nhà quảng cáo phát động. Hoặc bạn có thể tìm đến bên thứ ba: các Affiliate Network.

Affiliate Program là chương trình tiếp thị liên kết mà tại đó nhà quảng cáo (Advertiser) trực tiếp quản lý theo dõi các khách hàng đã click vào đường link Affiliate của các Publisher (chính là bạn) và thưởng hoa hồng khi có đơn hàng được ghi nhận.

Affiliate Network về cơ bản là trung gian cầu nối giữa các Advertiser và các Publisher. Họ sẽ thay mặt Advertiser theo dõi hoạt động quảng bá của các Publisher và thưởng hoa hồng đồng thời họ cũng là bên hỗ trợ các Publisher trong việc tìm các chiến dịch Affiliate tốt nhất.

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm đến nhiều Affiliate uy tín như Rentracks, Accesstrade, Masoffer,…

BƯỚC 04: Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu những độc giả theo dõi bạn

Hãy cân nhắc việc thực sự mua và sử dụng sản phẩm trước khi chọn nó để quảng bá. Dĩ nhiên, đây không phải là một lựa chọn bắt buộc. hưng nhờ vào nó, nội dung bạn đưa đến độc giả về sản phẩm sẽ có uy tín hơn và trung thực hơn.

Ngoài ra, sản phẩm bạn chọn cần phải liên quan đến nội dung mà bạn cung cấp vì hai lý do sau đây:

  1. Sản phẩm được quảng bá đến đúng thị trường mục tiêu sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn vì sau cùng, bạn chỉ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm.
  2. Nếu nội dung bạn đưa đến độc giả không đồng nhất và không phù hợp với nhu cầu của họ, sớm hay muộn, website/kênh Youtube,… của bạn sẽ dần bị loãng đi và ngừng phát triển.

Một số dòng sản phẩm của Nhà quảng cáo (Advertiser) Lazada:

Chọn sản phẩm phù hợp
Tá giấy Pampers
Chọn sản phẩm phù hợp
Panasonic
Chọn sản phẩm phù hợp
Thời trang Evanus

BƯỚC 05: Tiến hành lấy link Affiliate và quảng bá sản phẩm

Cuối cùng, việc bạn cần làm là lấy link Affiliate và tiến hành quảng bá qua các kênh mà bạn sở hữu. Việc lồng sản phẩm vào content phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Ngoài ra, một khi bạn đã có lượng free traffic ổn định, bạn có thể đẩy mạnh việc kinh doanh của mình nhờ vào các nguồn paid traffic (quảng cáo có trả phí): Facebook Ads, Google Adwords, Youtube Ads,..

Làm Affiliate Marketing: sử dụng Google Ads để chạy quảng cáo
Google Adwords
Làm Affiliate Marketing: sử dụng Facebook ads để chạy quảng cáo
Facebook Ads

Đọc hướng dẫn làm Affiliate Marketing đến đây rồi thì còn chần chừ gì mà không bắt đầu chiến dịch của mình đúng không nào? Rentracks chúc bạn thành công nhé.

Nhấp chuột ĐĂNG KÝ NGAY để trở thành Publishers đồng hành cùng Rentracks!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc