4 CÁCH GIA TĂNG THU NHẬP TỪ TIẾP THỊ LIÊN KẾT NĂM 2023

 • Viết bởi
thu nhập từ tiếp thị liên kết

Trong thời đại công nghệ số phát triển hiện nay. Xu hướng kiếm tiền từ tiếp thị liên kết đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Điểm mạnh của hình thức này là chúng ta có thể tự chủ về thời gian và tạo ra được nguồn thu nhập thụ động. Bài viết hôm nay Rentracks sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền giúp thu nhập từ tiếp thị liên kết tăng cao nhé!

Tổng Quan Về Thu Nhập Từ Tiếp Thị Liên Kết Trên Thế Giới

Có thể nói, ngành tiếp thị liên kết trên thế giới đang phát triển cực kỳ ổn định. Theo báo cáo từ Statista – Công ty chuyên về dữ liệu thị trường cho biết, vào năm 2022 dự kiến ngân sách cho tiếp thị liên kết tính riêng tại Mỹ sẽ tăng đến 8,2 tỷ đô la. Vì vậy, đây là cơ hội rất lớn để phát triển và tăng thu nhập của bản thân.

2 ví dụ về Publisher nổi tiếng trên thế giới: 

 • Pat Flynn: Kiếm được 8000 đô la chỉ trong 1 năm từ tiếp thị liên kết. Đến 2013, anh ấy đã tăng thu nhập đến hơn 53.000 đô la.
 • John Chow: Bắt đầu từ con số 0 và chỉ trong 3 năm. Mức thu nhập hàng tháng của anh ấy là hơn 50.000 đô la
2 Publisher nổi tiếng: John Chow vs Pat Flynn

Lợi Ích Giúp Tăng Thu Nhập Từ Tiếp Thị Liên Kết

Lợi ích quan trọng nhất khi bạn làm tiếp thị liên kết là mô hình này giúp bạn có thể kiếm được tiền mà không cần mất công sức để tìm kiếm nguồn hàng và sở hữu sản phẩm. 

Hơn nữa, tương tự như các hình thức kiếm tiền online khác. Làm tiếp thị liên kết có thể giúp bạn tự chủ về thời gian và làm việc ở bất cứ đâu. Thậm chí bạn có thể bắt đầu chỉ với một số vốn nhỏ từ vài trăm ngàn. Điều mà khó có thể làm được đối với các hình thức kinh doanh truyền thống. 

Ngoài ra, Affiliate Marketing còn phù hợp với mọi đối tượng dù bất kể ở độ tuổi nào:

Nhân Viên Văn Phòng

Bạn là một nhân viên viên văn phòng. Mỗi ngày chỉ có thời gian rảnh vài tiếng đồng hồ và muốn tìm kiếm thêm một công việc tay trái để tăng thêm thu nhập của bản thân. Vậy thì xin chúc mừng vì Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Giúp nhân viên văn phòng tăng thu nhập từ tiếp thị liên kết

Công việc chủ yếu của bạn là bỏ ra 2 – 3 tiếng một ngày để triển khai các hình thức quảng cáo sản phẩm/chiến dịch đến khách hàng. Một lời khuyên là hãy lựa chọn những chiến dịch đúng với chuyên môn của bạn nhất. 

Ví dụ: Bạn đang là nhân viên của một công ty về sản phẩm làm đẹp. Vậy chắc chắn bạn nắm rất rõ kiến thức về lĩnh vực này. Nếu vậy khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Hãy lựa chọn những sản phẩm/chiến dịch về làm đẹp để “đẩy số”.

Học Sinh, Sinh Viên

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đã có ý thức kiếm thêm thu nhập từ khi còn trên ghế nhà trường. Thay vì lựa chọn một công việc partime tại một quán cafe nào đó, thì lựa chọn tiếp thị liên kết lại càng phù hợp hơn: 

 • Có nhiều thời gian rảnh, 
 • Không cần phải bỏ vốn 
 • Tự làm chủ thu nhập của bản thân (Càng chăm chỉ, thu nhập càng cao)

Lời khuyên dành cho đối tượng này là các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm/chiến dịch thuộc các lĩnh vực mà bạn thấy hứng thú chẳng hạn như thời trang, điện tử, giáo dục.

Kinh Doanh Tự Do, Mẹ Bỉm Sữa Muốn Kiếm Thêm Thu Nhập

Đối với các bạn mới bắt đầu và cảm thấy hình thức kinh doanh online truyền thống không phù hợp với mình thì có thể thử làm tiếp thị liên kết. Khác biệt ở chỗ thay vì bạn phải tự tìm kiếm sản phẩm, tự bỏ vốn để nhập hàng thì với Affiliate Marketing bạn chỉ việc tập trung vào mục tiêu duy nhất là quảng cáo sản phẩm cho nhiều khách hàng biết đến. 

Giúp đối tượng kinh doanh, mẹ bỉm sữa tăng thu nhập từ tiếp thị liên kết

Bạn vẫn có thể lựa chọn các sản phẩm/chiến dịch đúng với ngách mà bạn đang kinh doanh. Nếu bạn kinh doanh online về thời trang hay gia dụng thì có thể lựa chọn bán các sản phẩm trên sàn TMĐT như Lazada, Tiki, Shopee,…

Influencer

Influencer là những người có tầm ảnh hưởng trên các kênh mạng xã hội và phương tiện truyền thông. Lợi thế của họ là được nhiều người biết đến. Vì thế khi làm tiếp thị liên kết, nội dung của họ cũng được phủ sóng rộng rãi hơn. 

Nhưng điều quan trọng là để tăng được thu nhập. Thì Influencer cần có những kiến thức nhất định về sản phẩm mà họ đang bán. Bên cạnh đó phải có những chia sẻ, đánh giá trung thực về sản phẩm để kết nối với khách hàng được hiệu quả hơn.

Đối tượng này có thể lựa chọn đa dạng các sản phẩm thuộc các lĩnh vực như làm đẹp, thời trang, gia dụng hay thậm chí là các sản phẩm số như tài chính, giáo dục đang khá hot thời gian gần đây.

Ngoài ra nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn thì tại Việt Nam. Có nhiều Network (như Rentracks) có thể hỗ trợ và cung cấp cho bạn hàng trăm chiến dịch đa dạng cùng nhiều ngành hàng như thương mại điện tử, tài chính, du lịch, giáo dục… 

Bên cạnh đó, các khâu vận chuyển và đóng gói sẽ được nhà cung cấp (Advertiser) xử lý. Việc của bạn chỉ đơn giản là tập trung quảng cáo các sản phẩm đó đến tay khách hàng

4 Cách Tăng Thu Nhập Từ Tiếp Thị Liên Kết

Cách 1: Bắt Đầu Với Thứ Mà Bạn Giỏi Nhất

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng về sản phẩm và ngành hàng để làm tiếp thị liên kết. Nhưng nếu bạn là người mới và đang có ý định bán nhiều sản phẩm cùng một lúc thì hãy quên điều đó đi. Thay vào đó, hãy chọn sản phẩm mà bạn biết và hiểu rõ nhất để triển khai và truyền thông đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Cách 2: Tạo Ra Nội Dung Có Giá Trị

Mang đến nội dung có giá trị cho khách hàng. Là cách giúp bạn tăng thu nhập từ tiếp thị liên kết bền vững nhất. Trước khi bắt đầu bán một sản phẩm nào đó. Bạn hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm ra được điều gì sẽ khiến cho khách hàng đọc nội dung và mua sản phẩm của bạn thay vì đối thủ. Nội dung của bạn càng giá trị, khả năng tăng thu nhập từ tiếp thị liên kết của bạn càng cao.

Nội dung có giá trị giúp tăng thu nhập từ tiếp thị liên kết

Cách 3: Xây Dựng Kênh Tiếp Thị Liên Kết Cho Riêng Bạn

Để có thể đi lâu dài khi làm tiếp thị liên kết. Bạn nên sở hữu một kênh tiếp thị liên kết cho riêng mình. Ngoài việc giúp tăng thêm thu nhập còn giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Xây Dựng Fanpage/Group Trên Facebook

Cách làm này khá phổ biến và dễ dàng dành cho tất cả mọi người lúc mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Lợi thế của cách này là chúng ta đã có một lượng lớn người dùng sử dụng Facebook hằng ngày. 

Việc của bạn là lên kế hoạch cho hướng đi mà fanpage/group bạn muốn xây dựng. Bạn có thể xây dựng một group tổng hợp các mã giảm giá trên các sàn TMĐT hoặc là nơi để mọi người thảo luận về các sản phẩm/chiến dịch. 

Với Fanpage bạn có thể xây dựng nội dung theo dạng cung cấp các thông tin quan trọng, cập nhật tin tức về các sản phẩm/chiến dịch. Từ đó giúp người xem tin tưởng hơn và mua sản phẩm từ bạn.

Xây Dựng Kênh Youtube, Tiktok

Đối với những bạn không hứng thú biến hóa với những con chữ thì có thể xây dựng cho mình một kênh Youtube hoặc Tiktok, hiện nay hình thức này đang rất hot và được nhiều người đón nhận. 

Kênh youtube của Publisher hợp tác cùng Rentracks
Kênh Tiktok của Publisher hợp tác cùng Rentracks

Với Tiktok bạn có thể triển khai nội dung video theo hướng đánh giá, trải nghiệm sản phẩm hoặc trả lời các câu hỏi từ người xem. Với Youtube thì hiện nay bạn có thể sử dụng tính năng “Youtube Shorts” để quay những video ngắn về review, sử dụng sản phẩm tương tự như nền tảng Tiktok.

Xây Dựng Website

Xây dựng website để làm tiếp thị liên kết là một bước đi lâu dài và ổn định. Một số loại website mà bạn có thể làm như:

 • Website so sánh giá
 • Website cập nhật mã giảm giá 
 • Website đánh giá sản phẩm
Website loại so sánh giá

Khi bạn sở hữu một website cho riêng mình. Nó sẽ giúp bạn tạo ra được lượng khách hàng trung thành. Mỗi khi họ cần tìm kiếm, so sánh hay mua sản phẩm thì website của bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất. Đối với những bạn mới bắt đầu. Có thể tìm hiểu về WordPress, công cụ dễ dàng sử dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo một số trang sau đây: websosanh.vn, magiamgia.com, chanhtuoi.com

Tất nhiên, đối với những hình thức trên, các bạn cần nhớ khi lên nội dung thì nên lồng ghép link của sản phẩm một cách tinh tế để khi khách hàng mua sản phẩm thông qua link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ tiếp thị liên kết. 

Cách 4: Đẩy Traffic

Đối với Affiliate Marketing (tiếp thị liên kế), traffic được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của bạn trong sản phẩm/chiến dịch đó. Có hai loại traffic chính hiện nay được nhiều người sử dụng:

Free Traffic (Miễn Phí)

Thật ra, khái niệm về free traffic rất đơn giản. Bạn có thể hiểu là các nguồn traffic (lưu lượng truy cập) mà bạn không tốn phí để tạo ra. Các traffic này được tạo ra thông qua các kênh MXH hoặc tối ưu SEO.

Một số cách đẩy free traffic mà bạn có thể tham khảo:

 • Mạng xã hội: Mạng xã hội là nơi có sức lan tỏa cực nhanh. Vì thế đây là cũng là nơi có nguồn free traffic dồi dào cho bạn. Bạn có thể tham gia các hội nhóm phù hợp với ngách sản phẩm đang bán. Sau đó đăng bài chia sẻ, thảo luận hoặc có thể tự tạo group hoặc fanpage riêng cho mình. Từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như sự uy tín trong lòng khách hàng.
 • Email: Cách này sẽ phù hợp nếu bạn có thể thu nhập data email của những tệp khách hàng tiềm năng, bạn có thể gửi những mẩu tin quảng cáo về sản phẩm/chiến dịch mà bạn đang triển khai đến họ.
 • Group chat online: Hiện nay các ứng dụng như Zalo, Telegram đang rất thịnh hành. Cũng tương tự như hội nhóm trên Facebook nhưng ở quy mô nhỏ hơn, việc gom một nhóm người có cùng sở thích, chủ đề bàn luận lại với nhau sẽ giúp bạn có được một lượng free traffic chất lượng.

Khác với free traffic, paid traffic là cách mà bạn phải bỏ ra chi phí để sở hữu traffic. Điển hình có thể kể đến các cái tên như Facebook Ads, Google Ads (Google Adwords). Tất nhiên, với việc bạn bỏ ra một chi phí có thể nói là không nhỏ thì kết quả mà bạn nhận được sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ các hình thức này:

Nhưng các bạn nên lưu ý. Dù là free traffic hay paid traffic thì “content is king” vẫn là yếu tố hàng đầu. Dù cho bạn bỏ ra hàng đống tiền và có được hàng ngàn traffic nhưng nội dung  không đem lại được giá trị cho người xem khiến họ không muốn mua hàng thì mọi nỗ lực vẫn là con số 0 nhé!

Lời Kết

Trên đây là những thông tin bổ ích mà Rentracks chúng mình mang đến cho bạn. Nếu bạn là người có sự hứng thú với Online Marketing và mong muốn kiếm thêm thu nhập thì tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) chính là sự khởi đầu an toàn và lâu dài. 

Và sẽ càng an toàn hơn nếu bạn tìm được cho mình một Affiliate Network đáng tin cậy như Rentracks để cùng đồng hành. Cùng với Rentracks là cộng đồng hơn 8000 Publisher luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho những người mới bắt đầu. Hãy đăng ký ngay tại đây bạn nhé >>>> https://bit.ly/3i4kNiT

Bài viết liên quan: