Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Google Adwords

Hướng dẫn tự chạy quảng cáo google adwords

Bạn muốn website của mình tăng thứ hạng trên SERPs? Tối ưu SEO có thể vẫn là chưa đủ khi bạn phải cạnh tranh với hàng triệu website có nội dung tương tự nội dung bạn đang chia sẻ. Đây chính là lý do bạn cần chạy quảng cáo Google Adwords.

Google Adwords là dịch vụ quảng cáo do Google phát triển. Công cụ này giúp quảng cáo của các đơn vị kinh doanh hiển thị trên đầu trang kết quả tìm kiếm (SERP).

Sự khác biệt giữa organic ranking (thứ hạng tự nhiên) và paid ranking (thứ hạng có trả phí) chính là với organic ranking, bạn phải xây dựng content (nội dung) website thật tốt và tối ưu về SEO. Đây là một trận chiến khốc liệt. Tuy nhiên, vẫn luôn có một lựa chọn dễ dàng hơn chính là quảng cáo Google Adwords. Việc trả phí cho phép website của bạn xuất hiện ngay phía trên các website có thứ hạng tự nhiên cao nhất. Thế nhưng bạn phải bước chân vào một trận chiến khác: trận chiến đấu thầu. Google buộc các nhà quảng cáo phải đấu thầu cho vị trí và lượng người dùng mà họ muốn tiếp cận. Kẻ ra giá cao nhất thường là kẻ chiến thắng.

Chạy dịch vụ quảng cáo Google Adwords là một chiến lược marketing hiệu quả. Đây là một công cụ bạn có thể tận dụng nếu bạn làm affiliate marketing (tiếp thị liên kết).

>>> Tham khảo bài viết: Quảng cáo tìm kiếm từ khóa Google: Nên hay Không?

BƯỚC CHUẨN BỊ

Đầu tiên, bạn cần phải xác định mục tiêu trước khi tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords. Thông thường mục tiêu lớn nhất của doanh nghiệp là đơn hàng nhưng mục tiêu này vẫn chưa đủ cụ thể. Không phải tất cả mọi người đến website của bạn đều ngay lập tức đặt mua hàng. Do đó, bạn cần phải cụ thể hơn, ví dụ: mục tiêu của bạn là nhiều đơn đăng ký thành viên, email thông báo, tăng nhận diện thương hiệu,…

Ngoài mục tiêu quảng cáo thì thứ quan trọng thứ hai bạn cần chuẩn bị là Landing Page. Landing Page là điểm đến của người dùng khi họ click vào quảng cáo của bạn.

Landing Page cần được thiết kế phục vụ một mục tiêu duy nhất, có lời kêu gọi hành động (call to action), thân thiện với người dùng điện thoại và cung cấp đúng nội dung quảng cáo đã hứa hẹn. Một Landing Page tối ưu về mặt hình thức và nội dung sẽ giúp chuyển đổi người dùng thành Lead (tập hợp khách hàng thể hiện sự quan tâm đối với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp) hoặc thậm chí là khách hàng. 

TẠO TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

Bước 1: Đăng ký

Truy cập Website Google Adwords và thực hiện thao tác đăng ký tài khoản.

Đăng ký tài khoản chạy quảng cáo goole adwords

Sau khi chọn “Đăng ký” tại trang chủ Google Adwords, đăng nhập với tài khoản Gmail, bạn sẽ đi tiếp đến bước tạo quảng cáo bao gồm xác định mục tiêu quảng cáo, cung cấp thông tin website, xác định vùng quét khách hàng, từ khóa tìm kiếm và nội dung quảng cáo.

Bước 2: Xác định mục tiêu quảng cáo

Tạo tài khoản quảng cáo google ads

Tại bước này, bạn sẽ chọn mục tiêu quảng cáo như bạn đã đặt ra ở bước chuẩn bị. Google sẽ đề xuất cho bạn ba mục tiêu chính:

1. Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp

2. Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web

3. Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn

Bước 3: Xác định vùng quét khách hàng mục tiêu

Việc xác định vùng quét khách hàng mục tiêu giúp quảng cáo của bạn chỉ tiếp cận những người dùng hiện đang sinh sống tại vùng địa lý bạn chọn và sử dụng từ khóa mà bạn cung cấp tại bước tiếp theo.

Hướng dẫn nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý trong quảng cáo Google Ads

Bước 4: Xác định nhóm từ khóa phù hợp

Từ khóa là những cụm từ mà người dùng sử dụng để tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của Google. Google sẽ cho phép bạn chọn một số từ khóa giúp quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn nên chọn những từ khóa liên quan đến nội dung bạn quảng cáo.

Google Adwords vốn sắp xếp quảng cáo dựa trên giá đấu thầu giữa các nhà quảng cáo. Từ khoá có lưu lượng tìm kiếm lớn sẽ có chi phí cao hơn những từ khóa còn lại. Hãy cân nhắc khi chọn từ khóa bạn nhé!

Từ khóa phủ định Google Ads: Khái niệm & Hướng dẫn chi tiết

Bước 5: Viết nội dung quảng cáo

Viết nội dung quảng cáo là giai đoạn quan trọng nhất trong cả quá trình. Quảng cáo của bạn cần phải mô tả rõ ràng hành động mà bạn mong muốn khách hàng thực hiện. Nó còn phải đủ thu hút khiến khách hàng click vào quảng cáo của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc cơ bản sau:

  • Headline ngắn gọn: Số từ headline sẽ bị giới hạn. Bạn cần đảm bảo câu chữ mình chọn ngắn gọn hết mức có thể.
  • Headline (tiêu đề) thu hút: Headline là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy. Hãy viết Headline thuyết phục người dùng click vào quảng cáo.
  • Call to action (lời kêu gọi hành động) rõ ràng: Một lời kêu gọi rõ ràng sẽ giúp người dùng thực hiện đúng hành động bạn mong muốn

Cấu trúc quảng cáo:

  • Headline (tiêu đề): Adwords cho phép bạn dùng đến 3 Headlines, mỗi Headlines chứa tối đa 30 ký tự. Bạn nên sử dụng từ khóa ít nhất một lần trong những Headlines này.
  • Descriptions (mô tả): Bạn sẽ được viết hai câu Descriptions, mỗi câu chứa tối đa 90 ký tự. Nếu có thể, hãy đề cập đến những thông tin như khuyến mãi, giảm giá,… nhằm thu hút người dùng click quảng cáo.

Bước 6: Dự thảo ngân sách

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi bạn chạy quảng cáo Google Adwords. Việc dự thảo trước ngân sách giúp bạn không bao giờ chi tiêu lố hoạch định.

Để xác định được con số này, bạn có thể dựa trên tỷ lệ phần trăm chuyển đổi của Landing Page hoặc bạn có thể dựa trên tỷ lệ chuyển đổi trung bình của ngành. Theo WordStream, trung bình tỷ lệ phần trăm chuyển đổi xuyên suốt các ngành là 2.35%, tức cứ 100 người click vào quảng cáo thì sẽ có xấp xỉ 2 người thực hiện hành động mà nhà quảng cáo mong muốn. Có được tỷ lệ chuyển đổi và chi phí marketing bạn sẵn sàng chi cho một khách hàng, bạn sẽ tính được ngân sách phù hợp.

Hướng dẫn quảng cáo Google AdWords tăng doanh thu "dễ như ăn kẹo"

Bước 7: Review lại toàn bộ quảng cáo và nhập thông tin chi trả

Sau khi kiểm tra lại toàn bộ quảng cáo từ mục tiêu quảng cáo, vùng quét quảng cáo, nhóm từ khóa, nội dung quảng cáo đến dự thảo ngân sách, việc cuối cùng bạn cần làm là nhập thông tin chi trả. Bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cơ bản về doanh nghiệp, website, tên, địa chỉ, số tiền chi trả, mã số thẻ Credit hoặc Debit.

Các phương thức thanh toán của Google Ads

KẾT LUẬN

Quảng cáo của bạn đã sẵn sàng. Quảng cáo Google Adwords là một công cụ mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng đông đảo. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng công cụ này một cách thông minh, nó sẽ khiến bạn phải hao tổn rất nhiều chi phí.

Để đảm bảo tính hiệu quả, bạn có thể tạo nhiều quảng cáo và thử nghiệm nhiều nội dung khác nhau để liên tục cập nhật nội dung có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY để trở thành Publishers đồng hành cùng Rentracks!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc