Advertiser là gì? Định nghĩa chi tiết và cách kiếm tiền của Advertiser

 • Viết bởi
Advertiser là gì?

Với Affiliate Marketing, phần lớn các bạn đều đã từng nghe nói đến những thuật ngữ như là Publisher, Affiliate Network (Rentracks là một trong số đó), Advertiser. Nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ Advertiser là gì chưa? hãy cùng Rentracks đi tìm hiểu Advertiser – một mắt xích rất quan trọng trong Affiliate Marketing.

Advertiser là gì?

Advertiser hay ADV là một thuật ngữ ám chỉ những doanh nghiệp hoặc cá nhân sở hữu các sản phẩm/dịch vụ có nhu cầu quảng bá và bán sản phẩm để gia tăng doanh thu. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản Advertiser là những đơn vị cung cấp sản phẩm/dịch vụ.

Vài năm trước đây, khi mà mô hình tiếp thị liên kết chưa hoạt động mạnh mẽ. Bên nhãn hàng/nhà phân phối sẽ làm việc với các bên như: 

 • Agency: trả phí theo hình thức CPM, CPV, CPC và không cam kết được mức doanh thu đạt được sau khi triển khai chiến dịch.
 • Xây dựng mạng lưới CTV bán hàng. Các ADV sẽ trả một mức phí cho CTV khi bán được sản phẩm. Nhưng sẽ bị hạn chế về mặt chi phí cũng như tốn thời gian xây dựng mạng lưới CTV. 
tìm hiểu về Advertiser

Nhưng hiện nay Advertiser sẽ hợp tác với các Affiliate Network bởi các ưu điểm sau: 

 • Affiliate Network sở hữu cộng đồng Publisher đông đảo, giúp cho các Advertiser gia tăng doanh thu nhanh chóng.
 • Affiliate Network sẽ giúp các Advertise quản lý chiến dịch và trả phí cho Publisher. Đồng thời, tạo các chương trình để khuyến khích Publisher tăng hoạt động tiếp thị liên kết và tạo ra doanh thu.
 • Giúp Advertiser tiết kiệm thời gian. Công việc mà Advertiser cần làm là cung cấp sản phẩm và nhận về doanh thu.

Nhìn chung, mối quan hệ giữa Advertiser, Publisher và Affiliate Network là mối quan hệ win – win. Affiliate Network sẽ là trung gian kết nối, tiếp nhận và hỗ trợ tất cả các vấn đề từ cả 2 phía Publisher và Advertiser.

Cách Advertiser kiếm tiền trong thị trường Affiliate Marketing

Doanh thu mà các Advertiser sẽ nhận được trong thị trường Affiliate Marketing tất nhiên sẽ đến từ các Publisher. Các Affiliate Network như Rentracks sẽ là đơn vị đi tìm kiếm các Publisher tiềm năng có lượt traffic khủng, từ những traffic đó sẽ chuyển đổi thành các đơn hàng thành công và mang lại doanh thu cho Advertiser. 

Ngoài ra, có thêm một thuật ngữ mà bạn cần biết đó chính là ROI – Return On Investment, tạm hiểu là tỉ lệ hoàn vốn. Đây là một chỉ số mà các Advertiser rất quan tâm bởi vì nó thể hiện được lợi nhuận dự kiến mà các Advertiser có thể thu lại được trên chi phí mà họ bỏ đã bỏ ra.

Quy trình thu lợi nhuận của Advertiser

 • Bước 1: Khách hàng sẽ truy cập vào các kênh quảng bá, marketing sản phẩm của Publisher.
 • Bước 2: Khách hàng click vào link affiliate để thực hiện hành động (mua hàng, điền form, tải app…)
 • Bước 3: Khách hàng thực hiện hành động chuyển đổi thành công.
 • Bước 4: Trước kỳ đối soát, Affiliate Network sẽ gửi bản thông báo đến các Advertiser. Advertise sẽ xác nhận và thanh toán hoa hồng cho các đơn hàng đó cho Affiliate Network. 
 • Bước 5: Affiliate Network sẽ thanh toán hoa hồng cho các Publisher.

Cách Advertiser gia tăng doanh thu

 • Luôn sử dụng phương pháp A/B Testing để tối ưu hóa và điều chỉnh các ưu đãi hoặc sản phẩm/dịch vụ mang lại sự phù hợp cho nhu cầu của khách hàng.
 • Hợp tác với các Affiliate Network để sở hữu được nhiều Publisher giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng. 
 • Thường xuyên tung ra những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Giúp các Publisher có nhiều cơ hội để quảng bá cho khách hàng hơn. 

Lý do nên hợp tác với Rentracks

Hiện nay, tại Việt Nam đang có rất nhiều Affiliate Network uy tín, Rentracks cũng chính là một trong số đó với những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Nền tảng Affiliate có 15 năm kinh nghiệm đến từ Nhật Bản.
 • Mạng lưới Publisher và Influencer đa dạng.
 • Hệ thống minh bạch và đo lường theo thời gian thực.
 • Nhiều hình thức trả phí: CPA/ CPS/ CPL/ CPO.
lý do Advertiser hợp tác với Rentracks

Nếu bạn hoặc doanh nghiệp của bạn vẫn đang băn khoăn đâu là cách gia tăng doanh thu một cách hiệu quả nhất thì Affiliate Marketing chính là sự lựa chọn hàng đầu, vì thế hãy cùng hợp tác với Rentracks ngay để được nhận những tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong thị trường Affiliate Marketing. Đăng ký ngay tại đây https://bit.ly/3wrJDTL.

ĐỌC THÊM: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Advertiser

Lời Kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về Advertiser, cũng như cách mà các Advertiser gia tăng doanh thu trong thị trường Affiliate Marketing hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ là mang lại những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ và đừng quên luôn đón chờ những bài viết tiếp theo tại Blog của Rentracks nhé!

Bài viết liên quan: