Facebook Reels là gì? Tìm hiểu tính năng mới của Meta Facebook

 • Viết bởi
Tìm hiểu về Facebook Reels là gì?

Sau khi cho ra mắt Instagram Reels vào năm 2020 và đón nhận được những kết quả rất tích cực từ phía người dùng, thì vào đầu năm 2022, Facebook (Meta) lại tiếp tục thừa thắng xông lên và ra mắt Facebook Reels tại 150 quốc gia để cạnh tranh trực tiếp với nền tảng Tiktok. Vậy, Facebook Reels là gì? Cùng Rentracks đi tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Facebook Reels là gì? 

Tương tự Instagram Reels, Facebook Reels là tính năng giúp người dùng sáng tạo các video ngắn từ 15 giây – 60 giây trên Facebook (Meta) thông qua thiết bị di động của họ. Ngoài ra, người dùng có thể tạo video trên Instagram và lựa chọn chia sẻ trực tiếp qua Facebook.

2. Các tính năng nổi bật của Facebook Reels

2.1 Hiệu ứng (Filter)

Các hiệu ứng (Filter) dùng để lồng ghép vào hình ảnh, video trên nền tảng Instagram luôn được đánh giá rất cao về chất lượng cùng mức độ đa dạng. Nắm bắt điểm mạnh đó. Facebook (Meta) đã đồng bộ hóa các hiệu ứng (Filter) từ Instagram lên Facebook nhằm giúp gia tăng trải nghiệm của người sử dụng.

Filter của Facebook Reels

2.2 Lối tắt riêng trên đầu newfeed

Thời điểm vừa ra mắt. Facebook (Meta) vẫn chưa tích hợp lối tắt riêng cho tính năng Reels khiến người dùng có trải nghiệm không tốt. Nhưng hiện nay họ đã cài đặt lối tắt riêng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

lối tắt riêng trên newfeed facebook

2.3 Chế độ phối âm thanh 

Facebook (Meta) đang cho thấy sự quyết tâm của mình khi ra mắt tính năng này để cạnh tranh trực tiếp với Tiktok. Chế độ Mix âm thanh cho phép người dùng lồng ghép âm thanh vào video của họ. Đồng thời ghi âm các âm thanh bên ngoài để video trở nên sống động và hấp dẫn hơn. 

chế độ phối âm thanh trên facebook

Ngoài những tính năng nổi bật trên, Facebook Reels vẫn sở hữu những tính năng cơ bản như: 

 • Thư viện âm nhạc.  
 • Chỉnh sửa, cắt ghép video. 
 • Chèn nhãn dán, văn bản. 
 • Tùy chỉnh thời lượng video.

3. So sánh Facebook Reels và Tiktok

Khi nhìn vào, không thể phủ nhận rằng cả FB Reels và Instagram Reels đều được lấy cảm hứng từ gã khổng lồ mới nổi Tiktok. Tuy nhiên, vẫn có thể nhận ra một vài sự khác biệt giữa của 2 nền tảng này:  

 • Thời lượng tối đa để tạo video trên FB Reels là 60 giây còn Tiktok là 3 phút.
 • Hiệu ứng, bộ lọc màu của Tiktok đa dạng hơn.
 • Xu hướng bắt trend trên Tiktok sẽ nhanh hơn so với Facebook Reels.
 • Nhân khẩu học của FB Reels sẽ từ 25 – 35 tuổi, còn với Tiktok là từ 18 – 34 tuổi.

Mặc dù sinh sau đẻ muộn và có phần bất lợi so với Tiktok,chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Facebook Reels sẽ còn phát triển và mở rộng thêm nhiều tính năng mới nhờ vào cơ sở người dùng rộng lớn hơn.

4. Cơ hội kiếm tiền từ Facebook Reels

Cùng với chương trình thưởng Reels play và lời cam kết đầu tư 1 tỷ đô la dành cho những nhà sáng tạo nội dung. Đây chắc chắn sẽ là một mỏ vàng trong thời gian tới.

Ngoài ra, Facebook (Meta) cũng đang trong quá trình xây dựng tính năng chia sẻ quảng cáo và tính năng nhận tiền từ phía người hâm mộ (Donate) tích hợp vào FB Reels. Hiện nay, Facebook (Meta) đã cho thử nghiệm tính năng quảng cáo lớp phủ (Overlay Ads) với các quốc gia như Mỹ, Canada và Mexico. Họ dự định sẽ phát triển 2 định dạng quảng cáo chính: 

 • Quảng cáo biểu ngữ (Banner Ads)
 • Quảng cáo chứa nhãn (Sticker Ads) 
demo tính năng quảng cáo

“Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”. Vì thế đối với các bạn đã hoạt động hoặc đang có ý định dấn thân vào thị trường Affiliate Marketing thì đây là thời điểm thích hợp để làm quen và bắt đầu với Facebook Reels, từ đó sở hữu cho mình thêm một kênh kiếm tiền mới trong tương lai. Trong thời gian tới, mình sẽ cập nhật các bài viết hướng dẫn kiếm tiền chi tiết từ FB Reels tại Blog của Rentracks. Các bạn hãy nhớ đón đọc nhé!

Lời kết

Nhìn chung, với Facebook Reels. Facebook (Meta) sẽ mở ra kỷ nguyên mới cùng sự cạnh tranh khốc liệt đối với các ông lớn trong lĩnh vực ứng dụng mạng xã hội. 

Trên đây là tập hợp các thông tin mới nhất về FB Reels 2022 mà Rentracks hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Và nếu hứng thú hãy đăng ký ngay để trở thành Publisher tại Rentracks https://bit.ly/3i4kNiT.

Bài viết liên quan: