5 Tips hiệu quả cho người mới bắt đầu Affiliate Marketing

  • Viết bởi
affiliate marketing cho người mới

Bạn vừa bắt đầu nhưng không biết Affiliate Marketing cho người mới cần làm gì và bắt đầu từ đâu?

Dưới đây là 5 Tips hiệu quả nhất giúp bạn xác định nên bắt đầu từ đâu. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng trở thành chuyên gia bán hàng trong lĩnh vực tiếp thị liên kết.

1. Bắt đầu với những lĩnh vực chuyên môn hay những thứ làm bạn quan tâm

Bắt đầu với lĩnh vưc mà bạn giỏi

Với thị trường đa dạng, sẽ có nhiều cơ hội để bạn trải nghiệm ở nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy vậy, đừng quá tham lam. Hãy tập trung vào một hoặc một vài sản phẩm thuộc lĩnh vực bạn có kiến thức, yêu thích đam mê để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing. Tập trung vào một dòng sản phẩm, để khách hàng hiểu thứ bạn muốn quảng bá chủ yếu liên quan đến lĩnh vực nào. Như vậy, bạn mới có thể tạo ra nét riêng biệt. Khi cần tìm về dòng sản phẩm tương tự, họ mới có thể nhớ đến bạn đầu tiên.

Ví dụ, bạn đam mê thời trang, làm đẹp. Hãy tập trung vào các dòng sản phẩm thuộc các ngành hàng này. Bạn có thể chia sẻ cách chăm sóc da và review các sản phẩm làm đẹp trên trang của mình.

2. Tạo nội dung chất lượng – Điều quan trọng giúp chốt được nhiều đơn hàng

affiliate-marketing-cho-nguoi-moi-02
Nội dung chất lượng thu hút nhiều khách hàng

Việc tạo nội dung trên các kênh bán hàng của bạn được xem là mấu chốt quan trọng thu hút khách hàng cũng như tạo dựng thương hiệu cá nhân của bản thân. Nội dung ở đây không chỉ bao gồm chữ viết, nó còn thể hiện qua hình ảnh hay video. Vì thế bạn cũng cần phải cải thiện kỹ năng chụp ảnh. Hơn thế nữa, để xây dựng những bài viết chất lượng, bạn cần hiểu rõ khách hàng mục tiêu mình hướng đến là ai và họ có những nhu cầu gì. Đánh trúng tâm lý người đọc hay dẫn dắt cảm xúc của họ giúp bạn chiếm ưu thế hơn so với những người khác.

3. Tham gia vào mạng lưới Affiliate Marketing

Chọn một mạng lưới Affiliate Marketing giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn về ngành nghề sản phẩm cũng như liên tục cập nhật các chiến dịch mới nhất từ nhiều nhãn hàng. Bên cạnh đó, những mạng lưới Affiliate Marketing là người trung gian, giúp cân bằng và bảo đảm quyền lợi cho các bên tham gia. Một số mạng lưới Affiliate Marketing nổi bật tại Việt Nam:

  • Masoffer: Là nền tảng Affiliate Marketing uy tín nhất Việt Nam với mức hoa hồng chia lên đến 20%. Thời gian thanh toán nhanh, hỗ trợ các Publisher với các công cụ hỗ trợ tùy biến trang web như: Hệ thống báo cáo doanh thu tự động, chức năng quảng cáo tự động.
  • Accesstrade: Cũng là nền tảng Affiliate Marketing uy tín nhất Việt Nam. Có nhiều ưu điểm như: Các chiến dịch đa dạng, mức hoa hồng chia sẻ cao, hệ thống thông minh,…
  • Rentracks Việt Nam:  Là một trong những công ty hàng đầu Nhật Bản về tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) và đã có mặt trên hơn 5 quốc gia. Rentracks cung cấp công cụ và hỗ trợ để các cá nhân cũng như tổ chức có thể tăng thu nhập từ các trang mạng xã hội thông qua mô hình tiếp thị liên kết với hoa hồng có thể lên đến 50% từ mỗi đơn đặt hàng mà nhà quảng cáo tạo ra. Cùng với quy trình thanh toán dễ dàng và thời gian xác nhận ngắn, minh bạch và rõ ràng làm cho Rentracks đứng ở vị trí top đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực Affiliate Marketing.

Đọc thêm: ĐỊNH HƯỚNG AFFILIATE MARKETING CHO NGƯỜI MỚI

4. Luôn năng động trên mạng xã hội

Hãy cập nhật liên tục các hoạt động trên các kênh bán hàng cùng với những bài post chất lượng. Việc cập nhật thường xuyên trên mạng xã hội là yếu tố chính giúp bạn giữ liên lạc với khách hàng. Từ làm tăng lượng traffic và tương tác với người .

5. Không chỉ dừng lại ở Facebook

Bên cạnh Facebook, hãy xây dựng thông tin của bạn trên nhiều mạng xã hội khác. Hiện nay Youtube, Instagram, Zalo và Tiktok là những thu hút số lượng người tham gia đông đảo. Hãy tận dụng những kênh này. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ cho bạn. Hãy đồng bộ một số thông tin cá nhân trên mạng xã hội sao cho thật chuyên nghiệp, điển hình nhất chính là ảnh đại diện của bạn đấy!

Bên cạnh 5 Tips hiệu quả về Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu, bạn có thể xây dựng sự nghiệp Affiliate Marketing của mình bằng những công cụ chuyên sâu hơn như chạy quảng cáo, SEO và kiểm soát chúng bằng những công cụ Digital Marketing.

Hiện Rentracks Việt Nam đang triển khai các chiến dịch Affiliate Marketing với nhiều lĩnh vực ngành hàng cùng với mức hoa hồng lên đến 50%. Còn chần chừ gì mà không bắt đầu sự nghiệp của bạn cùng chúng tôi.

⏭  Đăng ký trở thành Publisher chuyên nghiệp tại Rentracks Việt Nam

⏭  Facebook Group: bit.ly/2Y6sHke

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc