TIẾP THỊ MÃ GIẢM GIÁ LÀ GÌ & 4 CÁCH TẬN DỤNG HIỆU QUẢ

tiếp thị liên kết mã giảm giá

Sự thành công của các sàn thương mại điện tử đã giúp cho hình thức tiếp thị liên kết mã giảm giá ngày càng phát triển. Nắm bắt được tâm lý thích mua hàng giảm giá của người dùng, các website coupon không ngừng ra đời và “ăn nên làm ra” nhờ hoạt động chia sẻ mã giảm giá. Hãy cùng Rentracks tìm hiểu về hình thức thú vị này nhé!

1. Giới thiệu chung về tiếp thị liên kết 

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam thì hình thức này chỉ mới nổi lên trong vài năm gần đây. Tuy nhiên nó đã trở thành một phương thức kiếm tiền rất được ưa chuộng.

Nói một cách đơn giản thì tiếp thị liên kết là hoạt động quảng cáo các sản phẩm/dịch vụ của một nhãn hàng nào đó kèm theo một đường link mua hàng. Khi bài quảng cáo của bạn tiếp cận được với khách hàng và khiến họ mua hàng thành công thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Đây chính là nguồn thu nhập mà bạn kiếm được từ tiếp thị liên kết. Nếu hoạt động quảng bá của bạn tốt và thu hút được nhiều người mua hàng thì số tiền mà bạn kiếm được cũng theo đó mà tăng lên. 

giới thiệu về tiếp thị liên kết

Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Có thể kể đến như review sản phẩm, chạy quảng cáo, tạo web so sánh,… Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về những phương pháp này qua bài viết:

>>> 5 cách làm affiliate marketing phổ biến nhất năm 2021

Trong tất cả những hình thức này thì tiếp thị liên kết mã giảm giá là một cách làm khá phổ biến được nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để kiếm tiền thành công nhờ phương thức này?

2. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết mã giảm giá như thế nào?

2.1. Mã giảm giá là gì? Có những loại mã giảm giá nào?

Để bắt đầu thì đầu tiên ta cần phải hiểu về mã giảm giá. Mã giảm giá là một chuỗi ký tự số và chữ cái được sử dụng trước bước thanh toán nhằm làm giảm giá trị đơn hàng phải trả. Mã giảm giá còn có nhiều tên gọi khác như gift code, discount code, voucher, coupon code,… 

Mã giảm giá là một hình thức tiết kiệm khi mua hàng trực tuyến trên các trang web bán hàng và các sàn thương mại điện tử. Hiện có rất nhiều loại mã giảm giá khác nhau được áp dụng khi mua bán trực tuyến. Một số loại mã giảm phổ biến được sử dụng trên các nền tảng e-commerce gồm:

  • Mã giảm giá trực tiếp: Giảm trực tiếp một khoảng tiền nhất định trong đơn hàng của mình.
  • Mã giảm giá theo %: Trừ một khoảng tiền bằng một % nhất định trên giá trị đơn hàng. 
  • Mã hoàn xu: khi thanh toán đơn hàng thành công. Khách hàng sẽ được hoàn trả lại một khoảng tiền nhất định được quy đổi dưới dạng xu để sử dụng cho lần mua sắm tiếp theo.
  • Mã miễn phí vận chuyển: Được trừ một khoảng tiền phí giao hàng theo giá trị trên mã giảm giá
kiếm tiền từ tiếp thị liên kế mã giảm giá

2.2. Tiếp thị liên kết mã giảm giá hoạt động như thế nào?

Các Publishers sẽ chia sẻ mã giảm giá và thông tin của các chương trình khuyến mãi hot cho khách hàng kèm theo đường link. Khi có khách đặt hàng thành công qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Link affiliate thường sẽ được chèn vào các button lấy mã hoặc các banner khuyến mãi để người dùng dễ dàng click vào. 

Một số trang web làm tiếp thị liên kết mã giảm giá rất thành công như magiamgia.com, mgg.vn, tiendauroi.com, iprice.vn,…

cách hoạt động của tiếp thị liên kết mã giảm giá

3. Cách làm tiếp thị liên kết mã giảm giá hiệu quả 

Hình thức làm tiếp thị liên kết mã giảm giá phổ biến nhất hiện nay đó là tạo website chia sẻ mã giảm giá. Hoặc bạn cũng có thể xây dựng fanpage hoặc các hội nhóm để chia sẻ mã giảm giá. Tuy nhiên, việc tạo website vẫn được xem là cách hiệu quả và bền vững nhất. 

Dưới đây là một số cách giúp bạn làm tiếp thị liên kết mã giảm giá hiệu quả 

Chọn ngách phù hợp

Hiện tại các website chia sẻ mã giảm giá đang cạnh tranh rất khốc liệt. Để giảm bớt mức độ cạnh tranh thì bạn có thể chọn cho mình một lĩnh vực cụ thể để làm thay vì tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như trang chuyên chia sẻ mã giảm giá về sản phẩm nhà bếp, quần áo,…

Cập nhật thông tin liên tục

Bạn cần phải nắm bắt thông tin liên tục để không bỏ lỡ những coupon hấp dẫn và các chương trình khuyến mãi hot cho khách hàng. Vì đây chính là chìa khóa giúp cho trang web của bạn hút được nhiều traffic hơn. 

Chạy quảng cáo 

Bạn nên dành thời gian tìm kiếm và nghiên cứu các khách hàng có sở thích và thói quen mua sắm online. Sau đó chạy quảng cáo để tiếp cận đến nhóm đối tượng này. Chạy quảng cáo là một cách nhanh chóng và giúp bạn đạt hiệu quả cao.

Xây dựng thêm nội dung liên quan về sản phẩm 

Đừng chỉ tập trung vào chia sẻ mã giảm giá, hãy tạo thêm nội dung để giữ chân người xem. Khi trang của bạn có được một lượng traffic ổn định thì bạn nên xây dựng thêm nhiều content như review sản phẩm, hướng dẫn cách lấy và sử dụng mã giảm giá, tư vấn mua hàng,… Những nội dung này sẽ giúp khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn từ đó tăng thêm cơ hội quyết định mua hàng của họ. 

4. Các chiến dịch liên quan đến tiếp thị liên kết mã giảm giá tại Rentracks

Hiện tại Rentracks đang hợp tác với rất nhiều Advertiser trong lĩnh vực thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Yes24,… Các nền tảng này thường xuyên cung cấp rất nhiều chương trình khuyến mãi và mã giảm giá hấp dẫn để thu hút khách hàng và gia tăng doanh số. Các Publisher có thể tận dụng những chương trình này để đẩy số và nhận được nhiều tiền hoa hồng hơn.

Đội ngũ Rentracks thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi và mã giảm giá tại fanpage Rentracks Việt Nam và group Kiếm tiền online cùng Rentracks. Các Publishers có thể tham gia vào các kênh này để nhận thông tin khuyến mãi từ các Advertisers. Việc cập nhật thông tin thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc affiliate marketing của các bạn.

Đừng quên theo dõi các bài blog bổ ích khác từ blog của Rentracks nhé.

Bài viết liên quan: