Trang chủ » Blog » Tiếp thị liên kết » 14 công cụ miễn phí làm affiliate marketing hiệu quả

14 công cụ miễn phí làm affiliate marketing hiệu quả

Affiliate Marketing đã trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Nó cung cấp cơ hội kiếm tiền cho những người hoạt động trên internet thông qua việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần sử dụng những công cụ đắc lực hỗ trợ công việc của mình. Dưới đây là danh sách 14 công cụ miễn phí hỗ trợ Affiliate Marketing vào năm 2023.

5 công cụ hỗ trợ Website làm Affiliate Marketing

Z.com – Công cụ hỗ trợ xây dựng Website và hosting 

Nếu bạn đang sử dụng nền tảng website để làm Affiliate Marketing thì Z.com là công cụ đắc lực tối ưu hoàn toàn miễn phí. 

Z.com giúp bạn xây dựng trang web bằng WordPress trong vài phút chỉ với một click đơn giản mà không cần phải thực hiện những dòng code, hay làm thiết kế phức tạp.

Z.com - Công cụ hỗ trợ xây dựng Website và hosting
Z.com – Công cụ hỗ trợ xây dựng Website và hosting 

Website Z.com: https://cloud.z.com/vn/ 

SEMrush – Vũ khí SEO tuyệt đỉnh

Nhờ sở hữu nhiều chức năng và khả năng phân tích vượt trội, SEMrush là vũ khí liên kết được nhiều publisher sử dụng. Nó sở hữu 55 công cụ cho SEO, tiếp thị nội dung, PPC, nghiên cứu đối thủ cạnh sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới. 

Bên cạnh đó, SEMrush cũng giúp bạn xem bảng xếp hạng của của các trang web, lượt truy cập. Từ đó thực hiện, một bản review hoàn chỉnh về website dưới góc độ SEO.

Website SEMrush: https://www.semrush.com/ 

SEMrush - Vũ khí SEO tuyệt đỉnh
SEMrush – Vũ khí SEO tuyệt đỉnh

GeneratePress 

Thiết kế trang web của bạn bằng GeneratePress
Thiết kế trang web của bạn bằng GeneratePress

Thiết kế trang web là yếu tố quan trọng trong phát triển doanh nghiệp và SEO. GeneratePress là một chủ đề WordPress nhẹ, tập trung vào tối ưu hóa tốc độ trang web. Trình tùy chỉnh WordPress cho phép bạn linh hoạt điều chỉnh giao diện theo từng thị trường. GeneratePress Elements cung cấp sự tùy chỉnh đa dạng cho trang web của bạn.

Google AdWords

Google AdWords là nền tảng mọi người có thể truy cập, tìm kiếm những việc làm cần thiết, tra cứu những địa điểm đến và những thứ muốn mua. Nhờ vậy, quảng cáo của bạn trên Google sẽ xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ tương tự, hoặc những từ khóa liên quan.

Website: https://ads.google.com/ 

Google Search Console – Theo dõi website miễn phí

Đây là công cụ cho phép bạn nhận được báo cáo thông tin chi tiết về những lỗi thu thập dữ liệu. Google Search Console theo dõi chi tiết danh sách những từ khóa và thứ hạng của nó trên website của bạn. 

Website: https://search.google.com/search-console/ 

5 Công cụ hỗ trợ ý tưởng nội dung – chủ đề ấn tượng:

Đối với dân publisher sáng tạo nội dung, “bí ý tưởng” là điều không thể tránh khỏi khi phải làm việc với nhiều nhãn hàng và nhiều chiến dịch đa dạng lĩnh vực. Dù bạn có liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất nhưng ý tưởng không phải lúc nào cũng tự nhiên mà đến. Đừng lo lắng, những công cụ sau sinh ra để hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề muôn thuở  này!

Outdated Content Finder

Bạn có bao giờ thắc mắc một bài viết từ 3 năm trước còn phù hợp với thị hiếu của khách hàng thời điểm hiện tại? Hay bạn có ý định “remake” lại một nội dung đã làm trước đó? Công cụ này sẽ giúp bạn đánh giá và “tái sử dụng” những bài viết trước đó một cách mới mẻ hơn cho các chiến dịch Affiliate Marketing. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện nội dung mới mà vẫn đảm bảo đánh đúng insight khách hàng. 

Buzzsumo

Sử dụng công cụ này bạn sẽ xác định được tương đối những chủ đề đang “hot” để tiếp cận những khách hàng mục tiêu trong khoảng thời gian 24h, 1 tuần, 1 tháng hay 6 tháng qua. Đây là cách nhanh chóng để có thể tăng lượt tiếp cận cho trang web của bạn cũng như các liên kết tiếp thị.

Tìm kiếm những chủ đề “hot search” bằng Buzzsumo
Tìm kiếm những chủ đề “hot search” bằng Buzzsumo

Yoast WordPress Plugin

Công cụ này như vũ khí bất bại được nhiều SEOer sử dụng để đảm bảo các bài viết blog đưa ra chuẩn SEO. Bằng các tính năng nổi bật như: tối ưu từ khóa, SEO OnPage, kiểm tra tiêu đề,…bộ plugin sẽ là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả để các chiến dịch Affiliate Marketing chạy trơn tru hơn.

Tab Your Info để đưa thông tin Website vào Knowledge Graph
Tab Your Info để đưa thông tin Website vào Knowledge Graph

AI Tools

Những công AI rộ lên với nhiều tính năng nổi bật, ít nhiều đã giải quyết nhiều vấn đề cho dân Affiliate Marketing. Chỉ cần đăng ký tài khoản, với vài thao tác đơn giản và các câu lệnh thông minh, các tool này sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt các ideas thú vị. Nhiệm vụ của bạn là chọn lọc và điều chỉnh cho phù hợp với chiến dịch của mình. Tuy tiện lợi và nhanh chóng nhưng bạn cũng đừng nên lạm dụng AI nhiều quá sẽ làm mất chất cá tính trong nội dung của mình nhé!  

Xem thêm:  14 Công Cụ AI Giúp Làm Affiliate

KeywordSpy 

KeywordSpy sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những từ khóa hàng đầu, thậm chí là bên đối thủ của bạn. Công cụ này sẽ cho bạn biết mặt hàng nào của đối thủ đang bán chạy nhất, từ đó bạn có thể linh hoạt các chiến dịch của mình cho phù hợp.

4 Công cụ cung cấp và thiết kế hình ảnh miễn phí

Canva

Con dân Affiliate Marketing chắc không còn xa lạ gì với công cụ Canva này. Đây là nền tảng giúp bạn thiết kế hình ảnh nhanh chóng, dễ dàng. Không cần biết những thao tác phức tạp của photoshop hay AI, bạn vẫn có thể sản xuất ra những hình ảnh bắt mắt cho các chiến dịch.

Sử dụng Canva để làm Affiliate Marketing
Sử dụng Canva để làm Affiliate Marketing

3 công cụ cung cấp nguồn ảnh miễn phí: 

Nếu bạn không có thời gian hoặc không tự tin với tư duy thiết kế của mình, điều bạn cần những kho ảnh xịn sò mà không bị dính bản quyền. Những công cụ này cung cấp dữ liệu lớn các hình ảnh miễn phí, với hàng nghìn các chủ đề đảm bảo dân Affiliate Marketing “dư giả” cho các chiến dịch:

  • Pexels.com
  • Pixabay.com
  • Unsplash.com
Pexels - Kho ảnh và video miễn phí cho các publisher
Pexels – Kho ảnh và video miễn phí cho các publisher 

Nền tảng Affiliate Network hàng đầu Nhật Bản – Rentracks

Việc chọn một network chất lượng sẽ là nền móng vững chắc để các publisher tiến xa và phát triển hơn trong lĩnh vực này. Rentracks là nền tảng Affiliate Network đóng vai trò quan trọng cho các publisher khi tham gia tiếp thị liên kết. 

Khi đã có 14 công cụ trên, Rentracks cung cấp “không gian” tiếp thị liên kết. Nơi bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm, dịch vụ của hơn 500+ nhãn hàng lớn với mức hoa hồng hấp dẫn để gia tăng thu nhập của bản thân.

Mạng tiếp thị liên kết hàng đầu từ Nhật Bản - Rentracks
Mạng tiếp thị liên kết hàng đầu từ Nhật Bản – Rentracks

Bên cạnh đó, Rentracks còn cung cấp hệ sinh thái các group mạng xã hội để các publisher có thể kết nối, chia sẻ kinh nghiệm làm Affiliate Marketing cùng với nhau!

Website Rentracks: https://rentracks.com.vn/ 

Lời kết

Đây là 14 công cụ miễn phí giúp bạn làm affiliate marketing thật hiệu quả, Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho hoạt động của bạn, giúp bạn sử dụng tối ưu các công cụ trên để chạy chiến dịch thật “mượt” nhé.  

Nguồn tham khảo: Tổng hợp.

Bài viết liên quan: