Tổng hợp các từ cấm khi chạy Facebook Ads

Tổng hợp các từ cấm khi chạy Facebook Ads

Facebook Ads là một kênh marketing trực tuyến phổ biến cho shop bán hàng và các Publisher khi thực hiện các chiến dịch affiliate. Nền tảng này rất hiệu quả trong việc khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Tuy nhiên, khi thiết lập chiến dịch quảng cáo, bạn cần tránh từ cấm khi chạy Facebook Ad để tối ưu chiến dịch của mình. Dưới đây là một số danh sách tổng hợp các từ cấm khi chạy Facebook Ads.

Từ cấm khi chạy Facebook Ads chủ đề y tế, sức khỏe

Facebook Ads hạn chế sử dụng các từ cấm liên quan đến lĩnh vực y tế, y học, bệnh viện, cảm xúc, sức khỏe và tinh thần. Dưới đây là danh sách từ cấm khi chạy Facebook Ads ở chủ đề này bạn nên biết: 

 • Từ liên quan đến bộ phận cơ thể như gan, tim, ngực, xương khớp,…
 • Các từ về tên bênh: Viêm xoang, viêm dạ dày, lao phổi,…
 • Các từ chỉ người bệnh hoặc vật bệnh, ví dụ: thực phẩm chức năng, bệnh nhân, bệnh nhi, phòng khám bệnh.
 • Những tính từ y tế tiêu cực cũng là danh sách từ khóa khi chạy Facebook Ads cần tránh nhau tự tử, tử vong, triệu chứng, biến chứng,…
Facebook cấm các từ chủ đề y tế, sức khỏe
Facebook cấm các từ chủ đề y tế, sức khỏe

Tiền tệ và tài chính cũng thuộc từ cấm khi chạy Facebook Ads

Tiền tệ cũng là một chủ đề nhạy cảm và có một số từ cấm khi chạy Facebook Ads. Dưới đây là danh sách các từ cần chú ý:

 • Vay
 • Vay vốn
 • Tiền tệ, tài chính
 • Vay tín chấp
 • Vay tín dụng
 • Lãi suất
 • Thuế
 • Cho vay vốn
 • Giải ngân
Tiền tệ và tài chính cũng thuộc từ cấm
Tiền tệ và tài chính cũng thuộc từ cấm

Từ cấm khi chạy Facebook Ads liên quan đến thành phần hoá học

Facebook Ads cấm sử dụng các từ liên quan đến thành phần hoá học hoặc hợp chất trong quảng cáo. Những từ như: vitamin, Omega, axit, chất xwo,…Vì những từ này là thành phần được sử dụng trong các thực phẩm chức năng.

Facebook Ads cấm các từ thành phần hóa học
Facebook Ads cấm các từ thành phần hóa học

Các từ cấm khi chạy Facebook Ads liên quan đến phân biệt giới tính, chủng tộc và quốc gia

Facebook cấm sử dụng các từ ngữ phân biệt giới tính, chủng tộc hoặc quốc gia trong quảng cáo. Dưới đây là danh sách các từ nên tránh:

 • Các từ chỉ giới tính: ông kia, bà nọ, chú, cô, anh, em, nữ giới, nam giới.
 • Các từ chỉ quốc gia: Mỹ, Đức, Pháp, Anh,…
 • Các từ phân biệt chủng tộc: dân tộc, người da đen, người da trắng,…

Các từ trong lĩnh vực Camera, theo dõi

Facebook không cho phép quảng cáo các sản phẩm liên quan đến camera theo dõi, thiết bị và phần mềm giám sát điện thoại di động và số lượng từ cấm khi chạy Facebook Ads cũng không ít. Thông thường nếu chứa các từ khóa này, nội dung Facebook ads sẽ bị ẩn hoặc hạn chế hiển thị.

Nội dung chạy Facebook Ads mang tính cam kết

Facebook không duyệt những nội dung mang tính cam kết
Facebook không duyệt những nội dung mang tính cam kết

Các bài quảng cáo có các từ ngữ như: cam kết 100%, tuyệt đối, dứt điểm,…sẽ bị Facebook Ads hạn chế và không được đăng tải. Vì thuật toán Facebook không ghi nhận có gì là tuyệt đối và không duyệt để đảm bảo thông tin đăng tải có tính chính xác.

Sử dụng nội dung nhạy cảm cũng bị cấm khi chạy Facebook Ads

Mọi quảng cáo chứa hình ảnh nhạy cảm hoặc tiết lộ một phần nào đó của cơ thể đều bị Facebook cấm. Facebook cho rằng việc sử dụng những hình ảnh như vậy vi phạm chính sách của họ.

Đây là lỗi phổ biến trong quảng cáo đối với các cửa hàng kinh doanh đồ lót, sản phẩm làm đẹp, răng hàm mặt, thẩm mỹ viện, mỹ phẩm. Những nội dung này thường không được phê duyệt bởi Facebook do chứa hình ảnh người lớn hoặc sexy, không phù hợp với văn hóa và gây khó chịu cho nhiều người.

Facebook Ads bắt các lỗi các từ so sánh trước sau

Lĩnh sắc đẹp, chẳng hạn như thẩm mỹ viện, spa, mỹ phẩm, thường sử dụng hình ảnh kiểu “Trước khi sử dụng…” và “Sau khi sử dụng…” để minh họa sự hiệu quả của sản phẩm và dịch vụ của họ đối với khách hàng. Tuy nhiên, Facebook đánh giá những hình ảnh như vậy có thể xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân, dấu hiệu bôi nhọ danh dự và cũng là những từ cấm khi chạy Facebook Ads. 

Mặc dù có thể chạy quảng cáo với những hình ảnh này trong vài ngày, nhưng cuối cùng, nó có thể bị Facebook cấm. Việc này đòi hỏi các doanh nghiệp trong lĩnh vực sắc đẹp phải tìm cách khác để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ mà không vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook.

Bắt các lỗi các từ so sánh trước sau
Bắt các lỗi các từ so sánh trước sau

Một số lý do khác bạn bị Facebook Ads cấm

Tài khoản quảng cáo trên Facebook có thể bị cấm vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

 • Không tuân theo các quy định và hạn chế của Facebook về nội dung, hình ảnh, hoặc sản phẩm quảng cáo có thể dẫn đến việc cấm tài khoản.
 • Liên tục vi phạm các quy định quảng cáo của Facebook sẽ làm gia tăng nguy cơ bị cấm.
 • Sử dụng nhiều địa chỉ IP và mạng Wifi để tạo nhiều quảng cáo có thể được xem là spam.
 • Nếu bạn không trả phí quảng cáo đúng hạn hoặc xử lý kịp thời sự cố trong việc thanh toán, tài khoản của bạn có thể bị tạm ngừng hoặc vô hiệu hóa.
 • Nếu tài khoản của bạn không thường xuyên chạy quảng cáo hoặc hoạt động bất thường, Facebook có thể coi đây là hành vi không bình thường và cấm tài khoản.
 • Sự cố kỹ thuật cũng có thể gây ra tình trạng tài khoản không được phê duyệt. Trong trường hợp đó, bạn cần kiểm tra xem bài đăng của bạn đã tuân theo quy định hay chưa và sau đó báo cáo lên Facebook để yêu cầu xem xét lại tài khoản của bạn.

Trên đây là danh sách các từ cấm khi chạy Facebook Ads. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn trong việc thiết lập chiến dịch quảng cáo, giúp tối ưu hiệu quả tiếp thị và tỷ lệ chuyển đổi.

>> Xem thêm: Facebook Reels là gì? Tìm hiểu tính năng mới của Meta Facebook

Bài viết liên quan: