MMO là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về MMO 2022

  • Viết bởi
mmo là gì?

Trở về thời điểm rất nhiều năm về trước, chắc hẳn đa phần mọi người đều sẽ lắc đầu bối rối khi được hỏi về MMO (Make money online). Thế nhưng trong vài năm trở lại lại đây, khi mà cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn đang vật lộn với đại dịch toàn cầu,  MMO lại trở thành hình thức kiếm tiền được rất nhiều người tham gia bởi tính đa dạng, linh hoạt và những cơ hội rộng mở. Vì thế, hôm nay hãy cùng Rentracks tìm hiểu MMO là gì nhé!

1. MMO là gì?

MMO (Make money online) hay còn có cái tên khác là kiếm tiền online. Nói đơn giản, đây là công việc mà bạn sẽ làm việc trực tiếp trên nền tảng online thông qua một chiếc điện thoại hay laptop mà không cần phải di chuyển bất cứ đâu.

2. Những suy nghĩ sai lệch về MMO (Make money online)

2.1 MMO là lừa đảo

Không như nhiều năm về trước. Hiện nay MMO đã được xem như một nghề chân chính khi mà đã có rất nhiều người kiếm được tiền từ công việc này. Thậm chí là rất nhiều tiền. Điều quan trọng để có thể bắt đầu và tiến xa hơn với MMO là biết cách chọn lựa các dự án uy tín chứ thay vì lao đầu theo những dự án có những thông tin mơ hồ không được xác thực.

2.2 Làm MMO rất dễ 

Tất nhiên, nếu bạn đến với MMO với tâm thái để chơi cho biết, hoặc chỉ muốn kiếm thêm vài  ba đồng 1 tháng thì câu nói này không sai. Nhưng nếu bạn đã xác định đây là một cái nghề hoặc công việc lâu dài thì con đường mà bạn phải đi chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, bạn cần tôi luyện cho mình một tinh thần thép cùng sự kiên nhẫn cực cao vì MMO vốn dĩ là một cuộc đua đường dài.

3. Lý do bạn nên tham gia làm MMO

Hiện nay, nói không ngoa khi có thể khẳng định rằng người người, nhà nhà đều làm MMO. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, lo sợ thì hãy để những lý do sau đây giúp bạn có thêm tự tin dấn thân vào con đường làm MMO.

3.1 Đa dạng hình thức

MMO là thuật ngữ chung ám chỉ nhiều hình thức kiếm tiền online khác nhau. Vì thế bạn sẽ có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân. Nhưng cũng cần đặc biệt xem xét và lựa chọn thật kỹ vì sẽ có những hình thức lừa đảo khiến bạn sa bẫy, từ đó có cái nhìn không tốt về MMO. 

3.2 Không giới hạn không gian, thời gian

Đúng vậy, đối với những người làm MMO, họ có thể làm ở bất cứ đâu hoặc bất kỳ lúc nào chỉ với chiếc điện thoại hoặc laptop được kết nối internet. Việc này cực kỳ tiện lợi cho tất cả mọi người dù họ đang làm nội trợ, hay nhân viên văn phòng nhàn rỗi, kể cả một người không phù hợp với công việc cố định. 

3.3 Vốn thấp

So với các công việc kinh doanh truyền thống. Làm MMO có thể được xem là con đường đỡ “đau ví” nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn rất ít để đầu tư vào tư duy, kiến thức của bản thân. Tất nhiên nếu bạn đủ nhạy bén và sự cố gắng tự mày mò thì gần như không tốn bất kỳ chi phí nào vào khoảng thời gian đầu. 

4. Các xu hướng kiếm tiền online (MMO) trong năm 2022

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền online (MMO) hiện nay, dễ có, khó có, uy tín hoặc lừa đảo đều có. Và điều quan trọng phải nhắc lại nhiều lần đó là “hãy xem xét, cân nhắc thật kỹ trước khi bạn quyết định làm hình thức đó”. Dưới đây là một số hình thức uy tín mà các bạn có thể tham khảo:

4.1 Kiếm tiền Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là một hình thức làm MMO rất phổ biến hiện nay. Với hình thức này, bạn sẽ là người đi quảng bá các sản phẩm/dịch vụ đến tay khách hàng. Khi có người mua hàng thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng. 

hình thức làm mmo: affiliate marketing

Nếu bạn vẫn là người mới và chưa biết bắt đầu từ đâu với hình thức này thì có thể hợp tác với các Affiliate Network trung gian để được hỗ trợ tốt nhất. Một số Affiliate Network uy tín tại Việt Nam có thể kể đến như:

  • Rentracks 
  • Accesstrade
  • Adpia 
  • Ecomobi

Bạn có thể xem thêm: Top 5 Affiliate network uy tín tại Việt Nam 2022

4.2 Trở thành Freelancer

Bạn có thể hiểu đơn giản freelancer là những người làm nghề tự do, bạn sẽ được trả tiền để thực hiện các dự án từ phía chủ thuê/khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Tại sao mình lại đưa nó vào là một hình thức làm MMO. Vì giờ đây bạn hoàn toàn có thể trở thành một freelancer online.

hình thức làm mmo: freelancer

Một ví dụ để bạn dễ hình dung: Bạn là một designer, thay vì hàng ngày lên công ty và bục mặt suốt 8 tiếng đồng hồ thì giờ đây bạn có thể trở thành một freelancer. Việc của bạn là nhận các công việc từ khách hàng của mình ở khắp nơi. 

Một số trang web uy tín cho những ai có ý định trở thành freelancer và tìm kiếm công việc:

4.3 Blogger – Vlogger

Nếu bạn có khả năng sáng tạo nội dung, khả năng ăn nói thì Blogger – Vlogger là sự lựa chọn rất phù hợp. Để trở thành một Blogger và kiếm tiền từ nó, đầu tiên bạn cần sở hữu một trang web. Tiếp theo là cần xác định được chủ đề mà bạn muốn viết xuyên suốt trong website của mình. 

hinh-thuc-lam-mmo:blogger và vlogger

Sau một khoảng thời gian làm và đã có lượng độc giả khá tốt. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ website của mình thông qua một số cách sau đây: 

  • Chạy quảng cáo trên website của bạn bằng google adsense
  • Làm affiliate marketing 
  • Bán sản phẩm của bản thân

Với Vlogger bạn cũng kiếm tiền tương tự như vậy. Sự khác biệt duy nhất là nội dung mà bạn tạo ra sẽ được xuất hiện trên nền tảng video. 

Hoặc bạn có thể đăng ký Youtube Partner, nói đơn giản là bạn sẽ trở thành đối tác với Youtube. Khi đó thu nhập của bạn sẽ tỉ lệ thuận với tỉ lệ lượt xem. Nghĩa là lượt xem video càng cao thì số tiền bạn nhận được sẽ càng nhiều.

5. Các hình thức kiếm tiền MMO cần tránh 

Chắc chắn trong tương lai bạn sẽ gặp không ít những hình thức kiếm tiền MMO (Make money online) như thế này. Lời khuyên của mình là “chạy ngay đi trước khi, mọi chuyện dần tồi tệ hơn”. Hầu hết các hình thức này không cần bạn có kỹ năng nhưng mức độ rủi ro lớn và kiếm tiền được rất ít.

Bạn có thể hiểu là click quảng cáo hoặc xem quảng cáo trả tiền. Mình không phủ nhận việc kiếm được tiền từ hình thức này là thật nhưng nó sẽ cực kỳ ít. Thường dao động từ $0.00xx và mình tin rằng dù bạn có siêng đến đâu thì mỗi ngày bạn chỉ click được vài chục lần. Chưa kể đến việc mọi công sức của bạn sẽ mất trắng nếu trang web sập. 

Khảo sát

Đây là công việc mà bạn sẽ trả lời các câu hỏi trong bảng khảo sát, mỗi bảng khảo sát sẽ kéo dài từ 5 – 15 phút. Số tiền mà bạn nhận được sẽ từ $0.0x – 1$. Thoạt nhìn bạn sẽ nghỉ rất dễ và tiền nhận được khá ổn, nhưng hiện nay có rất nhiều có rất nhiều bên lừa đảo và không trả tiền.

HYIP

High Yield Investment Programs hay chương trình đầu tư siêu lợi nhuận, nghĩa là bạn bỏ tiền vào và đợi lãi về với mức lãi rất cao từ 10% – 60% mỗi tháng và cực kỳ an toàn. Nhưng đó là các “chủ tịch” khi muốn “lùa gà” sẽ cam đoan như vậy. Thời gian đầu họ sẽ trả đầy đủ và khá nhiều tiền để tạo sự uy tín và khiến mọi người tiếp tục bơm tiền vào, đến khi ăn đủ rồi thì họ sẽ ôm của chạy còn bạn thì mất trắng. Vì thế hãy tránh xa hình thức làm MMO nguy hiểm này.

Lời Kết

Trên đây là những tất tần tật những gì bạn cần biết về MMO. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về kiếm tiền online. Sau khi đọc bài viết này, nếu bạn hứng thú với affiliate marketing và mong muốn hợp tác cùng Rentracks thì hãy đăng ký ngay tại đây nhé https://bit.ly/3i4kNiT.

Bài viết liên quan: