6 LÝ DO NÊN TẬN DỤNG TIẾP THỊ AFFILIATE KHÔNG NÊN BỎ QUA

tiep-thi-affiliate

Affiliate marketing đang giúp cho nhiều doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn so với các hình thức marketing truyền thống khác. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một phương pháp marketing ít tốn kém nhưng vẫn mang lại kết quả tối ưu thì hãy cùng tìm hiểu qua hình thức tiếp thị Affiliate này nhé. 

1. Giới thiệu về Affiliate Marketing

Affiliate marketing là phương thức kiếm tiền online uy tín và phổ biến được rất nhiều người lựa chọn. Đây là mô hình tiếp thị dựa trên hiệu suất. Hay có thể hiểu là hoạt động giới thiệu, quảng cáo sản phẩm hộ người bán. Sau đó bạn sẽ nhận tiền hoa hồng khi có khách hàng đồng ý mua hàng hoặc thực hiện các thao tác mà nhà cung cấp mong muốn như đăng ký tài khoản, cung cấp thông tin, download app,… 

Với Affiliate thì hoạt động quảng cáo sẽ đi kèm với việc cung cấp một đường link (đường liên kết) dẫn đến trang mua hàng của người bán. Vì vậy hình thức này mới có tên gọi là tiếp thị liên kết.

Bán hàng hiệu quả hơn nhờ hình thức tiếp thị affiliate

Trong hệ sinh thái Affiliate Marketing gồm có 4 nhân tố chính: 

  • Advertiser/Nhà cung cấp: Là những doanh nghiệp có sản phẩm hoặc dịch vụ cần được quảng cáo
  • Publisher/Nhà phân phối: Là những cá nhân, tổ chức quảng bá, giới thiệu sản phẩm giúp cho nhà cung cấp
  • Affiliate network/Mạng tiếp thị liên kết: Là đơn vị giúp kết nối nhu cầu của Advertiser và Publisher. Họ sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật để triển khai chiến dịch quảng cáo sản phẩm của Advertiser. 
  • Customer/khách hàng: Là những người mua sản phẩm mà Publishers quảng cáo
This image has an empty alt attribute; its file name is unnamed-768x615-1.png

2. Tại sao doanh nghiệp nên ứng dụng hình thức tiếp thị Affiliate?

Hiện nay các doanh nghiệp tại Việt Nam đã lấn sân sang lĩnh vực tiếp thị Affiliate rất nhiều. Các doanh nghiệp lớn, nhỏ đều chọn hình thức tiếp thị Affiliate bởi những lợi ích sau: 

Tăng doanh thu và năng suất bán hàng

Với tiếp thị Affiliate, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tăng doanh thu bán hàng nhờ vào đội ngũ Publishers giàu kinh nghiệm quảng cáo sản phẩm với khách hàng. 

Ít rủi ro 

Giúp doanh nghiệp gặp ít rủi ro hơn trong việc bán hàng. Việc bạn cần làm là trả phí cho các đơn hàng thanh toán thành công. Điều này sẽ giảm thiểu các rủi ro trong quá trình phân phối như hủy hàng hay hoàn trả hàng. 

Tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn

Đội ngũ Publishers đông đảo của Affiliate Network sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng nhất. Pub từ các Affiliate Network có chuyên môn ở đa dạng lĩnh vực. Có thể kể đến như tài chính, thời trang, sức khỏe, công nghệ,… Các Affiliate Network luôn đa dạng hóa nguồn Publishers để phục vụ cho doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khau nhau.

Giả sử nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh các mặt hàng dành cho trẻ em. Thì Publishers thuộc nhóm mẹ bỉm sữa sẽ là đối tượng tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất. Ngoài ra, nguồn traffic đa dạng của Publishers cũng giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mới. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ có thêm cơ hội mở rộng tệp khách hàng và tăng doanh số. 

Tận dụng được sức mạnh của Word Of Mouth (WOM – Tiếp thị truyền miệng) 

WOM có một sức mạnh cực lớn trong việc chi phối quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Ngày nay, hoạt động WOM diễn ra trên nền tảng internet càng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn do khả năng lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên không gian mạng. 

Khách hàng hiện có xu hướng tin tưởng vào các nội dung đánh giá sản phẩm đến từ các khách hàng khác hơn là các mẩu quảng cáo của nhãn hàng. Đây là lý do khiến ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm đến hình thức tiếp thị Affiliate. 

Affiliate marketing có rất nhiều hình thức khác nhau nhưng hình thức được cho là hiệu quả nhất đó là review sản phẩm. Các bài đánh giá sản phẩm có sức hút rất lớn và độ tin cậy cao. Nhờ vào những nội dung review chất lượng mà Publishers đăng tải, sản phẩm của bạn sẽ có thể khiến khách hàng tin tưởng và chọn mua nhiều hơn. 

Sức mạnh của marketing Truyền miệng - Word Of Mouth trong tiếp thị affiliate

Tiết kiệm chi phí marketing 

Việc quảng cáo trực tuyến như CPC (Cost Per Click) buộc bạn phải trả tiền cho mỗi lượt click quảng cáo của khách hàng. Với hình thức này, bạn sẽ tốn chi phí marketing trong khi không thể biết được liệu cú click đó có mang lại chuyển đổi thành công hay không. 

So với các hình thức như CPC, CPM thì tiếp thị Affiliate giúp tiết kiệm chi phí marketing hơn nhiều. Với Affiliate, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình một cách rộng rãi với chi phí hợp lý bởi bạn chỉ cần phải trả phí cho các giao dịch thành công mà thôi. 

Dễ dàng đo lường tính hiệu quả

Khi hợp tác với các mạng lưới Affiliate Marketing, doanh nghiệp sẽ được cung cấp các nền tảng kỹ thuật để theo dõi quá trình triển khai chiến dịch. Đồng thời, các số liệu về đơn hàng và doanh thu cũng sẽ được cập nhật thường xuyên trên hệ thống quản lý giúp bạn có thể đánh giá được hiệu quả của hoạt động tiếp thị Affiliate. 

3. Lời kết 

Tiếp thị Affiliate mà một phương thức marketing giúp doanh nghiệp của bạn bán hàng hiệu quả hơn. Đồng thời nó còn hỗ trợ tăng độ nhận diện thương hiệu nhờ vào các nguồn traffic rộng rãi của Publishers trên các kênh Affiliate Marketing. 

Nếu bạn hứng thú với hình thức tiếp thị Affiliate và muốn tìm một Affiliate Network uy tín để bắt đầu thì có thể đăng ký hợp tác cùng Rentracks tại đây nhé. 

>>> Xem thêm: Top 5 affiliate network uy tín tại Việt Nam

Bài viết liên quan: