[Hướng Dẫn] Tạo Tài Khoản Shopee Affiliate 2023

 • Viết bởi
Hướng dẫn tạo tài khoản Shopee Affiliate

Trong thị trường Affiliate Marketing nói chung và tiếp thị liên kết mảng thương mại điện tử nói riêng, hẳn mọi người đã không còn quá xa lạ với Shopee. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hay muốn kiếm tiền tiếp thị liên kết với Shopee, thì trong bài viết hôm nay hãy theo chân Rentracks tìm hiểu Shopee và cách tạo tài khoản Shopee Affiliate nhé!

Tìm Hiểu Về Shopee Affiliate

Shopee Affiliate là hình thức mà các Publisher sẽ làm việc trực tiếp với sàn TMĐT Shopee, chứ không thông qua các network trung gian. Cũng tương tự như các hình thức Affiliate khác, các Publisher sẽ lấy các sản phẩm và đi quảng cáo, giới thiệu đến tay khách hàng. Khi có người mua thành công qua link giới thiệu thì sẽ được nhận hoa hồng. 

Tất nhiên, các bạn cũng không cần để tâm đến các vấn đề như nhập hàng, vận chuyển, tư vấn bán hàng. Vì những công việc đó đã có các nhãn hàng trên Shopee lo liệu. 

Ưu Điểm Của Shopee Affiliate

 • Sản phẩm đa dạng, đầy đủ tất cả lĩnh vực từ thời trang, gia dụng, điện tử cho đến làm đẹp…
 • Lượng khách hàng truy cập mua hàng mỗi ngày rất cao 
 • Hệ thống của Shopee ghi nhận kết quả đặt hàng trên tất cả các thiết bị 
 • Mức hoa hồng được nhận đến 20%
 • Đội ngũ hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp 
 • Đối soát thanh toán hoa hồng mỗi tháng 1 lần

Nhược Điểm Của Shopee Affiliate

 • Thời gian đầu khi các bạn làm Affiliate với Shopee sẽ gặp tình trạng bị giới hạn mức thu nhập ở con số 6.900.000 VNĐ/tháng. Cho dù tháng đó thu nhập của bạn có nhiều hơn thì bạn vẫn chỉ nhận được tối đa 6tr9. Và trong thời gian bạn làm việc sẽ được đánh giá, xem xét để tăng dần theo từng tháng. Còn khi làm việc với các Affiliate Network như Rentracks thì sẽ không bị giới hạn vấn đề này.
 • Hệ thống quản lý của Shopee sẽ báo cáo khá chậm các chương trình chiến dịch đang diễn ra.
Bảng so sánh Shopee Affiliate vs Rentracks Network

Cách Tạo Tài Khoản Shopee Affiliate

Dưới đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản Shopee Affiliate từ A – Z:

Bước 1:

Truy cập vào địa chỉ Shopee Affiliate để tiến hành tạo tài khoản Shopee Affiliate

Bước 2: 

Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Ở bước này nếu bạn hoạt động cá nhân thì click chọn mục cá nhân và ngược lại, sau đó điền các thông tin như tên, địa chỉ, khu vực đang sinh sống rồi lấy mã xác thực qua email.

Tạo tài khoản Shopee Affiliate: Điền thông tin cá nhân người tham gia

Bước 3: 

Điền các thông tin quan trọng như:

 • URL trang web: Link của kênh bạn muốn dùng để truyền thông (Facebook, Instagram,..,)
 • Danh mục ngách: Lĩnh vực bạn muốn chọn ( sức khỏe, thời trang, gia dụng,..,)
 • Nội dung muốn triển khai: so sánh giá, blog,coupon,…,
Nhập thông tin về kênh của bạn, cách làm Shopee Affiliate

Bước 4: 

Đến bước này là bạn đã hoàn thành. Điều bạn cần làm bây giờ là truy cập vào email để nhận thông báo xác thực.Sau đó sẽ chờ đợi Shopee kiểm duyệt tài khoản của bạn, thông thường thời gian chờ duyệt từ 1 – 2 ngày làm việc.

Nhận email thông báo từ Shopee sau khi tạo tài khoản Shopee Affiliate

Bước 5:

Sau vài ngày, sẽ có email từ Shopee thông báo tài khoản Affiliate của bạn đã được duyệt hoặc từ chối. Nếu được duyệt thành công, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản và cập nhật các thông tin thanh toán. Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có thể tạo tài khoản Shopee Affiliate và bắt đầu hành trình kiếm tiền của mình.

Thành công đăng ký và tạo tài khoản Shopee Affiliate

Bạn có thể tham khảo thêm: 

Tại sao nên làm tiếp thị liên kết Shopee?

So sánh 3 chiến dịch hot của Shopee tại Rentracks

Trong thời gian chờ đợi. Bạn có thể tìm hiểu về network Rentracks Việt Nam. Thuộc tập đoàn Rentracks Group của Nhật Bản với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Affiliate Marketing. Ngoài ra còn được xếp hạng trong Technology Fast 500™ Asia Pacific (APAC) do Deloitte. 

Network Rentracks Việt Nam

Đây là một network rất thích hợp cho các bạn newbie mới gia nhập hoặc đang tìm hiểu về tiếp thị liên kết, với những ưu điểm như:

 • Đội ngũ hỗ trợ (AM) nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm 24/07
 • Cung cấp các chiến dịch tiếp thị liên kết đa dạng sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực và hình thức trả phí CPL, CPQL, CPO, CPS…
 • Hợp tác với 200+ nhãn hàng, nhà cung cấp uy tín như Lazada, Shopee, Tiki, VIB, Viettel, Shinghan, VP bank…
 • Hệ thống của Rentracks linh hoạt, dễ sử dụng nhằm hỗ trợ các Publisher triển khai các chiến dịch tiếp thị liên kết hiệu quả
 • Thường xuyên có các chương trình thưởng dành cho Publisher và KOLs hàng tuần/tháng cùng mức hoa hồng đến 60%
 • Đối soát thanh toán hoa hồng cho Publisher nhanh chóng vào thứ 6 hàng tuần và ngày 15 hàng tháng tùy vào từng chiến dịch

Lời Kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Shopee Affiliate mà chúng mình mang đến cho bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trên hành trình gia tăng thu nhập từ Affiliate Marketing. 

Và nếu bạn cũng có ý định gia nhập cùng đại gia đình Rentracks thì đừng quên đăng ký ngay tại đây nhé >>> https://bit.ly/3i4kNiT. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới tại Blog của Rentracks.

Bài viết liên quan: