Affiliate Marketing là gì? Những điều cần biết về Affiliate Marketing

  • Viết bởi
Affiliate marketing là gì?

Trải qua đại dịch COVID-19, Affiliate Marketing đang dần trở thành xu hướng và là cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Vậy Affiliate Marketing là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này. Từ đó từng bước trở thành người làm affiliate marketing chuyên nghiệp.

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm. Hoặc dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các Đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Những bên tham gia Affiliate Marketing bao gồm:

Advertiser: Được biết đến là người có sản phẩm/dịch vụ. Họ sẵn sàng trả tiền cho người quảng bá sản phẩm của họ bằng các kênh marketing online.

Publisher: Là cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của Advertiser thông qua mạng xã hội, website hoặc blog và nhận hoa hồng từ Advertiser.

Affiliate network: Đóng vai trò là một đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết. Affiliate Network cung cấp các nền tảng kỹ thuật như:

  • link quảng cáo
  • banner
  • thống kê
  • quản lý tỷ lệ click chuột

tỷ lệ chuyển đổi, hoa hồng

Và họ sẽ là người giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho Publisher.

Customer (Khách hàng): Người trực tiếp nhìn thấy quảng cáo của Publisher và thực hiện một hành động (mua hàng, điền form đăng ký thông tin…

2. Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của affiliate marketing
Cách thức Affiliate Marketing vận hành
  • Các Publisher đặt link tracking sản phẩm trên website của họ.
  • Khách hàng sẽ nhìn thấy banner/link quảng cáo của Publisher và click vào đường link tracking của Affiliate network. 
  • Khách hàng tiến hành mua sản phẩm xuất hiện trên đường link.
  • Advertiser sẽ nhận được báo cáo của Affiliate network về đơn hàng được ghi nhận. Affiliate network sẽ thông báo đơn hàng cho Advertiser và tiến hành trả hoa hồng cho những đơn hàng được ghi nhận. Affiliate network trả tiền hoa hồng cho Publisher.

3. Các cấu trúc thanh toán của Affiliate Marketing

Không phải tất cả các chương trình tiếp thị liên kết giống nhau. Có ba cấu trúc thanh toán được sử dụng tùy thuộc vào lựa chọn của nhà cung cấp và các bên trung gian.

Per Click (Theo mỗi lần click chuột): Publishers sẽ được trả một mức giá cố định cho  lượt click chuyển hướng đến trang web của nhà cung cấp; hiệu suất được chỉ định bởi lưu lượng truy cập web tăng.

Per Lead (Theo mỗi khách hàng tiềm năng): Publishers được trả tiền cho mọi khách hàng tiềm năng truy cập trang web của nhà cung cấp và thực hiện hành động mong muốn của nhãn hàng, chẳng hạn như đăng ký danh sách gửi thư hoặc dùng thử miễn phí.

Per Sale (Theo số lượng bán): Đây được xem là cấu trúc thanh toán phổ biến nhất. Publishers được trả hoa hồng (ví dụ từ 1% đến 10%) cho mỗi lần mua thông qua mỗi đường link sản phẩm riêng biệt.

Lời Kết

Tại Việt Nam hiện nay đã xuất hiện nhiều nền tảng Affiliate Marketing giúp kết nối các Publisher và Advertiser. Điển hình nhất có thể nhắc đến Rentracks Việt Nam. Rentracks Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu Nhật Bản về tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Chúng tôi đã có mặt trên 6 quốc gia. Rentracks cung cấp công cụ và hỗ trợ để các cá nhân cũng như tổ chức có thể tăng thu nhập từ các trang mạng xã hội thông qua mô hình tiếp thị liên kết với hoa hồng có thể lên đến 50% từ mỗi đơn đặt hàng mà các nhà quảng cáo tạo ra. 

Đăng ký tài khoản ngay để trở thành đối tác của chúng tôi

⏭  Facebook Group: bit.ly/2Y6sHke

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc