[Tìm Hiểu] Chạy Quảng Cáo Affiliate Với Instagram Ads

  • Viết bởi
Chạy Quảng Cáo Affiliate Với Instagram Ads

Ngày nay, phần lớn mọi người chắc đã quá quen thuộc với các hình thức chạy quảng cáo như Facebook Ads hay Google Ads. Bên cạnh hai hình thức vốn đã quá nổi tiếng này. Hôm nay Rentracks sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức chạy quảng cáo Affiliate với Instagram nhé!

Instagram Ads Là Gì?

Tất nhiên trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu vào chi tiết, bạn nên hiểu rõ Instagram Ads là gì? Tương tự như các hình thức quảng cáo khác. Instagram Ads là hình thức mà bạn sẽ sử dụng các nội dung hình ảnh, video ngắn và đăng tải trên newfeed hoặc stories của Instagram để tiếp cận và thúc đẩy người dùng mua hàng.

Ưu Điểm Của Instagram Ads

Kể từ khi trở thành người em trai của Facebook vào năm 2013. Instagram đã được hưởng lợi rất nhiều và dần tăng trưởng chóng mặt. Điều đó được thể hiện qua những ưu điểm như sau: 

Lượng Người Dùng Lớn 

Theo báo cáo từ trang Techcrunch. Tính đến năm 2021 Instagram đã có lượng người dùng là 1 tỷ người mỗi tháng, trong đó có đến hơn 130 triệu người dùng click vào các bài đăng mua sắm hàng tháng, 81% sử dụng với mục đích nghiên cứu về sản phẩm/dịch vụ. Bấy nhiêu đó cũng đủ để bạn thấy được mức độ tiềm năng khi chạy quảng cáo Affiliate với Instagram.

Luôn Được Cải Tiến

Nếu bạn để ý, Instagram sẽ thường xuyên có các bản cập nhật định kỳ, kéo theo đó là những cải tiến giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Bên cạnh đó, việc chạy quảng cáo sẽ được hiệu quả hơn.

Dễ Dàng Sử Dụng, Chi Phí Thấp 

So với Google Adwords, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng Instagram Ads. Ngoài ra, khi bạn chạy quảng cáo Affiliate với Instagram. Chi phí phải trả cho mỗi click quảng cáo đều được giảm dần qua từng năm. Tính đến thời điểm hiện tại con số đó chỉ dao động từ 0.5$ – 1$ tùy vào mức độ cạnh tranh ngành hàng mà bạn sẽ bán. 

Target Chính Xác Đối Tượng Mục Tiêu

Cũng là một người con của chủ tịch “Mark Xoăn”, Instagram Ads cũng sử dụng chung giao diện Facebook Ads Manager. Vì vậy, Instagram Ads có thể sử dụng tính năng target chính xác vào các đối tượng mục tiêu phù hợp với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán. 

Các Hình Thức Quảng Cáo Affiliate Trên Instagram

Với Instagram, các bạn sẽ được đa dạng lựa chọn nhiều hình thức quảng cáo giúp tăng mức độ hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng hơn. Đối với các nội dung chạy quảng cáo Instagram Ads. Bạn sẽ thấy ở góc xuất hiện dòng chữ “Sponsored” (được tài trợ). 

Photo Ads

Đây là hình thức cơ bản nhất, việc bạn cần lưu tâm là sử dụng hình ảnh chính chủ, có liên quan đến sản phẩm bạn đang bán và chất lượng hình ảnh phải thật bắt mắt, rõ ràng. Khi chạy quảng cáo Affiliate với hình thức này, sẽ có một dòng chữ “Learn more”, đó là CTA, nơi mà bạn gắn link của mình vào để khi khách hàng click vào sẽ được chuyển hướng đến nơi mua hàng.

Chạy quảng cáo với hình thức Photo Ads

Video Ads

Trên nền tảng Instagram, các bạn có thể xây dựng các dạng video ngắn hoặc định dạng Gif, việc xây dựng nội dung ở hình thức video cũng sẽ giúp thu hút và thúc đẩy ham muốn mua hàng của khách hàng nhiều hơn so với hình thức hình ảnh thông thường. 

Carousel Ads

Bạn có thể hiểu hình thức này là sự kết hợp giữa Video Ads và Photo Ads. Với hình thức này, bạn có thể đăng cùng lúc nhiều ảnh hoặc video xen kẽ trên main feed. Ví dụ khi bạn đang bán sản phẩm “giày Nike”, bạn sẽ có các hình ảnh về sản phẩm xen kẽ với video ngắn unbox sản phẩm. 

Stories Ads

Đây có thể được xem là một trong những tính năng giúp Instagram phát triển bùng nổ như hiện nay. Stories cho bạn đăng một đoạn trích ngắn theo dạng hình ảnh hoặc video, nội dung sẽ được hiển thị trong vong 24H và sau đó sẽ được lưu trữ trong kho ảnh của bạn. Với tính năng này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và gắn link sản phẩm của bạn vào đó.

Chạy quảng cáo với hình thức Stories Ads

Lĩnh Vực Phổ Biến Khi Chạy Quảng Cáo Affiliate Với Instagram

Với nền tảng Instagram, sẽ phù hợp hơn với các lĩnh vực chú trọng vào mặt hình ảnh, có thể kể đến như: 

  • Sức Khỏe 
  • Mỹ Phẩm 
  • Thời Trang 
  • Công Nghệ 
  • Du lịch

Hướng Dẫn Nhanh Tạo Quảng Cáo Instagram

Bước 1: Truy cập Facebook Ads Manager ( Instagram dùng chung nền tảng quảng cáo với Facebook)

Bước 2: Lựa chọn mục tiêu quảng cáo 

Bước 3: Lựa chọn hình thức hiển thị quảng cáo 

Bước 4: Lựa chọn chi phí quảng cáo 

Bước 5: Xác định tệp khách hàng mục tiêu 

Rentracks đã có bài viết hướng dẫn chi tiết hướng dẫn thiết lập quảng cáo Affiliate với Instagram. Bạn có thể xem tại https://bit.ly/3HbNirz

Tips Đặt Link Affiliate Marketing Trên Instagram

Ngoài việc chạy quảng cáo Affiliate với Instagram, chúng mình cũng xin chia sẻ đến các bạn cách đặt link Affiliate trên Instagram giúp tối ưu lượng traffic hiệu quả hơn. 

Bước 1: Tạo Tài Khoản Instagram

Nếu bạn xác định sử dụng Instagram với mục đích kinh doanh, thì một trang Instagram đẹp mắt là chưa đủ, mà phải bao gồm cả yếu tố dễ nhìn, chuyên nghiệp và nội dung hình ảnh hấp dẫn người xem. 

Ngoài ra, việc đặt tên người dùng cũng rất quan trọng, hãy sử dụng cái tên ngắn gọn, dễ nhớ nhưng vẫn khiến người xem hiểu được bạn đang bán sản phẩm gì. Và đừng quên thêm các thông tin chi tiết như email, số điện thoại,… giúp người dùng thuận tiện liên hệ khi cần.

Bước 2: Lựa Chọn Network Uy Tín

Khi hợp tác với các Network uy tín, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều chiến dịch với đa dạng sản phẩm/lĩnh vực để quảng bá. Chẳng hạn như tại Rentracks, hiện đang sở hữu rất nhiều chiến dịch hấp dẫn cùng với đội ngũ AM hỗ trợ rất nhiệt tình 24/07. Bạn có thể đăng ký trở thành Publisher tại đây https://bit.ly/3i4kNiT

Bước 3: Đặt Link Affiliate Trên Instagram

Trên MXH Instagram, ngoài cách đặt link vào phần mô tả hình ảnh đã quá truyền thống, các bạn còn có thể đặt link Affiliate ngay trên phần tiểu sử bản thân như thế này:

Đặt link Affiliate ở phần tiểu sử

Hoặc đối với các bạn có lượng người theo dõi cao cũng có thể gắn link Affiliate lên Stories :

Đặt link Affiliate trên Stories

Ngoài ra, nếu như các bạn sở hữu cho mình quá nhiều link Affiliate. Có thể sử dụng 2 công cụ InstaBio hoặc Biolink để tích hợp tất cả các link Affiliate thành 1 mục để hồ sơ Instagram của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Lời Kết

Sau bài viết này, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu thêm về Instagram Ads. Rentracks mong rằng những kiến thức này sẽ là tiền đề giúp bạn có thể làm Affiliate Marketing trên nền tảng Instagram tốt hơn và kiếm được thật nhiều thu nhập. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng mình tại Blog nhé!

Bài viết liên quan: