Trang chủ » Blog » Góc chia sẻ » 5 Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing & Giải pháp
Trang chủ » Tiếp thị liên kết » 5 Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing & Giải pháp

5 Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing & Giải pháp

Các nhà tiếp thị liên kết trước khi thành công hầu như đều mắc những sai lầm như mọi người khác. Cùng theo dõi bài viết này, đây là những kinh nghiệm xương máu chia sẻ 5 Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing cũng như giải pháp giúp các bạn sớm có được thành công hơn.

1. Thiết kế trang web chất lượng kém

Một trang web chất lượng thấp luôn là một ý tưởng tồi. Tiêu chuẩn giao diện kém sẽ nhanh chóng chuyển thành doanh thu ở ngưỡng mà bạn không bao giờ mong muốn.
Trải nghiệm người dùng không tốt, ví dụ như

+ Tốc độ web chậm
+ Thông tin không đầy đủ rõ ràng
+ Có quá nhiều quảng cáo hoặc các mục sắp xếp lộn xộn…

Điều này có thể làm khách không bao giờ truy cập vào website của bạn lần nữa. Như thông thường, mọi người thích mua sắm những nơi mang đến trải nghiệm tốt đẹp. Họ thậm chí có xu hướng chi tiêu nhiều hơn.

Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing

Vậy nên hãy xây dựng website của bạn thật chuyên nghiệp để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
Có rất nhiều nền tảng, chẳng hạn như wordpress, Wix, Jimdo, Mozello… Cho phép bạn tạo trang web hoàn toàn miễn phí.

2. Quảng cáo quá nhiều sản phẩm

Tham vọng và nhiệt tình quá mức là điều mặc định đối với hầu hết Newbie. Khi chọn các sản phẩm cho chiến dịch Affiliate Marketing, bạn có thể bị cám dỗ mà chọn quá nhiều sản phẩm quảng cáo. Nhanh sau đó, sự nhiệt tình của bạn sẽ dần vơi đi vì bạn bị phân tâm bởi quá nhiều sản phẩm cùng nhiều mục tiêu được đặt ra.

Vì vậy, việc bán quá nhiều sản phẩm cùng một trong những sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing. Người thông minh hãy đầu tư chất lượng chứ không phải số lượng. Hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ, chọn một số ít sản phẩm xuất sắc và đảm bảo tập trung toàn bộ tâm huyết của bạn vào chúng.

3. Không thường xuyên đăng tải nội dung chất lượng

Một trong 5 sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketer là họ không thường xuyên đăng tải những nội dung chất lượng cao.
Content và Design là yếu tố quan trọng để có một bài Marketing thành công. Hơn thế nữa một bài đăng chỉnh chu có khả năng đánh vào thị giác và niềm tin cho người xem. Bất kể trang web của bạn là gì – review hay so sánh sản phẩm, đăng bài tốt và thường xuyên đều đóng góp vào doanh thu của bạn một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng tiềm năng của bạn và tưởng tượng những gì họ sẽ quan tâm.  Ai cũng muốn đọc được một bài post sâu sắc và hữu ích đúng không nào. Và hãy đảm bảo đăng bài thường xuyên – thậm chí một lần một tuần cũng là tần suất tốt.

4. Không theo dõi hiệu suất trang web

Sai lầm phổ biến tiếp theo mà các Affiliate Marketer mắc phải là không sử dụng công cụ theo dõi. Nếu không có nó, thật khó để bạn làm Marketing.

Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing
Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing

Theo dõi, đo lường và tối ưu hiệu quả website là tất cả những gì bạn làm. Bạn cần quan sát nguyên nhân và ảnh hưởng những gì bạn làm và nhận ra cách làm nào hiệu quả nhất là điều cần thiết cho sự thành công của bạn.
Bạn có thể triển khai Google Analytics, SEOmoz hay Alexa để đo lường hiệu suất trang web của mình và quyết định chiến dịch nào nên giữ và loại bỏ chiến dịch nào. 
Xem thêm tại: https://webdoctor.vn/top-7-cong-cu-giup-kiem-tra-luong-truy-cap-website/

5. Không học hỏi  

Khi làm việc với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết, bạn cần phải luôn mở rộng tầm mắt để đón nhận những tin tức trong công việc kinh doanh.
Công nghệ phát triển, thay đổi diễn ra nhanh chóng. Đôi khi bạn thậm chí không thể theo kịp các tiêu chuẩn. Vì vậy, đó là một thách thức mà bạn phải luôn cập nhật đầy đủ các xu hướng, các yếu tố xếp hạng và bất kỳ tin tức trực tuyến nào có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing
“Học mãi, học nữa.”

Suy cho cùng, giáo dục và tư duy không chỉ quan trọng với Affiliate Marketing mà còn với mọi ngành nghề. Vì thế hãy không ngừng học hỏi phát triển bản thân các bạn nha.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nhấp chuột THAM GIA NGAY để trở thành Publishers đồng hành cùng Rentracks!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc

Bài viết liên quan: