5 SAI LẦM PHỔ BIẾN & GIẢI PHÁP KHI LÀM AFFILIATE MARKETING

Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing

Các Affiliate Marketer trước khi thành công hầu như đều mắc những sai lầm như mọi người khác. Cùng theo dõi bài viết này, đây là những kinh nghiệm xương máu chia sẻ 5 Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing cũng như giải pháp giúp các bạn sớm có được thành công hơn.

1. Thiết kế trang web chất lượng kém

Một trang web chất lượng thấp luôn là một ý tưởng tồi. Tiêu chuẩn giao diện kém sẽ nhanh chóng chuyển thành doanh thu ở ngưỡng mà bạn không bao giờ mong muốn. Những trải nghiệm người dùng không tốt trên một trang web có thể kể đến như:

  • Tốc độ load web chậm
  • Thông tin không đầy đủ rõ ràng
  • Giao diện không đẹp và rối mắt
  • Có quá nhiều quảng cáo…

Những điều trên có thể làm khách không bao giờ truy cập vào website của bạn lần nữa. Như thông thường, mọi người thích mua sắm ở những trang web mang đến trải nghiệm tốt. Họ thậm chí có xu hướng chi tiêu nhiều hơn nếu cảm thấy trải nghiệm ở website đó thú vị.

Thiết kế website chất lượng kém

Vậy nên hãy xây dựng trang web của mình thật chuyên nghiệp để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng giúp bạn tạo website hoàn toàn miễn phí. Có thể kể đến như WordPress, Wix, Jimdo, Mozello…

2. Quảng cáo quá nhiều sản phẩm

Tham vọng và nhiệt tình quá mức là điều mặc định đối với hầu hết newbie. Khi chọn các sản phẩm cho chiến dịch Affiliate Marketing, bạn có thể bị cám dỗ mà chọn quá nhiều sản phẩm quảng cáo. Nhanh sau đó, sự nhiệt tình của bạn sẽ dần vơi đi vì bạn bị phân tâm bởi quá nhiều sản phẩm cùng nhiều mục tiêu được đặt ra.

Vì vậy, việc bán quá nhiều sản phẩm cùng một trong những sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing. Người thông minh hãy đầu tư chất lượng chứ không phải số lượng. Hãy bắt đầu từ những quy mô nhỏ. Lựa chọn một số ít sản phẩm xuất sắc và đảm bảo tập trung toàn bộ tâm huyết của bạn vào chúng.

3. Không thường xuyên đăng tải nội dung chất lượng

Một trong 5 sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketer là họ không thường xuyên đăng tải những nội dung chất lượng cao.
Content và Design là yếu tố quan trọng để có một bài Marketing thành công. Hơn thế nữa một bài đăng chỉnh chu có khả năng đánh vào thị giác và niềm tin cho người xem. Bất kể trang web của bạn là gì – review hay so sánh sản phẩm, đăng bài tốt và thường xuyên đều đóng góp vào doanh thu của bạn một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng tiềm năng của bạn và tưởng tượng những gì họ sẽ quan tâm.  Ai cũng muốn đọc được một bài post sâu sắc và hữu ích đúng không nào. Và hãy đảm bảo đăng bài thường xuyên – thậm chí một lần một tuần cũng là tần suất tốt.

4. Không theo dõi hiệu suất trang web

Sai lầm phổ biến tiếp theo mà các Affiliate Marketer mắc phải đó là không sử dụng công cụ theo dõi. Nếu không có nó, thật khó để bạn làm Marketing.

Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing

Theo dõi, đo lường và tối ưu hiệu quả website là tất cả những gì bạn làm. Bạn cần quan sát nguyên nhân và ảnh hưởng những gì bạn làm và nhận ra cách làm nào hiệu quả nhất là điều cần thiết cho sự thành công của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ kiểm tra và đo lường lượng truy cập website vô cùng hữu ích. Bạn có thể triển khai Google Analytics, SEOmoz hay Alexa để đo lường hiệu suất trang web của mình và quyết định chiến dịch nào nên giữ và loại bỏ chiến dịch nào. 

5. Không học hỏi  

Khi làm việc với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết, bạn cần phải luôn mở rộng tầm mắt để đón nhận những tin tức trong công việc kinh doanh.
Công nghệ phát triển, thay đổi diễn ra nhanh chóng. Đôi khi bạn thậm chí không thể theo kịp các tiêu chuẩn. Vì vậy, đó là một thách thức mà bạn phải luôn cập nhật đầy đủ các xu hướng, các yếu tố xếp hạng và bất kỳ tin tức trực tuyến nào có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Sai lầm phổ biến trong Affiliate Marketing

Suy cho cùng, kiến thức và tư duy không chỉ quan trọng với Affiliate Marketing mà còn quan trọng với mọi ngành nghề. Vì thế hãy không ngừng học hỏi và phát triển bản thân mỗi ngày. Đừng quên theo dõi các bài viết bổ ích tại Blog của Rentracks để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đọc thêm bài viết: Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc