4 mẫu Content Marketing cho Tiếp thị liên kết siêu hữu dụng

  • Viết bởi
content marketing cho tiếp thị liên kết

Bạn đã sẵn sàng đồng hành cùng Tiếp thị liên kết nhưng không biết làm thế nào để viết ra những nội dung độc đáo để thu hút khách hàng tiềm năng? Đội ngũ Rentracks mách nhỏ đến bạn 5 mẫu Content Marketing cho tiếp thị liên kết vô cùng hữu ích. Có thể bạn đã từng viết theo một trong những mẫu dưới đây nhưng chưa nhận ra. Cùng theo dõi chi tiết bài viết sau nhé!

1. Content Marketing cho Tiếp thị liên kết đơn giản nhất: Content dạng Review

Content marketing cho tiếp thị liên kết: Content dạng review
Content dạng Review được xem là cách đơn giản nhất để bắt đầu với Tiếp thị liên kết

Đây có thể xem là một dạng quen thuộc nhất mà bạn thường hay gặp. Và cách đơn giản nhất để bạn bắt đầu với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) chính là tạo ra một bài viết hay video để review một cái gì đó. Điển hình nhất chính là những video bạn xem trên Youtube hằng ngày như: review bộ sưu tập son…Hoặc trên Facebook thì sẽ có những bài viết về review phim, review sách. 

Chia sẻ những điều bạn thích và không thích về một sản phẩm nào đó theo quan điểm cá nhân sẽ giúp nội dung trông “thật” hơn cũng như gây dựng lòng tin với người xem. Điều này làm cho khách hàng cảm nhận rằng bạn đang tìm thứ tốt nhất cho họ chứ không phải đang cố gắng bán một thứ gì đó. Tuy nhiên, cần cân nhắc và nói giảm nói tránh về những điều bạn không thích hoặc biến những điều này thành những vấn đề không quá lớn với khách hàng của bạn.

Và điều quan trọng nhất chính là: Hãy hiểu rõ khách hàng cần gì và muốn gì.

Vật Vờ Studio là một kênh Youtube với content dạng review sản phẩm công nghệ khá nổi tiếng
Vật Vờ Studio là một kênh Youtube với content dạng review sản phẩm công nghệ khá nổi tiếng

2. Content Marketing cho Tiếp thị liên kết dạng Hướng dẫn

Content marketing cho tiếp thị liên kết dạng hướng dẫn
Content dạng Hướng dẫn mang tính hành động cao

Song song với những nội dung Case Study. Bạn cũng có thể chia sẻ từng bước bạn thực hiện để đặt được một kết quả nào đó. Ví dụ, bạn đăng lên Youtube một video với nội dung xoay quanh việc trang trí lại phòng ngủ và bạn có thể để kèm link dẫn đến những sản phẩm bạn đã sử dụng trong video để người xem có thêm thông tin. Và nếu người xem cũng đang có nhu cầu trang trí lại phòng, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Những nội dung hướng dẫn luôn mang đến sự thích thú và có tính hành động cao nên dễ dàng thuyết phục và thúc đẩy người xem click vào đường link sản phẩm.

3. Content dạng So sánh

Thay vì tạo ra những bài viết hay những video về một sản phẩm duy nhất. Tại sao không đưa vào hai hay nhiều sản phẩm cùng một lúc? Khi chọn những các phẩm để so sánh. Hãy tìm hiểu trước xem hiện nay người dùng đang phân vân chọn lựa giữa những sản phẩm nào. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè, người thân, hoặc theo dõi những câu chuyện trên mạng xã hội để tìm ra những sản phẩm thích hợp. 

Để có thể bán được các loại sản phẩm trong nội dung bạn đăng tải. Đừng chỉ tập trung nâng một sản phẩm và chê bai những sản phẩm khác. Thay vào đó hãy đưa ra những ý kiến cá nhân xem ai hợp với sản phẩm này và ai hợp với sản phẩm kia. Điều này giúp khách hàng có những định hướng để quyết định nên mua sản phẩm nào. 

4. Content dạng Case Study

Trước hết, Case Study có thể hiểu là những gì thuộc sự việc có thật trong thực tế. Mà có thể áp dụng các kiến thức lý thuyết vào để phân tích, tìm hiểu, mổ xẻ vấn đề.

Những bài viết về review có thể là một cách tuyệt vời để cho khách hàng thấy bạn thích điểm gì hoặc không thích điểm gì. Nhưng những kết quả bạn có được sau khi sử dụng sản phẩm đó mới chính là bằng chứng thuyết phục cho công dụng của sản phẩm. Nếu bạn đã có những trải nghiệm tốt và mang lại kết quả tuyệt vời với sản phẩm bạn đang phân phối, đừng ngần ngại chia sẻ! 

Một vài ví dụ cho dạng Content này: Hành trình trị mụn, Bí quyết giỏi Tiếng Anh trong 60 ngày…

Hi vọng những mẫu Content Marketing cho Tiếp thị liên kết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cũng như định hướng được những nội dung để thu hút khách hàng. 

>>> Xem thêm: Bí quyết viết bài chuẩn SEO

Theo dõi Rentracks để cập nhật những chiến dịch mới nhất từ các nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam.

Đăng ký trở thành đối tác của Rentracks ngay hôm nay!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc