3 bước đơn giản xây dựng kênh kiếm tiền Affiliate Marketing trên Facebook

  • Viết bởi
Kiếm tiền Affiliate Marketing Trên Facebook

Để giúp bạn bắt đầu kiếm tiền Affiliate Marketing trên Facebook thật sự hiệu quả, đội ngũ Rentracks chia sẻ đến bạn 3 bước đơn giản xây dựng kênh bán hàng trên Facebook tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng. Thông tin chi tiết mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tại sao bắt đầu từ Facebook?

Tại sao nên bắt đầu làm affiliate marketing từ Facebook

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay đặc biệt tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng xã hội Facebook như một công cụ kiếm tiền. Ngoài ra, chúng ta đều quen thuộc với mạng xã hội này, từ việc post bài cho đến bình luận và tương tác với mọi người.

Với việc sử dụng Facebook, có rất nhiều cách để kiếm tiền. Nhưng trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập đến việc kiếm tiền trực tuyến – Affiliate Marketing.

2. Xây dựng kênh bán hàng Tiếp thị liên kết trên Facebook

Bước 1: Tạo một kênh bán hàng trên Facebook

Bạn có thể tạo kênh bán hàng bằng Fanpage, group Facebook. Hay đơn giản hơn chính là trang cá nhân của bạn. Hãy kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng và đăng tải những bài viết chất lượng kèm link sản phẩm lên trang cá nhân của bạn. Đây là cách đơn giản nhất để bắt đầu kiếm tiền Affiliate Marketing trên Facebook.

Để phát triển hơn nữa, hãy lập cho mình một Fanpage. Fanpage sẽ giúp bạn quản lý và bán hàng hiệu quả hơn. Điều hay nhất ở đây chính là bạn có thể chạy quảng cáo đến các khách hàng của bạn. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để quản trị facebook một cách hiệu quả. Chạy quảng cáo tăng tương tác, đưa thông tin thu hút khách hàng vào trang của bạn nhiều hơn.  vậy tương tác sẽ cao hơn và khả năng có đơn hàng sẽ cao hơn.

Bước 2: Chọn lựa cách tiếp cận khách hàng và bán hàng trên facebook

Cách tiếp cận và bán hàng trên Facebook sẽ quyết định đến hiệu quả phân phối của bạn. Đây là những cách bạn có thể thực hiện để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. 

– Kết bạn thật nhiều để bán hàng: chọn lựa đối tượng khách hàng trên Facebook, đó có thể là bạn bè, người sống gần khu vực bạn sống hay người có tiềm năng mua hàng cao. Bạn có thể tag những người có tiềm năng mua hàng cao vào các bài viết của bạn.

Đăng tin lên group mua bán: có rất nhiều mua mua bán và rao vặt trên Facebook. Hãy tham gia vào các group và đăng các tin rao vặt của mình lên. Tuy lượng tiếp cận ban đầu ít nhưng đây sẽ đem lại cho bạn một số lượng khách hàng. Bên cạnh đó, hãy trở thành một thành viên năng động trong group để được nhiều người biết đến cũng là một cách để tương tác với các khách hàng tiềm năng.

Inbox riêng từng người: bạn có thể chuẩn bị nội dung quảng cáo và gửi riêng từng người mà bạn cho là tiềm năng mua hàng của họ cao. Có rất nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ giúp bạn quảng bá đến những khách hàng tiềm năng.

– Quảng cáo Facebook Ads: Facebook hiện tại có cơ chế quảng cáo vô cùng linh động và 100% những người bán hàng trực tuyến thành công đã sử dụng qua hình thức này. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu rõ công cụ này trước khi bắt đầu. Vì nếu quảng cáo không hiệu quả thì sẽ gây ra tổn thất cho bạn. 

Bước 3: Duy trì và phát triển kênh bán hàng

Khi bạn đã tiếp cận được nhiều người, có nhiều tương tác tốt, hãy tiếp tục duy trì và phát triển. Luôn cập nhật các bài viết và cho ra đời những nội dung chất lượng nhất nhé!

Sau khi thiết lập kênh Affiliate Marketing trên Facebook, đừng bỏ qua những mạng xã hội khác. Bạn có thể mở rộng qua Youtube, Instagram và Tiktok. Hãy ghi nhớ luôn luôn đồng bộ các tài khoản để trông thật chuyên nghiệp. Và thế là bạn đã đi được một đoạn đường trong việc bán hàng Affiliate Marketing của mình rồi đấy!

Trở thành đối tác của Rentracks Việt Nam ngay hôm nay

Xem thêm: Cách kiếm tiền trên Youtube với Tiếp thị liên kết/ Affiliate Marketing (Cập nhật 2020)

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc