10 Số liệu tiếp thị liên kết giúp tăng trưởng doanh thu

10 Số liệu tiếp thị liên kết giúp tăng trưởng doanh thu

Tiếp thị liên kết đang dần trở thành xu hướng marketing cho các chủ doanh nghiệp bởi lợi ích mà nó đem lại. Nếu bạn đang muốn tiếp cận nền tảng tiếp thị này, đừng bỏ qua 10 số liệu tiếp thị liên kết dưới đây. 

1. Số liệu tiếp thị liên kết cho thấy ngành có giá trị thị trường trên 17 tỷ USD

Năm 2023 là năm đánh dấu con số giá trị thị trường 17 tỷ USD cho nền tảng tiếp thị liên kết. Con số này tăng đáng kể so với năm 2016 (13 tỷ USD) và dự đoán có thể lên đến 40 tỷ USD vào năm 2030.

Dựa trên những số liệu tiếp thị liên kết trên có thể thấy đây là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển bùng nổ vào thời gian tới. 

Ngành tiếp thị liên kết trị giá vài tỷ đô la
Ngành tiếp thị liên kết trị giá vài tỷ đô la

Hơn nữa, người tiêu dùng đang có xu hướng mua sắm online. Đây là tín hiệu tốt cho doanh nghiệp sử dụng để quảng bá thương hiệu và kết nối với khách hàng một cách gần gũi hơn. 

2. Hơn 80% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị liên kết

Theo số liệu tiếp thị liên kết của Rakuten/Forrester Research, khoảng 80% doanh nghiệp đang sử dụng chương trình này. Mục tiêu chính là triển khai các chiến dịch nhằm tăng traffic truy cập website, phát triển doanh số bán hàng.

Điều đáng nói là 80% nhà quảng cáo đã phân bổ khoảng 10% ngân sách của họ để chi trả cho các Publisher. “Một mũi tên trúng hai đích” đầu tư cho chiến dịch tiếp thị liên kết, các doanh nghiệp không chỉ nhận về lợi ích quảng bá thương hiệu mà đồng thời doanh số bán hàng cũng không ngừng tăng. Đặc biệt cho những doanh nghiệp có sự hạn chế về ngân sách, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

Số liệu tiếp thị liên kết cho thấy 80% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị liên kết
Số liệu tiếp thị liên kết cho thấy 80% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị liên kết

3. Lượt tìm kiếm trên Google về “Tiếp thị liên kết” tăng gấp đôi kể từ năm 2016

Dữ liệu của Google Trends về số liệu tiếp thị liên kết cho thấy số lượng tìm kiếm toàn cầu với từ khóa “tiếp thị liên kết” đã tăng đều đặn kể từ năm 2016, với mức tăng đáng kể từ năm 2020 trở đi. Sức ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã làm thay đổi thói quen mua hàng của khách hàng. Bởi vậy, các cửa hàng offline cũng thay đổi chiến lược và tích cực bán hàng online hơn. 

Nhiều doanh nghiệp nhận thấy rằng hình thức tiếp thị này có thể giúp họ tiếp cận đối tượng rộng hơn và tăng doanh số bán hàng. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng và kết hợp nó vào chiến lược digital marketing của họ.

Dưới đây là biểu đồ từ Google Trends cho thấy mức độ quan tâm quan tâm đối với cụm từ này lên tới con số khổng lồ là 99 vào tháng 7 năm 2023, đánh dấu mức cao nhất từ trước cho đến nay.

Lượt tìm kiếm về ngành tiếp thị liên kết luôn được tăng cao
Lượt tìm kiếm về ngành tiếp thị liên kết luôn được tăng cao

4. 88% người tiêu dùng được người có ảnh hưởng (influencers) truyền cảm hứng để mua hàng

Trước tình hình các phương pháp quảng cáo truyền thống đang càng ngày càng kém hiệu quả. Nielsen Trust In Advertising Sell Sheet đưa ra số liệu tiếp thị liên kết cho biết, 88% người tiêu dùng đã quyết định mua sản phẩm dựa trên đề xuất của người có ảnh hưởng (influencers). Những người có ảnh hưởng giống như một cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng quan sát và điều chỉnh chiến lược của mình để tận dụng tối đa lợi ích mà những người có ảnh hưởng mang lại. Dựa vào mức độ tin tưởng của khách hàng đối với người có ảnh hưởng mà tạo nên niềm tin đối với doanh nghiệp thông qua tiếp thị liên kết. 

5. 9 trong 10 người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên đánh giá từ tiếp thị liên kết

Đánh giá của những người đã từng sử dụng sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng cho quyết định mua hàng của khách hàng. Những đánh giá này cung cấp những thông tin giá trị, sự tin tưởng nhất định để doanh nghiệp thu hút, duy trì các mối quan hệ với khách hàng.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp phải theo dõi số liệu tiếp thị liên kết, tích cực thực hiện chiến dịch để duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

6. Hơn 84% nhà xuất bản nội dung (Publisher) trực tuyến tham gia vào các chiến dịch tiếp thị cho doanh nghiệp

Tiếp thị liên kết đã trở thành một cách phổ biến để các Publisher gia tăng thu nhập. Theo số liệu tiếp thị liên kết, khoảng 84% Publisher đang thực hiện các chiến dịch,  94% họ đều tham gia vào 2 chiến dịch trở lên, 39% tham gia 3 chiến dịch trở lên, 20% làm việc với tối đa 5 chiến dịch cùng một lúc.

Để liên kết với thương hiệu một cách dễ dàng hơn các Publisher có hai lựa chọn:

  • Cộng tác trực tiếp với các thương hiệu
  • Hoặc chọn tham gia Rentracks – Nền tảng tiếp thị  hàng đầu có 18+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Affiliate Marketing.

Ưu điểm của việc tham gia mạng liên kết không chỉ tạo điều kiện kết nối giữa Publisher và thương hiệu mà còn tối ưu hóa đo lường chuyển đổi, báo cáo minh bạch và thanh toán nhanh chóng.

7. 16% giao dịch mua hàng trực tuyến dựa trên link tiếp thị liên kết 

Theo Forbes, tiếp thị liên kết tạo ra 16% doanh số thương mại điện tử. Điều này chứng minh khách hàng luôn tìm kiếm sự đánh giá của bên thứ ba trước khi ra quyết định mua sản phẩm. Nắm bắt được xu thế này tiếp thị liên kết đang tiếp tục phát triển mạnh. 

8. Các thương hiệu lớn nhận được 5% đến 25% tổng doanh số bán hàng trực tuyến của họ từ tiếp thị liên kết. 

Số liệu tiếp thị liên kết cho thấy các chiến dịch tiếp thị liên kết sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng một cách trực tiếp hiệu quả hơn các hình thức marketing khác. Bởi vậy, hiệu quả kinh doanh cũng được nâng cao. 

9. Gần 60% các thương hiệu đã sử dụng những người có ảnh hưởng (influencer) cho các chiến dịch tiếp thị liên kết

Theo thống kê của State of Influencer Marketing, thành công của các chiến dịch, 59% dựa trên sự giúp đỡ và mức độ lan truyền đến từ Influencer. Họ giúp doanh nghiệp có thúc đẩy khách hàng trung thành mua hàng. Theo số liệu tiếp thị liên kết, các kiểu Influencer được các doanh nghiệp hợp tác để thực hiện chiến dịch bao gồm: các blogger (28%), trang web đánh giá (19%), trang web phiếu giảm giá (15%), bản tin (7%), trang web biên tập (6,5%) và khác (23% ).

Số liệu tiếp thị liên kết về nhóm Influencer các doanh nghiệp thường hợp tác thực hiện chiến dịch
Số liệu tiếp thị liên kết về nhóm Influencer các doanh nghiệp thường hợp tác thực hiện chiến dịch

10. Tổng doanh thu của tiếp thị liên kết tăng 10% mỗi năm 

Những số liệu tiếp thị liên kết cho thấy tiếp thị liên kết đang có sự tăng trưởng đáng chú ý cho doanh nghiệp thu nhập tăng 10% mỗi năm kể từ năm 2015. Ngay cả trong năm 2023, xu hướng đi lên này vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Điều này cho thấy sức “hot” của nó sẽ tiếp tục tăng trưởng một cách chóng mặt trong thời gian sắp tới. 

Tổng doanh thu của tiếp thị liên kết tăng 10% mỗi năm
Tổng doanh thu của tiếp thị liên kết tăng 10% mỗi năm

Lời kết

Những số liệu tiếp thị liên kết ở trên đã chứng minh tiềm năng to lớn của ngành tiếp thị liên kết. Việc hiểu rõ những số liệu tiếp thị liên kết này giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh cách tiếp cận, tối ưu hóa chiến dịch và xây dựng quan hệ đối tác chiến lược. 

Xem thêm: Triển khai Affiliate Marketing đơn giản & hiệu quả với Google Ads.

Bài viết liên quan: