AFFILIATE TRÊN TIKTOK & 5 CÁCH TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ

Affiliate trên Tiktok: Làm sao cho hiệu quả?

Trước đây, chúng ta có các ứng dụng Facebook chuyên kết nối mọi người. Instagram chuyên chia sẻ hình ảnh. Hay Twitter để chia sẻ các đoạn text ngắn. Thì thời gian gần đây đã xuất hiện một Mạng xã hội chuyên đăng tải Video ngắn – TikTok. Vậy Tiktok là gì? Làm sao để ứng dụng Affiliate trên Tiktok? Mời các bạn xem qua bài viết nhé.

1. Tiktok là gì?

TikTok là mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc được thành lập từ năm 2016. Là một mạng xã hội âm nhạc, cách thức hoạt động của Tiktok khá đơn giả. Hầu hết là các video có thời lượng ngắn khoảng vài giây tới 15 giây. Điểm tạo nên sự khác biệt và thành công của Tiktok là lượng âm nhạc và âm thanh cực kì đa dạng. Cùng với đó là khả năng chỉnh sửa hết sức đặc sắc. Từ đó cho phép người dùng tạo nên những video có nét riêng và có sự thu hút rất lớn. 

Ngày nay, TikTok là ứng dụng có độ phủ khắp châu Á cũng như thế giới. Nps được biết tới là ứng dụng có tốc độ phát triển bậc nhất trên thế giới, với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu. Ứng dụng này có số lượng người dùng lên đến 150 triệu người dùng/ngày (500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng) vào tháng 6/2018. Và đến tháng 2 năm 2019, Tiktok cũng đã đạt 1 tỷ lượt tải xuống, đánh bại Instagram và Facebook trong các cửa hàng ứng dụng.

2. Làm Affiliate Tiktok như thế nào cho hiệu quả?

Cũng như các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,… Tiktok hoàn toàn của thể được sử dụng để làm Affiliate. Với khả năng lan tỏa nội dung đến người dùng một cách nhanh chóng và đúng đối tượng, Tiktok thể hiện mình là một nền tảng mạng xã hội rất phù hợp để làm Affiliate. Vậy cần phải làm gì để ứng dụng Affiliate cho Tiktok một cách hiệu quả? Các bạn có thể tham khảo những cách sau nhé.

Xây dựng 1 tài khoản Tiktok Affiliate bằng các nội dung hữu ích

Điểm mạnh nhất của Tiktok là việc các nội dung đăng tải là Video. Sử dụng Video giúp người xem có cái nhìn trực quan hơn. Từ đó giúp người xem dễ được thu hút hơn và quan tâm đến sản phẩm hơn. Để tận dụng điểm mạnh này, các Publisher nên có sự đầu tư cho các content của mình. Hình ảnh nên được chăm chút để trở nên đẹp mắt, nội dung cung cấp nên thật sự hữu ích để giữ chân được người dùng. Qua đó xây dựng cho bạn một tập người xem đông đảo có sự trung thành nhất định dành cho kênh.

Nội dung nhắm đến ngành hàng là điểm mạnh của bạn

Các nội dung nội dung mà bạn tạo ra cùng các sản phẩm mà bạn quảng bá nên là các sản phẩm mà bạn hiểu rõ. Do mỗi người xem đều có những sự yêu thích và quan tâm dành cho các sản phẩm khác nhau. Vì thế nên khi các nội dung hướng đến một ngành hàng hoặc một sở thích, Publisher sẽ xây dựng được một tập khách hàng có chung sở thích. từ đó cải thiện giúp kênh Tiktok của bạn có tiềm năng để chạy affiliate hơn.

Thực hiện Affiliate trên Tiktok bằng tài khoản doanh nghiệp

Cho đến nay việc đặt đường link lên trên video vẫn chưa được Tiktok cho phép. Vì thế, để làm Affiliate trên Tiktok, bạn cần phải đặt đường link của mình lên trên phần Bio. Và để được phép đặt link lên phần bio, tài khoản của bạn cần được nâng cấp thành tài khoản doanh nghiệp. Và bạn biết gì không? Cho đến nay việc đưa tài khoản của mình thành tài khoản doanh nghiệp vẫn miễn phí. Vì thế, bạn nên tận dụng ngay nhé.

Sử dụng Landing Page Mini để tối ưu số lượng link Affiliate trên Tiktok

Hiện nay phần bio sẽ cho phép bạn đặt số lượng link một cách rất ít ỏi. Do đó, để tối ưu số lượng link affiliate mà bạn sử dụng, thì bạn có thể nhắm đến việc dùng các landing page để có thể gắn được nhiều link hơn, đồng thời cũng giúp bạn có thể có các điều chỉnh phù hợp về giao diện và phần thông tin giới thiệu sản phẩm để có thể thúc đẩy khách hàng ra đơn nhanh chóng và nhiều hơn. Hiện nay Instagram đang cho phép bạn tạo landing page mini bằng linktree. Các Publisher có thể tham khảo nhé.

Gắn link Affiliate trên bài đăng Tiktok

Ngoài ra còn một cách để bạn có thể gắn link Affiliate lên tài khoản của mình. Đó là bạn có thể đặt đường link này lên phần mô tả của mỗi bài mà bạn đăng tải. Tuy nhiên đây sẽ là một giải pháp tạm thời và kém hiệu quả. Do lúc này để vào được đường link của bạn, khách hàng sẽ phải copy đường link và tìm kiếm trên trình duyệt Web. 

Qua bài viết, Rentracks đã gửi đến các Publisher những phương án để thực hiện Affiliate trên Tiktok hiệu quả hơn. Các bạn nào có nhu cầu chạy Affiliate trên Tiktok thì có thể đăng kí tại đây nhé. Mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo trên Blog của Rentracks nhé.

Bài viết liên quan: