Tiếp thị liên kết tài chính – Cơ hội kiếm tiền online cực hấp dẫn

tiep-thi-lien-ket-tai-chinh

1. Giới thiệu về tiếp thị liên kết tài chính

Tiếp thị liên kết tài chính là hoạt động giới thiệu dịch vụ liên quan đến tài chính, tiền tệ. Làm tiếp thị liên kết tài chính nghĩa là bạn kiếm tiền online từ affiliate marketing thông qua mảng tài chính. 

Dịch vụ phổ biến nhất trong tiếp thị liên kết tài chính đó là hình thức vay vốn online. Khi bạn giới thiệu được các khách hàng vay vốn thành công cho doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Ngoài ra một hình thức phổ biến khác để làm tiếp thị liên kết tài chính đó là giới thiệu người dùng mới đăng ký các sản phẩm/dịch vụ liên quan. 

Một số lĩnh vực tài chính phổ biến trong tiếp thị liên kết gồm: ví điện tử, app ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ tư vấn tài chính, sàn giao dịch điện tử,… Với mỗi lượt khách hàng mới mua hàng/tải app/đăng ký tài khoản thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng.

Tiếp thị liên kết tài chính - Rentracks

2. Tại sao nên làm tiếp thị liên kết tài chính

Tài chính hiện đang là một lĩnh vực rất hot trong cộng đồng affiliate marketing. Tiềm năng phát triển bền vững với ngách tài chính là rất cao. Bởi, tài chính luôn là một vấn đề quan trọng và được mọi người quan tâm mỗi ngày. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn như hiện nay thì các sản phẩm/dịch vụ tài chính uy tín rất được ưa chuộng. 

Các chiến dịch về tài chính hiện nay đều offer mức hoa hồng khá cao cho các Publishers. Đây cũng chính là lý do khiến mà mảng tài chính được các Publishers lựa chọn. 

Tóm gọn một số lý do bạn nên làm tiếp thị liên kết tài chính:

  • Có thể làm lâu dài và kiếm được nguồn thu nhập khá bền vững
  • Tài chính luôn là lĩnh vực được nhiều người quan tâm, bạn sẽ không phải sợ không có khách hàng
  • Mang lại thu nhập tốt từ mức hoa hồng được offer cao

Những lưu ý về tiếp thị liên kết mảng tài chính

Sở hữu rất nhiều ưu điểm là vậy, tuy nhiên tiếp thị liên kết tài chính không phải là một lĩnh vực dễ mà ai cũng có thể làm và thành công được. Bên ngoài những mặt lợi thì nó cũng có một số vấn đề cần lưu ý. 

#1: Tài chính là một lĩnh vực rất nhạy cảm bởi nó liên quan trực tiếp đến lợi ích và cuộc sống của khách hàng. Nếu bạn không có đủ kiến thức tài chính và không có cách làm đúng đắn thì sẽ không thể thành công được.

#2: Hiện nay, mọi người thường có nhiều quan ngại khi nhắc đến chủ đề vay vốn trong lĩnh vực tài chính. Lý do là bởi có rất nhiều ứng dụng đen cho vay với lãi suất cao và không đảm bảo được sự uy tín. Những tổ chức này thường gây ra khá nhiều những bất cập và tạo nên tâm lý e sợ cho khách hàng.

3. Cách chạy chiến dịch tiếp thị liên kết tài chính hiệu quả

Như Rentracks đã đề cập ở phần trên thì tài chính là một mảng rất nhạy cảm với khách hàng. Vì vậy, để có thể chạy các chiến dịch tài chính một cách hiệu quả và bền vững cần rất nhiều yếu tố.

3.1. Kiến thức về tài chính

Tiền bạc ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của khách hàng. Các vấn đề liên quan đến tiền bạc luôn đòi hỏi sự cân nhắc và cẩn trọng. Vây nên, muốn thành công ở mảng tài chính thì bạn cần phải tạo được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng. 

Để làm được điều đó thì kiến thức tài chính là một điều vô cùng quan trọng. Bạn cần phải nắm vững các kiến thức về tài chính, tiền tệ và các vấn đề liên quan để có thể tư vấn cho khách hàng. Hiểu về tài chính cũng như những vấn đề liên quan đến tài chính sẽ giúp tạo được lòng tin từ khách hàng. 

Kiến thức là điều rất cần thiết để làm tiếp thị liên kết tài chính
Kiến thức vững chắc giúp bạn làm tiếp thị liên kết thành công hơn

3.2. Hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang giới thiệu

Tài chính là một vấn đề khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải nắm rất vững thông tin. Đối với các lĩnh vực như bảo hiểm hay giao dịch điện tử thì lại càng đòi hỏi nhiều kỹ năng. Để có thể khiến khách hàng tin tưởng dịch vụ mà bạn quảng cáo thì việc nắm rõ thông tin là rất cần thiết. 

Trước khi quảng cáo một sản phẩm nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc và hiểu rõ về nó. Phương thức cho vay, cách thức giao dịch, lãi suất, các lợi ích và rủi ro mà khách hàng sẽ gặp phải,… đều là những thông tin cần được truyền tải tới khách hàng một cách rõ ràng nhất có thể.

3.3. Chỉ giới thiệu những chiến dịch uy tín 

Giới thiệu những chiến dịch uy tín giúp bạn lấy được lòng tin từ khách hàng. Ngoài ra nó còn tăng khả năng khách hàng tìm đến bạn nhiều hơn. Hợp tác với các nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không cần thiết có thể xảy ra. 

Hãy tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp xem họ có phải là những đơn vị uy tín và minh bạch không. Tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp là điều rất cần thiết để tránh tình trạng lừa đảo. Tốt nhất bạn nên trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ đó trước khi giới thiệu đến người dùng. Sự uy tín cũng sẽ mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

3.4. Trở thành một nhà tư vấn tài chính chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp ở đây nghĩa là bạn không nên chèo kéo hay mời gọi khách hàng quá mức cần thiết. Bạn chỉ nên đứng ở phía trung lập và cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng. Hãy tư vấn những gì cần thiết và để cho khách hàng tự đưa ra quyết định. 

Có rất nhiều Publishers tại Rentracks đã kiếm tiền rất tốt từ chiến dịch tiếp thị liên kết tài chính. Nếu bạn cũng muốn tham gia thì hãy đăng ký hợp tác cùng Rentracks tại đây nhé! Và đừng quên theo dõi thêm những bài viết bổ ích khác tại blog của Rentracks Việt Nam. 

Bài viết liên quan: