5 Cách Làm Affiliate Marketing Phổ Biến Nhất Năm 2021

làm affiliate marketing

Affiliate marketing hiện đang là một ngành có tốc độ tăng trưởng vượt bậc và rất có tiềm năng. Nếu bạn đang quan tâm đến tiếp thị liên kết và muốn bắt đầu làm affiliate marketing thì đây chính là bài viết hữu ích dành cho bạn đấy. 

Sau đây là 5 cách làm affiliate marketing phổ biến nhất năm 2021. 

 1. Làm affiliate marketing bằng website & blog
 2. Làm affiliate marketing thông qua các nền tảng mạng xã hội
 3. Chạy quảng cáo 
 4. Trở thành người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội
 5. Làm affiliate qua email marketing 

1. Làm affiliate marketing bằng website & blog

Hiện nay, website và blog cá nhân là 2 hình thức làm affiliate marketing hiệu quả và bền vững nhất. Có rất nhiều điểm hữu ích khi bạn bắt đầu làm tiếp thị liên kết bằng website và blog. Đây là những kênh tiếp thị liên kết được nhiều người lựa chọn bởi nó ít tốn nhiều chi phí ban đầu và phù hợp với những bạn newbie. Nếu nội dung của bạn đủ thu hút và bổ ích với người xem, chắc chắn bạn sẽ có thể kiếm tiền một cách lâu dài từ affiliate. 

Để làm affiliate marketing hiệu quả bằng website và blog, bạn cần phải tìm hiểu về SEO (Search Engine Optimization) để hỗ trợ tăng lưu lượng truy cập cho trang của mình. Ngoài ra, việc học thêm những kiến thức về quản trị web cũng là điều rất cần thiết 

1.1. Làm website

 Có nhiều loại website khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để bắt đầu làm affiliate marketing tùy theo định hướng và mục tiêu của bản thân. Các loại affiliate website phổ biến có thể kể đến như web chia sẻ mã giảm giá, web so sánh sản phẩm/giá, hoặc web hoàn tiền (cashback). 

làm affiliate marketing bằng website
Làm affiliate marketing bằng website

1.2. Viết blog cá nhân

Tương tự như website, blog cá nhân cũng là một kênh tiếp thị nội dung hiệu quả và phù hợp với những người thích viết lách và chia sẻ quan điểm của mình. Ưu điểm nổi trội của blog so với website đó là nó mang tính cá nhân hơn. Khi giới thiệu hoặc review về một sản phẩm nào đó, những chia sẻ theo góc độ cá nhân sẽ được nhiều người lắng nghe và tin tưởng hơn. Đây chính là một điểm cộng khi sử dụng blog cá nhân để làm affiliate marketing.

Làm affiliate marketing bằng website và blog
Làm affiliate marketing bằng website và blog là những cách bền vững nhất

2. Làm affiliate marketing thông qua các nền tảng mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì không thể bỏ qua các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng với lượng truy cập khủng như Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok,… Mỗi ngày, có hàng triệu người truy cập vào các kênh này, và trong đó có cả khách hàng mục tiêu của bạn. Đây sẽ là một “mảnh đất trù phú” cho những ai muốn bắt đầu làm affiliate marketing. 

 Làm affiliate marketing thông qua các nền tảng mạng xã hội
Mạng xã hội là kênh làm affiliate marketing được nhiều người lựa chọn

Các trang mạng xã hội là một kênh tiếp thị quảng cáo vô cùng hiệu quả. Nó giúp cho các nội dung và thông điệp của nhãn hàng tiếp cận được với nhiều người một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Làm affiliate marketing thông qua mạng xã hội sẽ phù hợp với những người năng động, thích kết nối và chia sẻ với mọi người.

Một số cách bạn có thể làm affiliate marketing trên mạng xã hội như: 

 • Tạo và chia sẻ nội dung trên trang cá nhân 
 • Xây dựng các hội nhóm, cộng đồng người tiêu dùng 
 • Tạo trang fanpage chia sẻ thông tin

 Mỗi trang mạng xã hội khác nhau sẽ có những cách tiếp cận khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ và chọn cho mình một nền tảng phù hợp để bắt đầu làm affiliate. Nếu tận dụng tốt những ưu thế nổi trội của mạng xã hội và tạo được những content thu hút thì đây sẽ là một kênh tiếp thị liên kết vô cùng hiệu quả dành cho bạn.

>> Xem thêm: Chiến lược xây dựng nội dung social media tinh gọn

3. Chạy quảng cáo 

Một cách làm affiliate marketing hiệu quả và nhanh chóng đó là chạy quảng cáo. Để tiếp cận được với nhiều khách hàng và tăng khả năng tạo được đơn hàng thì chạy quảng cáo là một  phương thức được rất nhiều affiliaters sử dụng. Công cụ chạy quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là Google Ads. Các loại quảng cáo thường dùng của Google Ads gồm có quảng cáo tìm kiếm Google Search Ads, Google Display Network, Youtube Ads,…

Để có thể chạy quảng cáo một cách hiệu quả với chi phí hợp lý, bạn cần phải có kế hoạch và chiến lược cụ thể. Một sai lầm thường mắc phải của các affiliaters đó là không chú trọng vào sáng tạo nội dung hay trước khi chạy quảng cáo. Điều này sẽ khiến cho bạn tốn nhiều chi phí mà lại kém hiệu quả. 

Chạy quảng cáo để làm affiliate marketing
Google Ads là một công cụ được sử dụng rộng rãi trong affiliate marketing

4. Trở thành người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

Affiliate marketing đang là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập lớn cho các KOLs và Influencers. Những chia sẻ từ họ nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, nhờ vậy mà việc quảng cáo các sản phẩm/dịch vụ trên trang cá nhân của họ trở nên dễ thành công hơn. Nếu bạn đang sở hữu một lượng người theo dõi lớn trên các nền tảng mạng xã hội, hãy tận dụng cơ hội này để bắt đầu làm affiliate marketing.

Để đi theo con đường trở thành một KOLs hay Influencers, bạn cần bắt đầu thông qua việc xây dựng thương hiệu cá nhân và thu hút sự quan tâm, tin tưởng của một nhóm đối tượng khán giả cụ thể. Điều này sẽ tốn một khoảng thời gian khá dài nhưng nếu bạn kiên trì và sáng tạo ra các nội dung tạo được sức hút với mọi người thì cơ hội kiếm tiền từ affiliate sẽ rất rộng mở. 

Các KOLs
Affiliate marketing đang là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập lớn cho các KOLs và Influencers

5. Làm affiliate qua email marketing

Email marketing là một hình thức quảng cáo sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng thông qua thư điện tử. Để làm affiliate marketing qua email bạn cần có một nguồn data khách hàng tốt. Để thu thập được một danh sách email chất lượng, bạn có thể sử dụng những cách như:

 • Tạo các biểu mẫu hoặc bảng khảo sát cung cấp thông tin 
 • Tạo form đăng ký nhận thông tin
 • Đặt các pop-up form trên blog hoặc website để người dùng điền vào
 • Mua email data từ các nguồn tin cậy
 • Dùng các phần mềm quét email 

Khi đã có nguồn dữ liệu tốt, bạn có thể bắt đầu gửi email quảng cáo đến khách hàng. Lưu ý rằng hãy lựa chọn đối tượng phù hợp với sản phẩm mà bạn giới thiệu, đồng thời chuẩn bị nội dung email thật thu hút và ngắn gọn để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. 

làm affiliate thông qua email marketing
Email marketing được ứng dụng khá phổ biến trong hoạt động tiếp thị liên kết


Hi vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về 5 cách làm tiếp thị liên kết phổ biến hiện nay. Đừng quên theo dõi blog của Rentracks để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé.

Bài viết liên quan: