TĂNG THU NHẬP LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT SHOPEE VỚI 3 BƯỚC

  • Viết bởi
tăng Thu Nhập Khi Làm Tiếp Thị Liên Kết Cho Shopee

Không chỉ nổi tiếng với thông điệp “ở đâu rẻ hơn Shopee hoàn tiền”. Mà Shopee còn là khuôn mặt quen thuộc với những người làm việc trong lĩnh vực MMO (Make money online) nói chung và Affiliate Marketing nói riêng. Hôm nay Rentracks sẽ chia sẻ cho các bạn các bước làm làm tiếp thị liên kết cho Shopee giúp tăng thu nhập nhé.

chiến dịch Shopee tại hệ thống Rentracks

Shopee Affiliate Là Gì?

Rentracks đã có một bài chia sẻ chi tiết về chương trình Shopee Affiliate nên mình sẽ không đi chi tiết vào phần này. Làm tiếp thị liên kết cho Shopee đơn giản là hình thức tiếp thị liên kết mà bạn sẽ làm việc trực tiếp với sàn TMĐT Shopee chứ không qua các Network trung gian. Bạn cũng sẽ đi quảng bá sản phẩm để khách hàng mua thông qua link và được nhận mức hoa hồng tương ứng. 

Bạn có thể xem thêm : Cách tạo tài khoản Shopee Affiliate 

Cách Kiếm Tiền Khi Làm Tiếp Thị Liên Kết Cho Shopee

Hiện nay có rất nhiều cách làm tiếp thị liên kết cho Shopee giúp tăng thu nhập. Trong phần này mình sẽ gói gọn ở 3 bước chính để giúp bạn dễ hình dung. 

Bước 1: Chọn Sản Phẩm 

Khi làm tiếp thị liên kết chọ Shopee, bạn có thể lựa chọn rất nhiều sản phẩm thuộc đa dạng ngành hàng. Một số ngành hàng có mức hoa hồng khá cao tại Shopee: 

  • Thời trang nam >> 13.4%
  • Thời trang nữ >> 12.1%
  • Túi ví >> 13.4%
  • Sức khỏe & sắc đẹp >> 12.1%

Tất nhiên, hoa hồng cao chỉ là một yếu tố. Để có thể tối ưu mức thu nhập cao nhất thì bạn cần lưu tâm 2 vấn đề: 

  • Bạn thích và hiểu rõ về sản phẩm/ngành hàng nào? 
  • Bạn muốn quảng bá sản phẩm theo hướng nào? 

Việc lựa chọn sản phẩm mà bạn đã có kiến thức về nó sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh, chỉ khi hiểu rõ về sản phẩm bạn mới có thể mang đến những giá trị có ích cho khách hàng và giúp họ nhận ra lý do tại sao họ cần mua sản phẩm đó. 

Việc xác định hướng quảng bá sản phẩm cũng giúp bạn định hình được phong cách, nếu bạn vẫn chưa biết mình phù hợp với hướng nào thì có thể thử tất cả và sau đó chọn ra cách phù hợp nhất với sản phẩm đó. 

Bước 2: Xây Dựng Kênh Tiếp Thị Liên Kết

Dù là làm tiếp thị liên kết qua network trung gian hay làm tiếp thị liên kết cho Shopee thì việc xây dựng các kênh tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn đi đường dài với Affiliate Marketing. Bên cạnh đó cũng giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Kênh tiếp thị liên kết – Website

Xây dựng Website cho bản thân là hướng đi lâu dài và rất bền vững. Một số loại website rất phù hợp với sản phẩm trên Shopee như: 

Bạn có thể xem thêm cách làm website affiliate marketing tại https://bit.ly/3nzQwgA

Kênh tiếp thị liên kết – Mạng Xã Hội Facebook

Bạn có thể xây dựng fanpage, hội nhóm trên nền tảng Facebook, về mặt nội dung bạn có thể xây dựng theo hướng cập nhật thông tin sản phẩm mà bạn đang bán hoặc dạng group chuyên cập nhật các mã giảm giá, săn sale Shopee

Ngoài ra, điều quan trọng là hãy trao cho khách hàng những thông tin có giá trị chứ không phải là thông tin dạng “spam”. Đây là điều mà Rentracks chúng mình luôn nhắc trong những bài viết trước.

các group về mã giảm giá Shopee

Kênh tiếp thị liên kết – Youtube/Tik Tok 

Nếu bạn có khả năng đứng trước ống kính hoặc tài ăn nói. Thì chúng mình khuyên bạn nên tập trung xây dựng kênh Youtube và Tik Tok. Nội dung dạng video luôn giữ chân người xem lâu  hơn so với nội dung dạng chữ. Với hình thức này, bạn có thể xây dựng mặt nội dung rất đa dạng, từ dạng review sản phẩm, unbox sản phẩm cho đến trải nghiệm sản phẩm,…

Một Vlogger làm tiếp thị liên kết cho Shopee

Bước 3: Đẩy Traffic cho Kênh tiếp thị liên kết

Hiện nay có 2 loại hình traffic chính, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau:

Free traffic: Nguồn traffic miễn phí. Các traffic này được tạo ra thông qua kênh mạng xã hội hoặc tối ưu SEO. 

Paid traffic: Nói đơn giản là nguồn traffic mà bạn sẽ nhận được thông qua cách chạy quảng cáo. Hai nền tảng chạy quảng cáo phổ biến nhất hiện tại là Facebook Ads và Google Ads.

Quan trọng là cách bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với sản phẩm mà bạn đang bán. Bên cạnh đó nếu bạn là newbie chưa có vốn nhiều thì nên áp dụng hình thức free traffic. Sau một thời gian bạn đã có một số vốn dư giả thì có thể chọn paid traffic.

Bạn có thể xem thêm: https://bit.ly/3fyHjAJ

Làm Tiếp Thị Liên Kết Cho Shopee Có Khó Không?

Câu trả lời là không khó vì đã có rất nhiều người thành công. Nhưng cũng không hề dễ nếu bạn không trau dồi, tìm hiểu và dậm chân tại chỗ. Đối với những bạn mới đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu thì hãy thử bắt đầu hành trình của mình cùng Rentracks.

Tại đây, Rentracks cũng sở hữu những chiến dịch Shopee cực hấp dẫn như Shopee KOL, Shopee Cashback và Shopee Network. Ngoài ra Rentracks cũng có những chiến dịch TMĐT khác như Tiki, Lazada, Fado, Dokodemo… tha hồ cho bạn lựa chọn. 

Và không thể không nhắc đến đội ngũ AM luôn giúp đỡ và hỗ trợ Publisher trong những vấn đề khó khăn 24/07. Đây cũng được xem là yếu tố giúp cho Rentracks có hơn 10.000 Publisher cùng đồng hành hiện nay. Đăng ký trở thành Publisher tại đây https://bit.ly/3i4kNiT

Lời Kết

Qua bài viết này, chắc hẳn cũng có cái nhìn cụ thể hơn về các bước làm tiếp thị liên kết cho Shopee giúp tăng thu nhập. Và đừng quên đón đọc những thông tin, kiến thức mới nhất luôn được Rentracks cập nhật thường xuyên tại Blog nhé!

Bài viết liên quan: