Pop Up Và Pop Under – Cách Sử Dụng Cho Affiliate Marketing

POP-UP VÀ POP-UNDER - CÁCH SỬ DỤNG CHO MARKETING AFFILIATE

Có rất nhiều hình thức quảng cáo đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng và thành công. Một trong số đó là hình thức chạy quảng cáo bằng Pop Up và Pop Under. Hôm nay xin mời các bạn cùng Rentracks tìm hiểu về 2 dạng quảng cáo này. Và cách ứng dụng vào trong hoạt động Affiliate Marketing nhé.

Pop Up và Pop Under là gì?

Pop up

Pop up là một dạng quảng cáo được đặt dưới chân của giao diện màn hình giao diện của người xem. Thường các cửa sổ tự mở mà không cần sự cho phép của người xem. Hiện nay các Pop up đang có kích thước từ 1/8 – 1/7 màn hình hiển thị.

Pop under

Quảng cáo Pop Under là hình thức quảng cáo trong đó cửa sổ quảng cáo ẩn sau màn hình trang web chính mà người dùng đang đọc. Pop Under chỉ xuất hiện khi độc giả nhấp chuột vào một link bài viết cụ thể. Và sau khi tắt cửa sổ chính mới nhìn thấy cửa sổ trang web khác.

Các hình thức của Pop Up

Quảng cáo Pop-up tự động bật lên

Đây là một dạng quảng cáo Pop-up dùng để thu hút sự chú ý của khách hàng mỗi khi đăng nhập một website của doanh nghiệp. Khách hàng ngay lập tức có thể nhìn thấy quảng cáo và thông điệp được truyền tải. Nếu mục tiêu quảng cáo là tăng tỉ lệ độ nhận diện thương hiệu thì đây là hình thức lý tưởng mà bạn nên sử dụng. Loại pop-up này thường xuất hiện dưới dạng cửa sổ con hoặc một tiện ích trong một khoảng thời gian. Với vị trí thường đặt ở trung tâm của website hoặc được xuất hiện ở một góc của trang chủ.

Quảng cáo Pop-up xen kẽ

Quảng cáo Pop-up xen kẽ là một dạng quảng cáo rất sáng tạo và mới lạ. Thay vì xuất hiện dưới dạng cửa sổ con trên website để người xem có thể dễ dàng nhìn thấy. Quảng cáo Pop-up này chiếm toàn bộ trang web để truyền tải những thông điệp mà quảng cáo muốn truyền tải tới khách hàng. Nó hiển thị dưới dạng làm mờ nền và xuất hiện khiến có thể dễ dàng tạo ấn tượng đến với khách hàng khách hàng.

Quảng cáo Pop-up trên thanh thông báo trạng thái

Quảng cáo Pop-up trên thanh thông báo trạng thái là một giải pháp mang tính lâu dài với mỗi nhà quảng cáo. Không giống như 2 giải pháp ở trên khi xuất hiện ở phần trung tâm của website. Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện ở trên cùng hoặc dưới cùng của màn hình website. Loại quảng cáo này có tính linh hoạt để cho người quảng cáo tiếp cận được khách hàng. Thay vì đặt pop-up ở chính giữa của màn hình thì người xem có thể nhìn thấy ở phía rìa màn hình. Chính vì sự tiện dụng linh hoạt của loại hình này khiến nó cũng trở nên phổ biến và tránh phiền hà trong các loại hình quảng cáo pop-up.

Áp dụng Pop Up và Pop Under vào Affiliate Marketing như thế nào?

Dùng để thu hút ánh nhìn của người xem

Giống như bất kì loại hình quảng cáo nào. Pop Up hay Pop Under đều có khả năng thu hút ánh nhìn của người xem rất mạnh. Điều này còn hiệu quả hơn nếu các banner, hình ảnh mà bạn sử dụng đều có tính thẩm mỹ và gây ấn tượng cao.

Dùng để giới thiệu sản phẩm

Thu hút người xem thôi chưa đủ, bạn vẫn có thể giới thiệu về sản phẩm mà mình muốn quảng bá nữa cơ. Nếu phần Pop Up hay Pop Under của bạn đã đủ khả năng lôi kéo được ánh mắt của người xem rồi. Thì bạn có thể để các sản phẩm của mình cùng thông tin giới thiệu về chúng để cung cấp cho người xem, giúp họ nhớ về sản phẩm và thu hút họ nhấp vào quảng cáo và đến trang mua hàng.

Dẫn người xem về trang bán hàng

Để tăng hiệu quả dẫn về trang mua hàng. Bạn vẫn có thể dùng một cách nữa nha. Đó là đưa những thông tin ưu đãi, các khuyến mãi. Hay thậm chí là Clickbait để kéo khách hàng nhấp vào Pop up hay Pop Under dẫn về trang bán hàng. Dùng cách này bạn có thể chuyển đổi người xem thành người mua hàng dễ dàng hơn đó nha.

>> Xem thêm: 7 bước tối ưu Affifliate Links – Tăng tỷ lệ nhấp chuột

Qua bài viết, Rentracks gửi đến các bạn những thông tin cơ bản về Pop up và Pop Under. Để đón đọc các bài viết khác, xin các đừng quên theo dõi các bài viết trên Blog của Rentracks nhé.

Bài viết liên quan: