Native Ads là gì? Sự kết hợp giữa Native Ads và Affiliate Marketing

Native Ads là gì? Sự kết hợp giữa Native Ads và Affiliate Marketing

Thời đại hiện nay, Digital marketing không còn trở nên xa lạ. Các doanh nghiệp đang giải bài toán tìm ra phương pháp sáng tạo hơn để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Một trong những ngôi sao đang vụt sáng trong vài năm qua phải kể đến đó là Native Ads và Affiliate Marketing. 

Những phương pháp tiếp thị này đã chứng minh được giá trị to lớn của riêng chúng. Vậy khi kết hợp lại Native Ads và Affiliate có thể trở thành một cặp bài trùng mang lại kết quả tuyệt vời cho các thương hiệu và doanh nghiệp hay không? Hãy cùng Rentracks tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây. 

Native Ads là gì?

Native Ads đã nổi lên như làn gió mới trong lĩnh vực quảng cáo.

Native Ads không giống như quảng cáo banner truyền thống nổi bật và gây gián đoạn trải nghiệm người dùng. Native ads thích ứng hoàn hảo với môi trường nội dung. Chúng bắt chước giao diện của nền tảng mà chúng xuất hiện. Điều đó khiến chúng nhìn có vẻ ít phiền phức và hấp dẫn hơn với người dùng.

Nguyên tắc cốt lõi của Native Ads là cung cấp nội dung có giá trị, mang tính thông tin hoặc mang tính giải trí phù hợp với sở thích của đối tượng mục tiêu.

Tích hợp liền mạch vào trải nghiệm người dùng. Native ads đạt được tỷ lệ nhấp chuột cao hơn và mức độ tương tác của người dùng tốt hơn so với các định dạng quảng cáo truyền thống.

Native Ads đã nổi lên như làn gió mới trong lĩnh vực quảng cáo
Native Ads đã nổi lên như làn gió mới trong lĩnh vực quảng cáo

Affiliate Marketing hiệu quả như thế nào? 

Affiliate Marketing là một chiến lược tiếp thị dựa trên hiệu suất. Các doanh nghiệp (Advertiser) trả hoa hồng cho đối tác quảng cáo (Publisher) khi họ tạo ra lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng về trang web.

Publisher có thể là cá nhân hoặc agency quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua nhiều kênh khác nhau như trang web, blog, social media hoặc email.

Một trong những lợi thế chính của affiliate marketing là doanh nghiệp chỉ trả tiền cho kết quả được tạo ra. Đây chính là chiến lược tiếp thị giúp tối ưu hóa về mặt chi phí marketing nhất cho các doanh nghiệp. 

Affiliate Marketing chiến lược tiếp thị giúp tối ưu hóa về mặt chi phí marketing nhất cho các doanh nghiệp
Affiliate Marketing chiến lược tiếp thị giúp tối ưu hóa về mặt chi phí marketing nhất cho các doanh nghiệp

Ngoài ra, Publisher đóng vai trò là người ủng hộ thương hiệu và có thể mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận của thương hiệu. Đặc biệt khi họ có lượng người theo dõi đông đảo và trung thành. Bởi vậy, Affiliate Marketing vừa giúp doanh nghiệp không phải đau đầu về chi phí mà còn tạo nên nhận thức thương hiệu với độ phủ rộng rãi. 

Kết hợp Native Ads và Affiliate Marketing hiệu quả như thế nào? 

Khi Native Ads và Affiliate Marketing kết hợp với nhau chúng sẽ là một cặp bài trùng tạo ra hiệu quả tiếp thị chưa từng thấy. Hãy cùng khám phá một số lý do tại sao đây là một sự kết hợp hoàn hảo. 

Trải nghiệm người dùng được nâng cao

Native Ads kết hợp hoàn hảo với nội dung mà người dùng đang xem, mang lại trải nghiệm thú vị hơn và ít gây gián đoạn hơn.

Nhờ cách quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với sở thích của người xem. Publisher có thể nâng cao trải nghiệm người dùng, dẫn đến khả năng chuyển đổi cao hơn.

Native ads kết hợp hoàn hảo với nội dung mà người dùng đang xem, mang lại trải nghiệm thú vị hơn và ít gây gián đoạn hơn
Native ads kết hợp hoàn hảo với nội dung mà người dùng đang xem, mang lại trải nghiệm thú vị hơn và ít gây gián đoạn hơn

Tạo nên niềm tin

Publisher thường xây dựng niềm tin với khán giả của họ theo thời gian.

Khi họ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Native Ads, sự chứng thực của họ trở nên có giá trị hơn.

Khách hàng có nhiều khả năng sẽ tin tưởng vào một sản phẩm hoặc dịch vụ khi nó được một Publisher (người có ảnh hưởng) mà họ quen thuộc và đáng tin cậy giới thiệu.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Native Ads có khả năng tùy chỉnh cao và có thể được điều chỉnh để phù hợp với sở thích và sự ưu tiên của khách hàng mục tiêu cụ thể.

Publisher rất thành thạo trong việc hiểu nhu cầu của khán giả. Điều này giúp cho quảng cáo được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa hơn, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Native Ads có khả năng tùy chỉnh cao bởi vậy có thể nhắm tới khách hàng mục tiêu
Native Ads có khả năng tùy chỉnh cao bởi vậy có thể nhắm tới khách hàng mục tiêu

Mở rộng phạm vi tiếp cận

Native Ads là một cách hữu hiệu để tiếp cận đối tượng khách hàng mới và chưa được khai thác.

Publisher đã có lượng lớn người theo dõi, traffic nhất định có thể giới thiệu thương hiệu tới nhiều đối tượng hơn trong đó có những khách hàng tiềm năng mà có thể họ chưa biết đến thương hiệu đó. 

Native ads là một cách hữu hiệu để tiếp cận đối tượng khách hàng mới và chưa được khai thác
Native ads là một cách hữu hiệu để tiếp cận đối tượng khách hàng mới và chưa được khai thác

Theo dõi hiệu suất

Affiliate Marketing cung cấp tính năng theo dõi hiệu suất chi tiết, cho phép doanh nghiệp đo lường hiệu quả chiến dịch của họ một cách chính xác.

Bằng cách theo dõi hiệu suất của native ads phối hợp với sự hiệu quả của affiliate marketing, doanh nghiệp có thể xác định các kênh tiếp thị thành công nhất và tối ưu hóa chiến lược của mình sao cho phù hợp.

Kết 

Native ads và affiliate marketing khi kết hợp với nhau sẽ là một cặp bài trùng giúp thúc đẩy mức độ tương tác, xây dựng niềm tin và mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu. 

Việc tận dụng sức mạnh của native ads và affiliate marketing có lẽ là lời giải cho bài toán đi tìm chiến lược tiếp thị sáng tạo để kết nối với khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp.

Xem thêm: TOP 5 Affiliate Network uy tín ở Việt Nam

Bài viết liên quan: