Landing Page Mini Tiktok: Công Cụ Tối Ưu Affiliate

Landing Page Mini: Công cụ tối ưu Affiliate trên Tiktok

Tiktok đang dần trở thành một kênh thực hiện hoạt động Affiliate cực kì tốt. Tuy nhiên để có thể sử dụng Tiktok để làm Affiliate. Các Publisher cần có một số kiến thức cần thiết như cách đặt link trên Tiktok. cách tạo Landing Page Mini, cách lấy các đường link,… Trong bài viết hôm nay, Rentracks xin gửi đến các bạn cách tạo Landing Page Mini để tối ưu số link Affiliate có thể sử dụng trên Tiktok.

1. Landing Page Mini là gì?

Landing Page Mini về bản chất không khác Landing Page bình thường. Nó là một trang đích bán hàng, được thiết chuyên biệt nhấn mạnh cho sản phẩm, dịch vụ nào đó mà mà bạn thực sự muốn làm nổi bật. Mục tiêu cuối cùng của những một Landing Page Mini là kêu gọi người dùng thực hiện các chuyển đổi cần thiết chẳng hạn như đăng ký tư vấn, điền form thông tin, mua hàng hoặc dịch vụ,….

Landing page mini là gì?

2. Lợi ích khi sử dụng Landing Page Mini để làm Affiliate trên tài khoản Tiktok

Vậy vì sao Publisher nên đặt Landing Page Mini lên tài khoản Tiktok của mình. Khi sử dụng Landing Page Mini, Publisher có thể nhận được khá nhiều lợi:

  • Thu hút traffic đa kênh. Tận dụng lượt follow có sẵn để kéo người dùng về về nhiều liên kết khác nhau.
  • Đưa khách hàng đến những mặt hàng khác nhau mà bạn đang kinh doanh.
  • Giới thiệu những chiến dịch bán hàng nổi bật để gia tăng doanh số.
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng các trang khác trên landing page như kênh youtube, website, group cá nhân,…

3. Cách tạo Landing Page Mini và sử dụng cho Affiliate Marketing

Cách tạo Landing Page Mini

Bước 1: Tạo tài khoản Manyfan. Đăng ký tài khoản https://many.fan/ (có thể liên kết với tài khoản fb hoặc gmail)

Bước 2: Gắn Affiliate Link. Sau khi đăng nhập vào hệ thống ManyFan, kéo xuống dưới nhấn nút “Tạo Link” -> chọn “Trang chứa nhiều link”. Khi bạn vào trang mới, tiếp tục ấn “Tạo link”. Sau đó, bạn chọn dạng trình bày phù hợp với tập người xem của mình (Rentracks khuyến khích chọn “Hình ảnh” và “Liên kết” đối với người mới để tập làm quen với việc gắn affiliate link) 

Bước 3: Trình bày layout và viết mô tả cho Manyfan. Bạn ấn vào phần “Cài đặt” để trình bày layout cho Manyfan. Các Publisher có thể tham khảo mẫu minh họa tại đây: https://many.fan/rentracks 

Cách sử dụng Landing Page Mini cho Affiliate trên Tiktok

Hiện nay, Tiktok cho phép bạn đặt Link tại nhiều vị trí. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Đặt link Landing Page Mini tại phần Bio: đây là cách thường xuyên được sử dụng nhất. Người xem khi theo dõi tài khoản của bạn có thể nhìn thấy ngay phần Landing Page Mini này
  • Đặt link Landing Page Mini tại phần mô tả của video đăng tải: Với mỗi video được đăng tải sẽ đi cùng 1 phần mô tả mà bạn có thể tận dụng để giới thiệu về sản phẩm hoặc đặt link của landing Page Mini. Tuy không nhiều nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó như một cách quảng bá đến tận người xem của mình
  • Đặt link Landing Page Mini tại phần comment: Một cách khá tương tự với đặt link Landing Page Mini tại phần mô tả là đặt tại phần comment. Nhiều người xem sẽ liên hệ với bạn khi học nhận thấy các sản phẩm này là cần thiết. Và bạn có thể giới thiệu sản phẩm với khách hàng thông qua tương tác và  gửi Landing Page của mình như một hình thức thúc đẩy để họ có thể đến trang mua hàng và đặt mua sản phẩm.

>> Đọc thêm: Affiliate trên Tiktok: Làm sao cho hiệu quả?

Qua bài viết, Rentracks đã gửi đến các Publisher những phương án tạo Landing Page Mini và sử dụng nó cho hoạt động Affiliate trên Tiktok. Các bạn nào có nhu cầu chạy Affiliate trên Tiktok thì có thể đăng kí tại đây nhé. Mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo trên Blog của Rentracks.

Bài viết liên quan: