Đẩy doanh số hiệu quả với thị trường ngách Affiliate Marketing

 • Viết bởi
thị trường ngách affiliate marketing

Bạn cảm thấy có quá nhiều sản phẩm đã phổ biến trên thị trường để có thể cạnh tranh được với những tên tuổi lớn hơn! Bạn cảm thấy bị ngợp và không biết kinh doanh gì cho hợp lý! Vậy bạn có thể chọn kinh doanh ở những thị trường ngách Affiliate Marketing. Tại sao nên chọn thị trường ngách và làm thế nào để tìm ra ngách phù hợp với mình, hãy cùng theo dõi bài viết sau. 

1. Lợi ích khi chọn thị trường ngách Affiliate Marketing

lợi ích khi chọn thị trường ngách affiliate marketing

Các mạng lưới Affiliate Marketing hiện nay cung cấp rất nhiều hàng hóa từ các ngành hàng khác nhau. Tuy nhiên, để chiến thắng, bạn cần phải xác định một ngách thị trường nhỏ cho mình. Ngách thị trường ở đây được hiểu là một chủ đề nhỏ nằm trong các thị trường lớn, thường là một nhóm sản phẩm/dịch vụ nhất định. Việc tìm ra một thị trường ngách để làm Affiliate Marketing sẽ giúp bạn đạt được những lợi ích sau:

 • Giảm sự cạnh tranh trên thị trường.
 • Gây ấn tượng với khách hàng khi trên thị trường có quá ít đối thủ cạnh tranh.
 • Ngân sách thấp hơn nhiều so với việc kinh doanh ở thị trường lớn.
 • Lợi nhuận mang lại rất lớn vì bạn có thể tự do về giá bán mà không cần quan tâm nhiều đến đối thủ.

2. 5 bước xác định thị trường ngách phù hợp với bạn

2.1. Cân nhắc về đam mê và sở thích của bạn

Chọn những ngách thị trường mà bạn đam mê, có kiến thức và hiểu rõ về nó. Khi bạn giỏi ở một lĩnh vực nào đó, việc triển khai các nội dung là điều không còn khó khăn. Những nội dung lúc này sẽ mang tính chân thực cao và việc phát triển chiến lược nội dung cũng không mất quá nhiều thời gian.

Vậy làm thế nào nếu bạn chẳng giỏi một lĩnh vực nào hết? Câu trả lời chính là: hãy chọn những thứ mà bạn thực sự quan tâm, và gắn liền với sở thích của bạn. Những thứ liên quan đến sở thích sẽ giúp bạn duy trì lâu hơn và thời gian tìm hiểu nhanh hơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là vấn đề ngách thị trường đó có tiềm năng hay không?

2.2. Xác định các vấn đề và nhu cầu của khách hàng

Việc tiếp theo bạn cần làm chính là phân loại tệp khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Xác định đúng nhu cầu của khách hàng sẽ giúp cho nội dung được xây dựng theo một định hướng cụ thể, đánh vào nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ xác định được khách hàng đang gặp vấn đề ở đâu và bạn có thể cung cấp những sản phẩm nào để giúp họ.

2.3. Nghiên cứu sự cạnh tranh

Không phải chỉ có mỗi mình bạn là xác định được thị trường ngách, những người tham gia Affiliate Marketing khác hoàn toàn có thể chọn trùng thị trường với bạn. Vì thế bạn nên phân tích những vấn đề sau đây:

 • Ngách thị trường có đủ tiềm năng hay không?
 • Có quá nhiều người tham gia vào thị trường này hay không?
 • Điểm mạnh và điểm yếu của một vài đối thủ.
 • Lợi thế hiện có của bạn so với các đối thủ.

2.4. Xác định lợi nhuận của thị trường ngách của bạn

Việc xác định lợi nhuận thị trường giúp bạn ước lượng được tiềm năng của ngách và bạn có thể khai thác sâu.

2.5. Kiểm tra lại ý tưởng của bạn bằng cách thử nghiệm

Sau 4 bước trên, hãy triển khai thử ý tưởng của bạn bằng một nội dung quảng bá cho sản phẩm. Sau một khoảng thời gian hãy rút ra nhận xét để khắc phục và bổ sung cho những nội dung sắp tới của bạn, giúp nó thu hút được nhiều khách hàng hơn. Những kiểu nội dung siêu hữu dụng bạn có thể thực hiện khi làm Affiliate Marketing:

 •  Nội dung dạng review.
 • Nội dung dạng hướng dẫn
 • Nội dung dạng so sánh 
 • Nội dung dạng case study

>>> Bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết: 4 mẫu Content Marketing cho Tiếp thị liên kết siêu hữu dụng

Hi vọng Rentracks đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích qua bài viết vừa rồi. Đừng quên đón đọc những nội dung hấp dẫn khác tại blog của Rentracks nhé!

Đăng ký trở thành Publisher tại Rentracks ngay hôm nay!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc