Affiliate Marketing Trên “MXH” Instagram

Affiliate Marketing trên mạng xã hội Instagram

Instagram đang là một trong những mạng xã hội được yêu thích nhất hiện nay. Xu hướng Affiliate Marketing qua Instagram cũng từ đó mà phát triển. Vậy ứng dụng Instagram làm Affiliate Marketing như thế nào? Xin mời bạn tìm hiểu cùng Rentracks nhé!

Instagram là gì?

Instagram là một nền tảng chia sẻ hình ảnh miễn phí nổi tiếng hàng đầu thế giới. Ngoài tính năng chia sẻ hình ảnh, Instagram còn cung cấp các tính năng chụp và thêm bộ lọc cho hình ảnh. Ngoài ra,người dùng còn có thể đăng clip ngắn lên Instagram.

Được phát hành từ năm 2010, đến nay Instagram đã có đến hơn 1 tỷ người dùng truy cập hàng tháng và 500 triệu người truy cập hàng ngày. Và theo dự đoán, con số này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

làm affiliate marketing trên instagram

Cách làm Affiliate Marketing trên instagram

Nhận thấy đây là một mạng xã hội mạnh mẽ, nhiều Publisher đã ứng dụng Instagram vào làm Affiliate Marketing. Tuy nhiên, sẽ có một số khác biệt khi thực hiện Affiliate trên Instagram so với 1 số kênh khác. Cần phải có một sự đầu tư rất lớn, trong đó có thể kể đến như:

Xây dựng một tài khoản Instagram chất lượng

Một tài khoản Instagram chất lượng là một tài khoản có độ phủ sóng đến nhiều cá nhân khác. Điều này đồng nghĩa với việc nó phải nhận được nhiều follow từ các tài khoản khác. Để làm được điều này, bạn phải đầu tư nhiều công sức để có được các hình ảnh và content hay phù hợp với thị hiếu người xem. 

  • Những bức hình đẹp: là một trang mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh. Tất nhiên điều mà sẽ giúp bạn thu được nhiều follow nhất sẽ là những tấm hình sắc nét với nội dung ấn tượng.
  • Bio/Mô tả tài khoản cá nhân chất, gây ấn tượng: Bạn nên mô tả bản thân và lĩnh vực cụ thể mà tài khoản instagram của bạn sẽ nhắm đến.
  • Tần suất đăng tải: Việc đăng tải thường xuyên giúp Instagram đánh giá cao tài khoản của bạn hơn. Và đảm bảo người dùng sẽ luôn nhận được content của bạn.
  • Tích cực tương tác với người dùng: Việc tạo thiện cảm với mọi người là luôn luôn cần thiết. Tương tác một cách tích cực sẽ tạo thiện cảm cho tài khoản của bạn ở nơi người dùng.
  • Gắn Hashtag vào bài đăng: Hashtag là một cầu nối giữa các người dùng có chung sở thích và bạn. Hãy đảm bảo mình luôn gắn các Hashtag cho bài đăng để mọi người dễ dàng tìm thấy content của bạn nhé.
Cách ẩn lượt Like trên Facebook, Instagram trong 1 nốt nhạc

Lựa chọn chiến dịch Affiliate Marketing phù hợp cho Instagram của bạn

Tại mỗi Affiliate Network có đến hàng trăm chiến dịch chạy liên tục. Do đó, bạn cần tìm kiếm chiến dịch phù hợp cho mình. VD: Bạn nên tham gia các chiến dịch thời trang nếu như tài khoản của bạn hướng đến các nội dung về giầy dép, túi xách, quần áo,… Lựa chọn chiến dịch phù hợp giúp bạn đưa thông điệp đến người dùng phù hợp. Ngoài ra còn đảm bảo việc chuyển đổi thành đơn hàng cho chiến dịch.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM: Cách chạy quảng cáo Affiliate với Instagram Ads

Ứng dụng Instagram trong Affiliate Marketing như thế nào?

Sau khi tìm hiểu về Affiliate Marketing trên nền tảng Instagram, vậy thì làm sao để ứng dụng nó? Khá đáng tiếc rằng Instagram không cho phép người dùng đặt link Afiliate lên mỗi bài post. Vậy làm sao để chúng ta có thể đặt link affiliate trên Instagram. Sau đây là những cách giúp bạn có thể tận dụng để thực hiện Affiliate trên Instagram:

Gắn link Affiliate vào phần bio

Phần bio của Instagram cho phép bạn có thể gắn link Affiliate. Nhưng cách này chỉ phù hợp nếu bạn chỉ thực hiện quảng bá chiến dịch cho cùng một thương hiệu, sản phẩm tại một thời điểm. Sau khi đặt Affiliate link lên phần bio, bạn có thể đăng tải các bài viết chia sẻ và kêu gọi các follower click vào link Affiliate. Đây cũng là các đơn giản nhất để bạn có thể sử dụng Instagram để làm tiếp thị liên kết.

Chèn link (vuốt lên) vào Instagram Story

Chèn link vào phần Instagram Story chỉ được áp dụng cho các tài khoản có ít nhất 10000 follow trở lên. Tuy nhiên đây là cách rất hữu hiệu để kéo người dùng vào Affiliate link. Khi một người trên Instagram xem một trong những post story của bạn có chèn link, họ sẽ thấy lựa chọn “See More” ở cuối màn hình. Sau đó họ có thể “quẹt lên” để được dẫn vào đường link affiliate.

Cách chèn link vào story trên Instagram

Đưa Affiliate link vào hình ảnh

Có nhiều bạn nghĩ rằng đây không phải một các hiệu quả để làm Affiliate Marketing trên Instagram. Tuy nhiên, nếu đường link được rút gọn lại thì vẫn có thể tạo ra khả năng chuyển đổi. Khi đường link đủ đơn giản, người dùng có thể tự ghi nhớ và nhập đường link trên thanh tìm kiếm. Để có thể rút gọn đường link, bạn có thể sử dụng Bitly hoặc Tinyurl.

Qua bài viết, Rentracks đã gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích về Affiliate Marketing trên Instagram. Mời bạn tiếp tục theo dõi blog của Rentracks để đón đọc những bài viết tiếp theo nhé

Tham khảo ngay bài viết: Affiliate Marketing – Kiếm tiền online cực kì hiệu quả

Bài viết liên quan: