DOOH năm 2024: 6 xu hướng phát triển trong tương lai quảng cáo ngoài trời

6 xu hướng phát triểu DOOH

Trong thời gian vừa qua, ngành quảng cáo ngoài trời (OOH) đã chứng kiến sự tiến bộ đáng kể trong công nghệ. Chủ sở hữu phương tiện đang tích cực đầu tư vào quảng cáo ngoài trời số hóa có chương trình (DOOH), mở rộng khoảng quảng cáo số hóa và chuyển đổi các màn hình truyền thống thành định dạng số.

Gavin Wilson từ VIOOH, một thị trường quảng cáo ngoài trời số hóa, đã chỉ ra sáu xu hướng quan trọng trong quảng cáo ngoài trời. Các xu hướng này hứa hẹn mang lại cách tích hợp DOOH vào kế hoạch truyền thông một cách dễ dàng và thông tin hữu ích hơn. Cùng Rentracks tìm hiểu qua bài viết sau!

Sự bùng nổ trong sự phổ biến của DOOH

Các nhãn hiệu quảng cáo trên khắp thế giới đang lên kế hoạch tăng ngân sách quảng cáo của họ lên 31% trong vòng 18 tháng tới. Trong tổng số này, 33% dự kiến sẽ được chuyển từ các kênh trực tuyến khác sang quảng cáo ngoài trời số để tận dụng lợi thế của môi trường không sử dụng cookie. Ngoài ra, 13% sẽ dành ngân sách mới dành riêng cho quảng cáo ngoài trời số.

DOOH xuất hiện bùng nổ giới truyền thông
DOOH xuất hiện bùng nổ giới truyền thông

Dự báo cho thấy quảng cáo ngoài trời số sẽ có sự tăng trưởng đáng kể, chiếm 29.4% thị phần quảng cáo ngoài trời toàn cầu, tăng từ mức 17.8% vào năm 2020. Dự kiến ngân sách cho quảng cáo ngoài trời số sẽ đạt 11.5 tỷ USD trên toàn thế giới vào năm 2024.

6 xu hướng phát triển trong tương lai quảng cáo ngoài trời

Sự gia tăng đột phá của DOOH

Từ góc độ truyền thông có thể thấy quảng cáo ngoài trời số không còn là tên gọi xa lạ. Các đại lý và thương hiệu đã đưa OOH vào một phần không thể thiếu của quảng cáo. Từ năm 2023, các nhà quản lý truyền thông đã đầu tư đáng kể vào các biển quảng cáo truyền thông sang định dạng số. Theo báo cáo của “State of the Nation”, trong 18 tháng qua, khoảng 32% ( tương đường một phần ba) các chiến dịch quảng cáo dùng quảng cáo ngoài trời số. Và con số này dự kiến sẽ tăng lên 40% trong 18 tháng sắp tới.

DOOH sẽ mang lại giá trị tăng cao

Các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông sẽ tiếp tục khám phá và mở rộng DOOH của họ vì chi phí trên mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM) từ cách giao dịch này vẫn đang tăng. Nhà cung cấp nhận thức rằng họ đang tính giá hợp lý cho kho hàng chất lượng, cùng với tính linh hoạt và khả năng nhắm mục tiêu tăng cao mà các nhà mua hàng có sẵn lòng trả tiền. Chiến lược hai chiều này, nơi tỷ lệ chiếm đủ tăng vì nhu cầu gia tăng và CPM tăng lên nhưng vẫn hấp dẫn đối với người mua, sẽ xây dựng nền tảng lành mạnh cho hệ sinh thái quảng cáo ngoài trời số.

Quảng cáo ngoài trời sẽ mang lại giá trị tăng cao
Quảng cáo ngoài trời sẽ mang lại giá trị tăng cao

Sự gia tăng liên tục của các nền tảng DSP toàn diện

Demand-Side Platforms (DSP) toàn diện đầu tư mạnh mẽ vào quảng cáo ngoài trời số do nhu cầu tăng cao đang kể. Trong khoảng 12 đến 18 tháng qua, các DSP đã đầu tư để cải thiện nền tảng của họ để người mua ở phía trên nhận được giá trị cải thiện khi nhu cầu lập kế hoạch cho đối tượng mục tiêu tăng. 

Sự gia tăng liên tục của các nền tảng DSP toàn diện
Sự gia tăng liên tục của các nền tảng DSP toàn diện

Tùy thuộc vào mục tiêu của thương hiệu, người quảng cáo có thể sử dụng các kênh một cách chiến lược để mở khóa đối tượng mục tiêu cụ thể vào các thời điểm khác nhau trong hành trình của họ. DOOH có thể lập trình nội dung theo yêu cầu của người mua và tích hợp đa kênh như Yahoo Ads để phân tích dữ liệu khách hàng. Một số lợi ích cho nhà quảng cáo khi tích hợp quảng cáo ngoài trời số như:

  • Mở rộng phạm vi tiếp cận: DOOH tạo cơ hội để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
  • Tăng cường tương tác: DOOH thu hút sự chú ý của khách hàng qua màn hình HD, nội dung sống động, có tương tác và nội dung theo thời gian thực tế ohuf hợp với ngữ cảnh và hoạt động của khách hàng.
  • Cải thiện hiệu quả: Quảng cáo ngoài trời số có thể cải thiện tổng thể chiến dịch bằng cách tối ưu hóa chi phí, tăng lợi nhuận, đo lường kết quả,…
  • DOOH- Hiệu ứng mồi: Ví dụ khi khách hàng nhìn thấy một quảng cáo quảng cáo ngoài trời số, họ sẽ được kích thích truy cập vào trang web, các nền tảng của thương hiệu để tìm hiểu.

Agency sẽ tiếp tục hình thức DOOH 

Những người mua chủ chốt dự kiến sẽ tiếp tục tinh chỉnh cấu trúc của họ để tích hợp quảng cáo ngoài trời số một cách mượt mà vào kế hoạch của họ. Cách tiếp cận có các đội OOH riêng biệt đang phai mờ, nhường chỗ cho một phương pháp tích hợp hơn, giúp lợi ích cho thương hiệu và người tiêu dùng theo dõi nội dung qua nhiều thiết bị.

Agency sẽ gia tăng sử dụng hình thức DOOH 
Agency sẽ gia tăng sử dụng hình thức DOOH 

Agency cần kết hợp chặt chẽ các nhóm khác nhau như quảng cáo online, quảng cáo tivi, quảng cáo báo chí,… để tạo một cơ cấu linh hoạt, phù hợp nhu cầu đa kênh của các chiến lược.

Sự hội nhập này sẽ đảm bảo một hệ sinh thái sạch sẽ hơn và sẽ trở nên rõ ràng hơn về việc ai kiểm soát toàn bộ quá trình lập kế hoạch và thực hiện tất cả các chiến dịch quảng cáo ngoại ô. Trong năm tiếp theo, các Agency sẽ thực hiện một chuyển đổi lâu dài hơn đến kế hoạch quảng cáo toàn diện, giúp củng cố vị thế của quảng cáo ngoài trời số như một phần quan trọng của chiến lược kích thích quảng cáo trên nhiều kênh.

Đo lường sẽ tiếp tục là một phần quan trọng của quảng cáo ngoài trời số

Khi các thương hiệu yêu cầu hiểu rõ hơn về cách mỗi kênh đóng góp vào mục tiêu đối tượng của họ, nhu cầu về các công cụ đo lường mạnh mẽ trở nên cấp thiết. Sự tăng trưởng từ kênh và chiến dịch như một phần của chiến lược đa kênh sẽ tiếp tục. Sự tập trung tăng cường này vào đo lường là quan trọng để chứng minh sự đầu tư tăng lên vào DOOH và đảm bảo có một phần lớn hơn trong ngân sách quảng cáo.

Tích hợp dữ liệu trong chiến dịch DOOH

Dữ liệu là yếu tố then chốt để tối ưu hóa hiệu quả của quảng cáo ngoài trời số. Những nhà quảng cáo sẽ thông các các dữ liệu để phân tích nhằm phân bổ đúng đối tượng mục tiêu trên kênh quảng cáo phù hợp. Các nhà quảng cáo thường sử dụng những công cụ: Google Analytics, Facebook Insights,..

Trong khi các kênh truyền thông khác đang đặt ra những thách thức về hiệu suất và giá trị, quảng cáo ngoài trời số xuất hiện như một nguồn tiềm năng đầy hứa hẹn. Sự kết hợp chặt chẽ với các bên liên quan như chủ nhân phương tiện, đơn vị quảng cáo và các nền tảng DSP sẽ nâng cao khả năng đo lường và sử dụng dữ liệu, giúp quảng cáo DOOH không chỉ duy trì đà tăng trưởng mà còn trở thành một phần quan trọng trong các chiến lược quảng cáo đa kênh.

Xem thêm: Chiến lược tiếp thị Affiliate Tết – Mẹo vàng tăng doanh số

Bài viết liên quan: