6 lợi ích của affiliate marketing đem lại cho doanh nghiệp

6 lợi ích của affiliate marketing đem lại cho doanh nghiệp

Không có gì bất ngờ khi Affiliate Marketing ngày càng phát triển một cách vượt bậc thời gian gần đây. Để khai thác giúp chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp được tối ưu, hãy cùng tìm hiểu ngay lợi ích của affiliate marketing dưới đây. 

Hình thức hoạt động của affiliate marketing 

Affiliate Marketing được dựa trên quan hệ đối tác giữa doanh nghiệp, network và nhà sản xuất nội dung Publisher. Affiliate Marketing giúp tối ưu hóa việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng.

Với ngân sách thấp, không cần có đội ngũ nội bộ, kiểm soát tốt mức rủi ro, mang lại ROI với mức trần cao, nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh thông qua doanh số bán hàng.

Mô hình hoạt động của affiliate marketing
Mô hình hoạt động của affiliate marketing

Với lợi ích của affiliate marketing, doanh nghiệp có thể xác định thị trường mục tiêu và chọn nhóm người đại diện phù hợp với hình ảnh thương hiệu. Vậy lợi ích của affiliate marketing là gì lại thu hút doanh nghiệp “chịu” chi như vậy?

Lợi ích của affiliate marketing đem lại cho doanh nghiệp là gì?  

Chi phí khởi đầu thấp 

Affiliate Marketing cho doanh nghiệp không yêu cầu phải có một nhóm nhân sự phụ trách về hình ảnh quảng cáo (visual). Doanh nghiệp có tùy chọn với đối tác liên kết (Publisher) để đưa ra nội dung tiếp thị tự nhiên hơn. Tuyệt vời hơn, bạn không cần phải đầu tư thêm chi phí vào content marketing.

Lợi ích của Affiliate Marketing giúp chi phí khởi đầu thấp
Chiến dịch Affiliate Marketing giúp chi phí khởi đầu thấp

Tiết kiệm chi phí duy trì 

Khi thực hiện chiến dịch Affiliate Marketing cho doanh nghiệp, bạn chỉ cần chi trả hoa hồng cho doanh số bán hàng mà Publisher mang lại. Affiliate Marketing giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý chi phí và không làm gián đoạn dòng tiền. Đó là sự khác biệt lớn so với các mô hình tiếp thị khác.

Affiliate marketing có rủi ro thấp 

Chi phí thấp đồng nghĩa là rủi ro thấp. Chi phí thực hiện affiliate marketing của doanh nghiệp tương quan trực tiếp với doanh số bán hàng được tạo ra nên rủi ro về việc mất tiền khi đầu tư sẽ được hạn chế. Lợi ích của affiliate marketing phù hợp cho các doanh nghiệp có ngân sách hạn chế.

Affiliate Marketing giúp doanh nghiệp tránh rủi ro
Affiliate Marketing giúp doanh nghiệp tránh rủi ro

Nhắm vào khách hàng tiềm năng 

Một lợi ích nữa Affiliate Marketing là doanh nghiệp được quyền quyết định Publisher của mình là ai. Nên cân nhắc kỹ càng xem Publisher đó có tiềm năng nhắm đến khách hàng mục tiêu hay không? Từ đó phát triển chiến lược tiếp thị một cách chính xác và hiệu quả hơn. 

Doanh nghiệp cần xác định kỹ càng Publisher hợp tác có nhắm đến khách hàng mục tiêu hay không
Doanh nghiệp cần xác định kỹ càng Publisher hợp tác có nhắm đến khách hàng mục tiêu hay không

Tính linh hoạt

Affiliate marketing giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh mà không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí tiếp thị và chi phí nhân sự. 

Doanh nghiệp cũng có thể chọn tăng thêm hoa hồng cho Publisher tùy theo mong muốn phát triển. Càng có sức ảnh hưởng thì chi phí doanh nghiệp cần phải trả cho họ càng cao. Từ lợi ích của affiliate marketing này doanh nghiệp sẽ thu về được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Chỉ số ROI cao  

Mấu chốt để ROI tăng lên là doanh nghiệp cần phải biết marketing sản phẩm của mình đúng cách. 

Theo thống kê, Affiliate Marketing đã được chứng minh có lợi tức đầu tư cao hơn nhiều so với các chiến lược marketing khác. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp nhận thấy ROI thu về cũng tăng vọt từ sức ảnh hưởng của Publisher mà họ hợp tác. 

Chiến lược marketing hiệu quả giúp ROI tăng thêm
Chiến lược marketing hiệu quả giúp ROI tăng thêm

Lời kết 

Lợi ích của affiliate marketing với thành công của chiến dịch marketing là không thể phủ nhận. Affiliate marketing đều vượt ngoài mong đợi ở cả khía cạnh gia tăng doanh thu đến tạo nhận diện thương hiệu. Dựa trên những ưu điểm của Affiliate Marketing cho doanh nghiệp, affiliate marketing chắc chắn sẽ tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới. 

Xem thêm: 10 số liệu thống kê về tiếp thị liên kết giúp tăng trưởng doanh thu

Bài viết liên quan: