6 cách giúp bạn tăng CTR Facebook Ads

6 cách giúp bạn tăng CTR Facebook Ads

Bạn muốn có chuyển đổi? Trước tiên, khách hàng phải click vào đường dẫn bạn cung cấp. Chi phí cho mỗi lượt click có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào mức độ phức tạp của nhóm khách hàng mục tiêu và mức độ tương tác của khách hàng (engagement) đối với quảng cáo. Để tăng CTR Facebook Ads, bạn hãy cùng Rentracks tìm hiểu CTR là gì nhé!

CTR (Click-through Rate) là tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. CTR được tính bằng số lượt truy cập (traffic) vào đường dẫn trên lượt tiếp cận khách hàng (impression).

Ví dụ: Quảng cáo của bạn có số impression là 100 và số lượt click là 20. Ta tính được CTR của bạn = 20/100 = 20%

Sau đây là 5 cách giúp bạn nhanh chóng tăng CTR cho quảng cáo Facebook Ads:

1. Thu hẹp tệp khách hàng mục tiêu

Chiến lược tấn công thị trường ngách khi chạy quảng cáo trả phí trên lượt click là chiến lược bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, điều này không chỉ là tiếp thị cho những người quan tâm thị trường ngách của bạn. Bạn hãy nhắm mục tiêu tiếp thị của bạn đến những loại khách hàng cụ thể. 

Đối tượng của bạn càng rộng thì thông điệp của bạn sẽ càng chung chung. Tại thời điểm đó, tính hiệu quả của nó sẽ suy giảm và không có khả năng thu hút mạnh mẽ. Nếu quảng cáo của bạn cụ thể hơn về đối tượng, khả năng họ nhấp vào quảng cáo, tương tác, chia sẻ sẽ cao hơn. 

2. Sử dụng hình ảnh thu hút, màu sắc chọn lọc

Một cách hiệu quả để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo Facebook của bạn là kết hợp nhiều hình ảnh hấp dẫn như video, GIF hoặc infographics. Người dùng Facebook đã quen với việc nhìn thấy những hình ảnh tĩnh giống nhau. Vì vậy, việc tăng cường nguồn tin với một số nội dung động sẽ làm tăng CTR Facebook Ads đấy!

Chìa khóa cho một chiến dịch quảng cáo thành công trên Facebook là đảm bảo nội dung của bạn nổi bật. Đây là lý do tại sao video và hình ảnh hoạt động rất tốt. 

Ngoài ra, những hình ảnh có màu ấm sẽ thu hút người dùng hơn vì màu ấm nổi bật trên tông nền lạnh của giao diện Facebook. 

3. Tiêu đề ngắn gọn, đơn giản

Tiêu đề hiển thị trên mỗi quảng cáo đều bị giới hạn. Thay vì cả một đoạn văn thì bạn hãy giữ nó ngắn gọn, đơn giản và trọn vẹn thông điệp.

Hơn nữa, người dùng Facebook có xu hướng lướt liên tục. Một tiêu đề dài sẽ không khiến họ dừng lại và đọc hết quảng cáo của bạn. 

Sử dụng tiêu để ngắn gọn, đơn giản

4. Sử dụng ngôn từ khơi gợi sự tò mò

Để đặt một tiêu đề hấp dẫn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 200 Cách viết Headlines dân Content phải biết

Về việc phải đặt tiêu đề như thế nào mới là hấp dẫn, bạn cần phải dựa trên tệp khách hàng mục tiêu của bạn. 

5. Chạy test mọi thứ

Bạn không thể nào đoán trước được quảng cáo nào sẽ thành công. Do đó, bạn cần phải chạy thử nghiệm (Test).

Khi sử dụng chức năng A/B Testing của Facebook Ads, bạn cần phải kiểm tra mọi thứ trong quảng cáo của mình: khách hàng mục tiêu, mục tiêu chạy quảng cáo, loại quảng cáo,…

Bạn sẽ thử nghiệm như sau: tạo ít nhất hai quảng cáo Facebook giống hệt nhau về mọi thứ và chỉ khác một điểm. Sau khi chạy thử nghiệm, bạn chọn phiên bản phù hợp hơn và tiếp tục tạo một số quảng cáo với phiên bản đó để kiểm tra nhiều mục tiêu khác nhau..

Sau cùng, để thu hút lượt truy cập của khách hàng thì bạn cần phải đặt khách hàng vào vị trí trung tâm. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn mau tăng CTR Facebook Ads của mình.

Nhấp chuột ĐĂNG KÝ NGAY để trở thành Publishers đồng hành cùng Rentracks!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc